kết nối Laptop Dell với máy chiếu

Dell là thương hiệu máy tính xách tay nổi tiếng toàn cầu và được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Máy tính Dell hội tụ hàng loạt ưu điểm vượt trội như thiết kế thẩm mỹ cao, độ bền tốt, giá thành đa dạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sẽ xảy ra trường hợp laptop Dell không kết nối được với máy chiếu. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi này như thế nào?

Nguyên nhân tại sao laptop Dell không kết nối được với máy chiếu

Máy tính Dell là một thương hiệu được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ thấy laptop không kết nối được với máy chiếu. Trên thực tế, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này, tuy nhiên có 2 nguyên nhân chính đó là lỗi từ máy chiếu và lỗi từ máy tính.

Kết nối máy tính xách tay Dell với máy chiếu

Nếu lỗi xuất phát từ máy tính thì sẽ bao gồm các nguyên nhân sau.

Laptop Dell chưa chuyển sang chế độ trình chiếu trên máy chiếu. Cổng kết nối HDMI, VGA trên máy tính xách tay hoặc máy chiếu Dell bị hỏng. Cổng kết nối từ máy chiếu đến máy tính Dell bị lỗi, lỏng cảm ứng hoặc cắm sai cổng. Máy tính xách tay Dell không tương thích với máy chiếu hoặc cần cài đặt lại trình điều khiển.

Ngoài lỗi từ máy tính thì nguyên nhân cũng có thể đến từ máy chiếu, cụ thể như sau:

Xem thêm:  4 cách sao chép tệp nhanh hơn trong Windows

Sự cố bóng đèn máy chiếu, Các linh kiện máy chiếu bị cháy, hỏng. Đầu nối nguồn của máy chiếu bị lỏng, đầu nối của máy chiếu với máy tính xách tay bị hỏng.

Sửa laptop Dell không kết nối được với máy chiếu như thế nào?

Khi gặp trường hợp laptop Dell không kết nối được với máy chiếu, bạn đừng quá lo lắng vì lỗi này có thể được khắc phục nhanh chóng. Tùy theo nguyên nhân mà chúng ta sẽ có cách giải quyết phù hợp.

sửa Laptop Dell không kết nối được với máy chiếu

Máy tính chưa vào chế độ trình chiếu: Bạn cần chuyển sang chế độ này bằng cách sử dụng tổ hợp phím Fn + F8. Nguyên nhân đến từ phích cắm: Bạn cần rút dây và cắm lại đúng vị trí. Trường hợp đầu HDMI, VGA bị hỏng thì phải thay đầu mới. Lỗi này phải mang đến trung tâm sửa chữa để khắc phục nếu bạn chưa có kinh nghiệm sửa chữa. Lỗi Driver: Cài lại Driver cho laptop.

Nếu sau khi áp dụng các cách trên mà laptop Dell vẫn không kết nối được với máy chiếu thì bạn nên mang máy đến đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa vì sẽ khiến thiết bị hư hỏng nặng hơn, khiến chi phí sửa chữa bị “đội” lên gấp nhiều lần. Tại những đơn vị này có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi cài đặt Windows Update 0x80070020 trên Windows 10 - Hanoicontinental

Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy Chiếu Viewsonic Chi Tiết Nhất

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn không còn cảm thấy lo ngại khi laptop Dell không kết nối được với máy chiếu. Quý khách có nhu cầu mua bán, cho thuê máy chiếu tại Đà Nẵng vui lòng liên hệ với Gia Tín Computer để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất từ ​​đội ngũ nhân viên.

—————–

Xem thêm các bài viết mới nhất tại chuyên mục Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.
Nguồn bài viết: https://hanoicontinental.com/

By admin

Leave a Reply