Lỗi Máy Chiếu Bị Mất Góc

Khi sử dụng máy chiếu chúng ta sẽ gặp phải hiện tượng máy tính nào kết nối với máy thì hình ảnh hiển thị không hết mà bị mất góc. Trung tâm máy chiếu Đà Nẵng – Gia Tín sẽ giúp bạn tìm ra dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục máy chiếu bị mất góc chiếu.

Dấu hiệu nhận biết lỗi máy chiếu bị mất góc chiếu

Một số người cho rằng máy chiếu bị mất góc là do máy chiếu bị lỗi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng máy chiếu chỉ là một thiết bị phát sóng. Để có thể nhận biết được lỗi chính xác, bạn cần tìm hiểu các dấu hiệu dưới đây.

Cổng tín hiệu HDMI, VGA kết nối máy tính để bàn / laptop / PC với máy chiếu, màn hình sẽ tự động thu nhỏ lại để phù hợp với độ phân giải mà máy chiếu hỗ trợ. Tuy nhiên, một số dòng máy chiếu sẽ hỗ trợ tính năng tự động dò nguồn tín hiệu, bạn chỉ cần bấm nguồn hoặc ngõ vào trên thân máy chiếu / điều khiển từ xa là có thể trình chiếu thoải mái. Trường hợp máy tính không tự động thay đổi độ phân giải sẽ gây ra hiện tượng mất góc màn hình. Máy chiếu bị mất góc chiếu thường xảy ra với các dòng máy tính xách tay, máy tính để bàn Sony, Dell, Samsung, HP, LG, Asus chạy hệ điều hành Windows 7, 8.1, 10, XP khi kết nối với máy chiếu Epson, Dell, Sharp, Sony, Hitachi, Mitsubishi,…

Xem thêm:  Cách tạo Mini Game Trúng thưởng trên Facebook để Tăng Tương tác cho Fanpage - Hanoicontinental

Nguyên nhân máy chiếu bị mất góc chiếu

Để có thể căn chỉnh khung máy chiếu, bạn có thể sử dụng lens shift, keystone hoặc thay đổi khoảng cách đặt máy chiếu so với màn chiếu. Các nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng mất góc máy chiếu như sau:

Không thể tùy chỉnh độ phân giải màn hình tương thích với độ phân giải của máy chiếu. Máy tính chưa thiết lập thẻ trình điều khiển màn hình.

Cách khắc phục lỗi máy chiếu bị mất góc chiếu

Dựa vào những nguyên nhân khiến máy chiếu bị mất góc, bạn có thể khắc phục bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây.

1. Điều chỉnh độ phân giải màn hình tương thích với độ phân giải máy chiếu

Thông thường, model máy chiếu và độ phân giải sẽ được ghi chú ở mặt dưới thân máy và nếu không có, bạn có thể vào thanh công cụ menu để xác định. Khi bạn đã có tên kiểu máy chiếu trong tay, bạn có thể tìm ra độ phân giải tiêu chuẩn mà máy chiếu hỗ trợ trên Internet. Tiếp theo, điều chỉnh độ phân giải máy chiếu tương thích với máy tính.

Điều chỉnh độ phân giải màn hình để phù hợp với độ phân giải máy chiếu

Các độ phân giải phổ biến là: SVGA (800 x 600), VGA (1024 x 768), WXGA – HD 720p (1280 x 800), 1080p (1920 x 1080), WUXGA (1900 x 1200). Đối với Windows 7 và 8.1: Nhấp chuột phải ra ngoài màn hình nền, chọn lần lượt theo thứ tự menu – Độ phân giải màn hình. Trong phần Độ phân giải, chọn chế độ phân giải để thiết lập, nhấn nút OK là xong. Đối với Windows 10: Nhấp chuột phải ra ngoài màn hình, chọn Cài đặt hiển thị – Cài đặt hiển thị nâng cao – Độ phân giải – Áp dụng.

Xem thêm:  5 công cụ giúp bạn dễ dàng bỏ qua khảo sát mà bạn nên biết - Hanoicontinental

2. Cài đặt trình điều khiển card màn hình cho máy tính xách tay / PC

Để xem máy tính đã cài đặt trình điều khiển card màn hình hay chưa, bạn chỉ cần tìm kiếm phần Cài đặt màn hình / Độ phân giải màn hình. Nếu chỉ có độ phân giải mặc định là 800 x 600 và không có danh sách độ phân giải hiển thị, thì trình điều khiển thẻ bị thiếu.

Bạn có thể tiếp tục với trình điều khiển cạc video thông qua trình điều khiển gốc đi kèm khi mua máy tính hoặc tải xuống trên Google (yêu cầu tên kiểu máy chính xác). Một số loại trình điều khiển thẻ là Nvidia, đồ họa Intel HD, AMD. Cài đặt xong bạn chỉ cần khởi động lại máy tính, tùy chỉnh các thao tác như hướng dẫn trên.

Xem thêm: Máy Chiếu Bị Méo Màu Tím bị làm sao?

Gia Tín Computer chuyên sửa các lỗi máy chiếu

Gia Tín Computer là một trong những dịch vụ sửa máy chiếu nhanh chóng, an toàn nhất với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng: Nếu máy chiếu của bạn gặp sự cố cần khắc phục, Gia Tín Computer sẵn sàng xem xét và tư vấn miễn phí. Chế độ bảo hành chu đáo: Tất cả khách hàng sau khi sửa chữa máy chiếu tại Gia Tín Computer sẽ được tặng phiếu bảo hành. Trong trường hợp sản phẩm bị hư hỏng ngoài ý muốn, chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên đến tận nhà để hỗ trợ. Báo giá minh bạch, rõ ràng: Trước khi tiến hành sửa chữa các lỗi máy chiếu, kỹ thuật viên sẽ báo giá chi tiết nhất cho khách hàng. Sau khi sửa chữa xong, Gia Tín Computer cam kết không phát sinh chi phí. Kỹ thuật viên tận tâm: Để trở thành kỹ thuật viên của Gia Tín Computer không hề đơn giản. Ngoài việc có tay nghề lâu năm bạn còn được đào tạo nâng cao tay nghề liên tục giúp khắc phục sự cố nhanh chóng. Đồng thời, thái độ làm việc của kỹ thuật viên cũng tận tình khiến ai cũng cảm thấy hài lòng.

Xem thêm:  Ứng dụng GUI Linux chính thức ra mắt trên Windows 10 Windows

Với những chia sẻ chi tiết trong bài, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn khi gặp phải lỗi máy chiếu mất góc chiếu. Để được các kỹ thuật viên của Gia Tín Computer hỗ trợ trực tiếp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 079 6789 888!

—————–

Xem thêm các bài viết mới nhất tại chuyên mục Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.
Nguồn bài viết: https://hanoicontinental.com/

By admin

Leave a Reply