Lỗi máy chiếu không nhận máy tính do máy bị lỗi HDMI

Máy chiếu không nhận máy tính là điều vô cùng phổ biến. Dấu hiệu nhận biết là máy chiếu không nhận được tín hiệu nào từ đầu vào nên không thể hiển thị hình ảnh trên màn chiếu. Gia Tín Computer sẽ làm rõ 3+ lỗi máy chiếu không nhận máy tính đến mọi người.

Máy chiếu không nhận máy tính do lỗi HDMI

Máy chiếu không nhận máy tính do lỗi HDMI

Lỗi đầu tiên máy chiếu không nhận máy tính mà bạn nên tìm hiểu đó là lỗi HDMI. Đây là lỗi kỹ thuật phổ biến và thường xảy ra do trong quá trình sử dụng, di chuyển máy khi máy vẫn hoạt động hoặc kết nối HDMI không ổn định. Để có thể xác định chính xác có phải lỗi HDMI hay không, bạn cần thực hiện một số giải pháp dưới đây.

Tiến hành đảo ngược cổng kết nối / sử dụng cáp HDMI khác / 2 đầu cáp. Tiến hành đổi nguồn nội dung khác như laptop, máy tính bảng, máy vi tính,… Dùng khăn bông khô lau sạch tất cả các cổng kết nối trên máy chiếu và cáp HDMI.

Trong trường hợp, lỗi không phải do dây cáp thì bạn cần xem xét lại để chọn đúng cổng tín hiệu đầu vào máy chiếu qua phím input hoặc nguồn.

Cổng VGA và HDMI trên máy tính xách tay bị lỗi

Trong trường hợp cổng VGA / HDMI trên laptop / máy tính có tín hiệu chập chờn hoặc có khả năng bị hỏng, bạn nên lấy một chiếc laptop khác để kiểm tra xem cổng VGA / HDMI của máy chiếu có thực sự bị lỗi hay không. Sau khi kiểm tra và xác minh cổng VGA / HDMI của laptop / máy tính bị lỗi, bạn có thể khắc phục theo 2 cách sau.

Xem thêm:  Top 5 máy chiếu văn phòng tốt nhất để đầu tư - Hanoicontinental

Cách 1: Sử dụng máy tính xách tay / máy tính khác thay thế. Cách 2: Dùng bộ kết nối máy chiếu không dây cắm vào cổng USB trên laptop / máy tính với máy chiếu, đảm bảo việc truyền tín hiệu hình ảnh từ laptop / máy tính đến máy chiếu không bị ảnh hưởng.

Máy tính không nhận tín hiệu từ cổng VGA

cổng hdmi vga trên máy chiếu

Lỗi máy chiếu không nhận máy tính hay gặp nhất là máy tính không nhận tín hiệu từ cổng VGA. Nguyên nhân chính của lỗi này được chúng tôi chia sẻ dưới đây, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Lỗi mainboard: Hầu hết các lỗi máy chiếu thường liên quan đến mainboard do linh kiện này được gắn trực tiếp vào cổng kết nối. Do người dùng thao tác không đúng cách hoặc không có biện pháp bảo vệ, máy chiếu được bảo dưỡng định kỳ. Lỗi chip: Chip là linh kiện chuyên xử lý các hoạt động của máy chiếu. Nếu chip bị lỗi, cổng giao tiếp tín hiệu cũng ngừng hoạt động.

Khi gặp lỗi máy chiếu không kết nối được với máy tính này bạn cần kiểm tra xem dây cáp có bị đứt hay không. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục nhanh chóng.

Xem thêm: Cách Lắp Giá Treo Máy Chiếu Dễ Nhất

Lỗi máy chiếu không nhận máy tính do chuyển chế độ chiếu sang máy chiếu

Trên máy tính / laptop, người dùng cần chuyển chế độ hiển thị cho máy chiếu thì máy chiếu mới được phép chiếu hình ảnh lên màn hình. Để máy chiếu kết nối đầu vào, tùy từng dòng máy khác nhau sẽ có cách bố trí tổ hợp phím phù hợp. Bạn có thể tham khảo tổ hợp phím On / off menu để chọn chế độ màn hình cho các hãng laptop. .

Xem thêm:  Cách thay đổi ứng dụng Terminal mặc định trong Windows 10

Máy chiếu hiệu HP, Compaq: Tổ hợp phím Fn + F4. Máy chiếu thương hiệu Fujitsu: Tổ hợp phím Fn + F10. Máy chiếu thương hiệu Panasonic: Tổ hợp phím Fn + F3. Máy chiếu thương hiệu Acer, Toshiba: Tổ hợp phím Fn + F5. Máy chiếu thương hiệu Dell, Asus: Tổ hợp phím Fn + F8. Máy chiếu hiệu Lenovo, IBM, Sony: Tổ hợp phím Fn + F7.

các cách hiển thị máy chiếu trên màn chiếu

Lỗi hoặc thiếu trình điều khiển cạc máy chiếu trên máy tính

Nếu trình điều khiển thẻ bị lỗi hoặc bị thiếu, bạn cần cài đặt lại trình điều khiển hoặc cài đặt trình điều khiển mới. Để có thể kiểm tra Driver, bạn có thể làm theo các bước sau.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào My Computer và chọn Properties. Bước 2: Chọn Trình quản lý thiết bị.

Nếu máy tính bị thiếu 1 Driver sẽ hiển thị dấu hỏi màu vàng, lúc này bạn cần khắc phục lỗi càng sớm càng tốt. Bạn có thể sử dụng phần mềm Easy DriverPack để khắc phục lỗi thiếu driver này.

Trên đây là 3+ lỗi máy chiếu không nhận máy tính hay gặp nhất dành cho mọi người, hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thực sự hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu sửa máy chiếu tại Đà Nẵng, hãy liên hệ ngay với Gia Tín Computer để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ kỹ thuật viên.

—————–

Xem thêm các bài viết mới nhất tại chuyên mục Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.
Nguồn bài viết: https://hanoicontinental.com/

Xem thêm:  Cách tạo ký tự đặc biệt trong Free Fire hữu ích mà bạn không nên bỏ qua - Hanoicontinental

By admin

Leave a Reply