Lỗi máy chiếu chỉ hiện hình nền

Ngày nay, máy chiếu là thiết bị không thể thiếu trong các buổi thuyết trình, hội nghị, hội thảo,… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể không gặp một vài sự cố. Trong đó, lỗi phổ biến nhất là máy chiếu chỉ hiển thị hình nền, ảnh hưởng đến tiến độ công việc của mọi người. Bạn đã biết cách xử lý tình huống đó chưa? Hãy đọc bài chia sẻ này của hanoicontinental ngay nhé!

Tại sao máy chiếu chỉ hiển thị hình nền?

Trong trường học, doanh nghiệp, văn phòng, máy chiếu là thiết bị không thể thiếu để thuyết trình hay giảng dạy. Nguồn đầu vào của máy chiếu thường là máy tính xách tay, máy tính hoặc máy tính bảng. Để có thể chiếu hình ảnh từ các thiết bị này lên màn hình chiếu, bạn phải đảm bảo kết nối chính xác.

Trong một số trường hợp, mặc dù bạn đã kết nối đúng cách nhưng vẫn xảy ra một số sự cố không mong muốn. Trong đó, lỗi điển hình nhất là máy chiếu chỉ hiển thị hình nền và sự cố này khác hoàn toàn với lỗi máy chiếu không hiển thị.

Nguyên nhân chính của hiện tượng này có thể do cài đặt kết nối đầu vào không chính xác. Để có thể sửa chữa nhanh chóng, bạn cần tìm hiểu kỹ mọi thứ.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Máy Chiếu Mất Góc

Cách khắc phục lỗi máy chiếu chỉ hiển thị hình nền

Thực tế không phải ai cũng hiểu rõ về thao tác kết nối giữa máy tính và máy chiếu. Và điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để khắc phục sự cố, thậm chí không đạt được kết quả như mong đợi. Để khắc phục lỗi máy chiếu chỉ hiển thị hình nền, bạn cần tham khảo hướng dẫn cài đặt dưới đây.

Xem thêm:  Cách xóa hoàn toàn tài khoản Microsoft trên Windows 10

1. Chọn cách chính xác để hiển thị máy chiếu trên màn hình

Trên màn hình nền, nhấp chuột phải và chọn Thuộc tính hiển thị, sau đó chọn Nhân bản. Trong chế độ Mở rộng, bạn tiếp tục kéo các biểu tượng hoặc chương trình qua lại giữa màn hình máy chiếu và màn hình máy tính.

các cách hiển thị máy chiếu trên màn chiếu

2. Cách khắc phục sự cố máy chiếu chỉ hiển thị nền

Có 3 cách xử lý máy chiếu chỉ hiển thị hình nền, bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây để có hướng giải quyết phù hợp khi tình trạng này xảy ra.

Cách 1: Lần lượt làm theo hướng dẫn bên dưới, bao gồm: Chọn nút Start – Control Panel – Hardware and Sound – Display – Connect to a projector – Duplicate. Cách 2: Bấm chuột phải vào màn hình Desktop, sau đó lần lượt chọn Personalize – Display – Connect to a projector – Duplicate. Cách 3: Sử dụng phím tắt bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn và F3. Khi chế độ tương thích tùy chỉnh xuất hiện trên màn hình, chỉ cần chọn Nhân bản.

Một số lưu ý khi sử dụng máy tính để không hiển thị lỗi

Máy chiếu là thiết bị cần được bảo dưỡng định kỳ, sử dụng đúng cách để tránh những sự cố không mong muốn. Khi sử dụng máy chiếu, bạn cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây.

Máy chiếu là thiết bị nhạy cảm, dễ bị hư hỏng do tác động của ánh sáng. Vì vậy, bạn cần bảo quản máy chiếu ở môi trường khô ráo, tránh ẩm ướt. Đảm bảo nguồn điện ổn định trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không xảy ra hiện tượng chập chờn. Khi máy chiếu không sử dụng trong thời gian dài, nên tắt và ngắt nguồn điện. Bảo dưỡng máy chiếu định kỳ 3 – 6 tháng / lần. Điều này giúp đảm bảo các linh kiện bên trong được vệ sinh, sạch sẽ, hạn chế những hư hỏng ngoài ý muốn. Nếu chưa có kinh nghiệm sửa máy chiếu, bạn không nên tự tháo lắp máy chiếu. Tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa khi máy chiếu gặp sự cố.

Xem thêm:  Cách sử dụng Screen Mirroring (Miracast) trong Windows 10

Trên đây là một số chia sẻ chi tiết về lỗi máy chiếu chỉ hiển thị hình nền, hi vọng các bạn đã có thêm những kiến ​​thức bổ ích sau khi tham khảo. Nếu máy chiếu của bạn gặp sự cố hư hỏng, hãy liên hệ ngay với Máy Tính Gia Tín – Chuyên mua bán, cho thuê máy chiếu chuyên nghiệp tại Đà Nẵng để được hỗ trợ kỹ thuật tận nơi.

—————–

Xem thêm các bài viết mới nhất tại chuyên mục Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.
Nguồn bài viết: https://hanoicontinental.com/

By admin

Leave a Reply