vệ sinh cổng hút gió để máy chiếu sáng hơn

Việc sử dụng độ sáng máy chiếu không phù hợp có thể khiến hình ảnh bị mất nét, màu sắc không trung thực, tạo cảm giác khó chịu khi xem. Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần tìm hiểu cách chỉnh độ sáng máy chiếu được Gia Tín Computer chia sẻ dưới đây.

Các cách đơn giản và hiệu quả để điều chỉnh độ sáng máy chiếu

Bạn có thể áp dụng các cách điều chỉnh độ sáng máy chiếu được chia sẻ dưới đây để hình ảnh máy chiếu rõ nét và chân thực hơn.

Làm sạch các cổng nạp và xả khí

làm sạch đầu vào không khí để làm cho máy chiếu sáng hơn

Nếu máy chiếu của bạn có bộ lọc không khí có thể tháo rời được tích hợp sẵn, hãy tháo nó ra và làm sạch càng sớm càng tốt. Thực tế, máy chiếu khi hoạt động sẽ tạo ra công suất phát sáng cao, tỏa nhiều nhiệt. Do đó, máy chiếu sẽ cần nhiều lồng khí để làm thiết bị bên trong, đảm bảo độ sáng và hình ảnh luôn rõ nét.

Làm sạch ống kính

Về lâu dài, nếu bạn không vệ sinh ống kính máy chiếu, rất có thể bụi sẽ tích tụ xung quanh ống kính. Điều này sẽ chặn ánh sáng mà nó phát ra, dẫn đến độ sáng máy chiếu thấp hơn mong đợi. Bạn chỉ cần dùng khăn bông mềm để lau ống kính và thực hiện việc này định kỳ 3 – 6 tháng / lần.

Cách điều chỉnh độ sáng máy chiếu là điều chỉnh chế độ sử dụng

Sau khi áp dụng các cách trên mà độ sáng của máy chiếu vẫn không có chuyển biến tích cực thì bạn hãy đặt lại đèn và tăng độ sáng lên. Trong trường hợp bạn đang cài đặt chế độ “ECO”, “Yên lặng”, “Tuổi thọ cao”, máy đang hoạt động ở mức tối ưu giúp:

Xem thêm:  Cách hiển thị nhiệt độ theo ° C hoặc ° F trong ứng dụng Thời tiết trên Windows 10

Kéo dài tuổi thọ bóng đèn. Hạn chế tiếng ồn từ quạt máy chiếu. Tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

chế độ ECO máy chiếu

Và việc cài đặt các chế độ trên sẽ khiến công suất của đèn giảm, độ sáng của máy chiếu giảm. Bạn có thể đặt lại chế độ hoạt động của máy chiếu bằng cách đặt biểu tượng “Đèn”.

Tìm hiểu thêm: Lỗi máy chiếu có sọc dọc – Nguyên nhân & cách khắc phục

Thay bóng đèn chiếu

Sau một thời gian dài sử dụng máy chiếu, bạn nên thay bóng đèn để tăng độ sáng. Khi đèn gần hết tuổi thọ, độ sáng của đèn sẽ giảm đến 50% so với ban đầu.

Tối ưu hóa độ sáng máy chiếu

tối ưu hóa độ sáng máy chiếu

Để tận dụng tối đa máy chiếu, hãy đóng cửa sổ và kéo rèm (nếu phòng đang mở). Ánh sáng mặt trời đầy đủ khiến độ sáng của máy chiếu bị ảnh hưởng thậm chí ở mức hơn 4.000 lumen. Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo rằng đèn trong phòng đã tắt hoặc có thể bật nhưng ánh sáng không chiếu trực tiếp vào màn hình chiếu.

Điều chỉnh độ sáng trong máy chiếu

Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau để điều chỉnh độ sáng máy chiếu.

Bước 1: Chọn thanh công cụ Menu trên máy chiếu hoặc trên điều khiển từ xa của máy chiếu. Bước 2: Chọn mục cài đặt hình ảnh (Hình ảnh hoặc Thiết lập hình ảnh). Bước 3: Chọn Brightness và tăng dần cho đến khi đạt được độ sáng máy chiếu mong muốn. Cuối cùng, nhấn nút Menu một lần nữa để thoát.

Xem thêm:  Cách sao lưu và khôi phục cài đặt chế độ xem thư mục trong Windows 10

Điều chỉnh độ sáng máy chiếu

Thay đổi sang màn hình chiếu màu trắng

Một số người chọn màn hình màu xám – màu này sẽ hấp thụ nhiều ánh sáng hơn màu trắng, khiến hình ảnh bị mờ. Mặt khác, màn chiếu màu trắng sẽ phản chiếu toàn bộ ánh sáng phát ra, giúp độ sáng trên máy chiếu trung thực hơn.

Nên để độ sáng của máy chiếu bao nhiêu là hợp lý?

Mức độ sáng của máy chiếu (đo bằng ANSI LUMENS) sẽ được xác định tùy thuộc vào từng trường hợp sử dụng cụ thể như điều kiện không gian, mục đích sử dụng.

Hiện tại, mức sáng tối ưu cho máy chiếu gia đình, lớp học, công ty trong nhà là 2000 – 3000 Lumens. Tăng độ sáng trên con số này trong phòng thiếu ánh sáng có thể khiến mọi người bị mỏi mắt và nhức mắt.

Trường hợp, máy chiếu sử dụng trong phòng đủ ánh sáng (bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo) thì cần điều chỉnh ánh sáng từ 3000 – 5000 Lumens. Điều này sẽ giúp hình ảnh ở tất cả các góc của căn phòng được nhìn thấy rõ ràng.

Trên đây là một số chia sẻ đến các bạn về cách chỉnh độ sáng máy chiếu, hi vọng các bạn đã có thêm những kiến ​​thức bổ ích sau khi đọc bài viết. Để nhận được hỗ trợ liên quan đến mua bán, sửa chữa, cho thuê máy chiếu vui lòng liên hệ Gia Tín Computer để được tư vấn nhiệt tình.

Xem thêm:  Sửa lỗi chương trình khởi động không chạy với Windows 10

—————–

Xem thêm các bài viết mới nhất tại chuyên mục Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.
Nguồn bài viết: https://hanoicontinental.com/

By admin

Leave a Reply