NIT là gì?  Độ sáng màn hình laptop bao nhiêu là đủ?

Độ sáng màn hình NIT được coi là phần quan trọng nhất đối với màn hình của các thiết bị điện tử như Laptop, Điện thoại, Tivi… Để giải thích một cách chi tiết và cụ thể khái niệm Nit là gì? Độ sáng màn hình laptop bao nhiêu là đủ? Hãy cùng hanoicontinental phân tích rõ hơn điều này qua bài viết dưới đây nhé!

NIT là gì?

Độ sáng màn hình NIT hay còn gọi là độ chói, NIT là đơn vị đo lường khả năng hiển thị ánh sáng của màn hình. Chỉ số NIT càng cao thì cường độ sáng càng lớn và màn hình hiển thị càng rõ nét. Đơn vị đo độ sáng màn hình NIT được quy định là: 1 Nit = 1cd / m2 = lượng ánh sáng tạo ra bởi một điểm ảnh trên Pixel.

Ví dụ: Độ sáng của màn hình laptop là 300nits, nghĩa là màn hình có độ sáng tương đương với cường độ sáng của 300 ngọn nến chiếu trên mặt phẳng 1m2.

Ý nghĩa của thông số độ sáng Nit đối với màn hình Laptop

Khi sử dụng laptop ở những nơi có nguồn sáng mạnh như cạnh cửa sổ, trong công viên, ngoài trời… màn hình rất dễ bị chói gây khó quan sát. Khi đó, những thiết bị có chỉ số nit cao sẽ phát huy tác dụng để bạn vẫn có thể nhìn rõ hình ảnh và nội dung hiển thị trên màn hình laptop đó. Độ sáng nit đối với màn hình laptop là rất quan trọng nhưng nó chỉ quan trọng trong một số trường hợp bạn cần sử dụng laptop ở những nơi có cường độ ánh sáng mạnh.

Xem thêm:  Top 5 máy chiếu gia đình được mua nhiều nhất hiện nay - Hanoicontinental

>>> Tìm hiểu ngay: TOP 5 laptop đồ họa bán chạy nhất Đà Nẵng 2021

Độ sáng nit của màn hình máy tính xách tay thông thường

1. 200nits – 300nits

Hiện nay, hầu hết tất cả các màn hình máy tính xách tay đều có độ sáng nit từ 200-300nits. Đây là độ sáng thông dụng nhất của màn hình thường thấy trên các sản phẩm laptop dành cho học sinh – sinh viên, nhân viên văn phòng, cho phép màn hình hiển thị rõ ràng ở những môi trường nhiều ánh sáng như: Trong công ty, trong văn phòng. , phòng khách…

2. 300nits – 500nits

Thông số này thường xuất hiện trên các sản phẩm laptop tầm trung (laptop đồ họa, kỹ thuật). Độ sáng này cho chất lượng màn hình tốt hơn nhiều so với các loại thông thường giúp laptop có thể hiển thị rõ ràng ở ngoài trời hoặc những nơi có nguồn sáng không quá cao.

3. Hơn 500nits

Đây là độ sáng hiện đại nhất thường được trang bị trên các sản phẩm Macbook, laptop Gaming hay các dòng laptop cao cấp. Độ sáng này nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng, cho hình ảnh hiển thị tốt trong hầu hết các điều kiện môi trường, kể cả ánh nắng gay gắt.

Độ sáng màn hình laptop bao nhiêu là đủ?

Để biết độ sáng màn hình laptop bao nhiêu là đủ, cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: Ánh sáng của môi trường bên ngoài, và sở thích hay sự thoải mái của mắt người dùng. Vì thị giác và sở thích của mỗi người là khác nhau nên rất khó để đưa ra một con số chính xác về độ sáng của màn hình máy tính xách tay.

Xem thêm:  Cách hiển thị nhiệt độ theo ° C hoặc ° F trong ứng dụng Thời tiết trên Windows 10

Các sản phẩm laptop ngày nay đều được tích hợp tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình khi ánh sáng thay đổi. Bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình miễn là tạo cảm giác thoải mái nhất cho mắt.

>>> Tham khảo ngay: 6 Cách tăng, giảm, chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Windows 10

Thông thường, độ sáng màn hình laptop từ 120nits – 180nits là vừa đủ để mắt bạn hoạt động và làm việc thoải mái nhất.

Nếu trong phòng tối, thiếu sáng, độ sáng màn hình chỉ cần ở mức khoảng 80nits là bạn có thể nhìn rõ nội dung hiển thị trên màn hình. Nếu trong điều kiện ánh sáng bình thường, độ sáng ở mức 60% (tức 180nits) là đủ để hình ảnh hiển thị rõ ràng, không gây chói mắt, khó chịu.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về độ sáng NIT của màn hình laptop. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về công nghệ và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình!

—————–

Xem thêm các bài viết mới nhất tại chuyên mục Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.
Nguồn bài viết: https://hanoicontinental.com/

By admin

Leave a Reply