1 hosting chứa được bao nhiêu website 2

Bất kỳ doanh nghiệp nào lần đầu tiên mua dịch vụ lưu trữ cho trang web của họ đều có chung một câu hỏi, “một máy chủ có thể chứa bao nhiêu trang web”. Đây là một câu hỏi khá khó trả lời.

Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây, hanoicontinental Cloud sẽ hỗ trợ bạn giải quyết câu hỏi này bằng cách tìm hiểu các yếu tố tạo nên một website và ảnh hưởng của yếu tố này đến dung lượng hosting và số lượng website mà hosting có thể xử lý. có thể chứa. Hãy theo dõi bài viết này để cùng nhau tìm ra câu trả lời chính xác nhất và trả lời câu hỏi hay nhất nhé!

1 hosting có thể chứa bao nhiêu trang web 1

Hosting là gì?

Hosting hay lưu trữ web là một dịch vụ trực tuyến có khả năng lưu trữ nội dung trang web hoặc tải lên dữ liệu, xuất bản ứng dụng và trang web trên internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ lưu trữ, đồng nghĩa với việc bạn thuê một nơi để đưa các tập tin, dữ liệu cần thiết lên một máy chủ để đảm bảo sự hoạt động ổn định của website.

1 hosting có thể chứa bao nhiêu trang web?

Tìm hiểu thêm: Host là gì? Giải thích về lưu trữ cho người mới bắt đầu

Các yếu tố tạo website ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ

Nếu bạn muốn biết chính xác một hosting có thể chứa được bao nhiêu website thì trước tiên bạn cần hiểu các yếu tố tạo nên một website và các yếu tố này ảnh hưởng như thế nào đến dung lượng của hosting!

Xem thêm:  Cho Thuê Máy Tính, Laptop - Bài Toán Kinh Tế Hiệu Quả - Hanoicontinental

Thiết kế website

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm là phần mềm và nền tảng thiết kế trang web của bạn. Bạn có thể thiết kế website động hoặc website tĩnh tùy theo nhu cầu và quy mô hoạt động của doanh nghiệp. Thông thường, các trang web tĩnh thường sẽ ít thông tin hơn, giao diện gồm nhiều trang web đơn giản hơn nên thường tốn ít dung lượng hơn các trang web động do ít chức năng và khả năng thiết kế hơn. Thiết kế đơn giản.

Ngược lại, các trang web động có xu hướng chứa nhiều nội dung, chức năng và hệ thống thông tin phức tạp. Do đó, nó sẽ chiếm kích thước lớn hơn và tiêu tốn nhiều không gian hơn. Chính vì sự mâu thuẫn trên mà một hosting có thể chứa được 250 đến 500 trang web tĩnh vì chúng rất nhẹ trong khi đó hosting chỉ chứa được 100 đến 250 trang web động. Tuy nhiên, số liệu này có thể thay đổi theo các tiện ích mở rộng được đặt trên trang web.

Băng thông

Băng thông được hiểu đơn giản là tốc độ tối đa có thể truyền tải dữ liệu trong khoảng thời gian 1 giây. Do đó, những trang web có lượng băng thông lớn sẽ ngốn nhiều hơn dung lượng CPU và RAM có trên máy chủ. Vì vậy số lượng trang web được tạo trên hosting chứa trong một máy chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi cài đặt Windows Update 0x80070020 trên Windows 10 - Hanoicontinental

Lưu trữ Email

Email Hosting là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến tài nguyên của máy chủ. Khi bạn sử dụng dịch vụ Email Marketing cho máy chủ, lượng tài nguyên mà bạn sử dụng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng email mỗi ngày. Vì vậy, số lượng email càng lớn thì tài nguyên càng bị tiêu tốn. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng 25Gb của ổ để lưu trữ email và cung cấp cho người dùng nhiều nhất 250 tài khoản email trên một máy chủ để số lượng website trên hosting hiển thị được nhiều hơn.

1 hosting có thể chứa bao nhiêu trang web?

Các yếu tố khác

Hầu hết các ứng dụng và phần mềm được sử dụng trong máy chủ chủ đề đã được tùy chỉnh phù hợp và đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Bất kỳ bảng điều khiển, Add-on hoặc phần mềm thứ 3 nào mà bạn muốn cài đặt trên máy chủ sẽ tiêu tốn một lượng tài nguyên nhất định trên máy chủ. Vì vậy, một hosting có thể chứa nhiều hơn hoặc ít hơn các trang web tùy thuộc vào số lượng phần mềm bạn cài đặt. Do đó, số lượng phần mềm được cài đặt càng lớn, máy chủ càng phải tiêu thụ nhiều tài nguyên và lưu trữ trang web sẽ càng ít.

Như vậy, hanoicontinental Cloud đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về các yếu tố hình thành nên trang web, và mức độ ảnh hưởng của nó đến dung lượng lưu trữ trang web có thể đáp ứng được. Hi vọng với những nội dung trên bạn đã có thể tự mình giải đáp được thắc mắc “một hosting chứa được bao nhiêu website”.

Xem thêm:  Cách bật tính năng tối ưu hóa hiệu suất trong Windows 10

Nội dung có tham khảo từ hanoicontinental Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất Việt Nam

Điều hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Bản đồ Google: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

—————–

Xem thêm các bài viết mới nhất tại chuyên mục Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.
Nguồn bài viết: https://hanoicontinental.com/

By admin

Leave a Reply