mbps-la-gi-1

Mbps là một trong những đơn vị đo tốc độ Internet được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chắc hẳn khi sử dụng máy tính bạn đã từng nghe từ này rồi đúng không? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Mbps là gì? Ý nghĩa của nó là gì? Trong bài viết hôm nay, hanoicontinental sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về Mbps. Mời các bạn cùng theo dõi.

Mbps là gì?

Mbps là đơn vị đo tốc độ Internet trên giây. Tên đầy đủ của nó là: Megabit trên giây. Chúng ta có thể nghe thấy nhiều từ này khi nói đến băng thông Internet của một gói mạng nhất định.

Ví dụ: Khi bạn lắp mạng FPT với gói Super80 thì tốc độ mạng của nhà bạn sẽ là 80Mbps.

mbps-la-gi

Tốc độ mạng Mbps là bao nhiêu?

Những người làm việc không liên quan đến máy tính, internet nhiều thì rất khó biết được tốc độ mạng có Mbps là bao nhiêu. Chính vì vậy khi lắp mạng bạn sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Tốc độ Internet nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn sử dụng mạng chỉ để đọc báo, xem tin tức thì không cần chọn các gói có tốc độ Mbps cao. Và nếu bạn là người làm công việc liên quan đến tải dữ liệu hay tải các chương trình, video nặng thì đương nhiên bạn sẽ cần Mbps cao hơn. Ngoài ra, cùng một đường truyền mà có quá nhiều người dùng cũng sẽ yếu.

Xem thêm:  Cách sử dụng Screen Mirroring (Miracast) trong Windows 10

Tôi nên chọn gói nào để có tốc độ Mbps nhanh, mạnh?

Hiện nay, các đơn vị lắp đặt mạng internet đều đưa ra các chỉ số Mbps rõ ràng để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Tốc độ Mbps càng cao thì bạn truy cập website, xem phim, nghe nhạc càng nhanh.

Dưới đây là các gói cước của đơn vị lắp đặt internet mà bạn có thể tham khảo và lắp đặt cho mình.

Gói FPT

Super80: Tốc độ 80 Mbps. Giá cước: 190.000đ / tháng. Tốc độ Super100: 100 Mbps. Giá cước: 235.000đ / tháng. Super150: Tốc độ 150Mbps. Giá cước: 300.000đ / tháng.

Gói cước Viettel

Tốc độ net 1+: 40 Mbps. Giá cước: 165.000đ / tháng. Net 2+: Tốc độ 80 Mbps. Giá cước: 180.000đ / tháng. Net 3+: Tốc độ 110 Mbps. Giá cước: 210.000đ / tháng. Net 4+: Tốc độ 140 Mbps. Giá cước: 260.000đ / tháng. Tốc độ net 5+: 300 Mbps. Giá cước: 430.000đ / tháng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng và số lượng thiết bị sử dụng của gia đình mà bạn lựa chọn gói cước phù hợp.

Hiện nay, mỗi gia đình đều có một chiếc điện thoại thông minh và một chiếc máy tính, một chiếc laptop… Do đó, gói cước thường được sử dụng nhiều mà không bị chậm mạng là gói cước 80Mbps. Nếu bạn đang có nhu cầu cài đặt thì nên sử dụng gói này. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó để:

Nghe nhạc, đọc báo, xem phim full HD, xem bóng đá trực tuyến … Chơi game, tải game, tải data nặng … Livestream bán hàng, lướt shopee, lazada … …

Xem thêm:  So sánh Notepad, WordPad và Word trên Windows 10, ứng dụng nào hữu ích hơn?

Nhìn chung, với gói cước có tốc độ 80Mbps thì hầu như bạn có thể làm được mọi việc. Vì vậy, đây là gói rất phổ biến trong nhiều gia đình.

Dưới đây là bảng tốc độ tối thiểu cho các hoạt động thường diễn ra trong ngày.

TỐC ĐỘ VẬN HÀNH TỐI THIỂU YÊU CẦU Đọc tin tức, gửi email, lướt Facebook 1Mbps Nghe nhạc trực tuyến <0.5Mbps Watch standard definition video 3 – 4Mbps Watch high definition video (>= Ful HD) Trò chơi trực tuyến 5 Mbps 4Mbps Cuộc gọi video 6 Mbps

mbps-la-gi-1

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ Mbps?

Có nhiều cách để bạn kiểm tra tốc độ mạng internet tại nhà là bao nhiêu Mbps. Bạn có thể gọi cho nhà mạng để hỏi. Bạn cũng có thể ước tính thời điểm tải xuống một chương trình nhất định. Hoặc tiện lợi nhất là truy cập trang web: Speedtest.net… và bắt đầu thử nghiệm. Nó sẽ hiển thị cho bạn biết tốc độ internet của bạn tại thời điểm đó.

>>> Đừng bỏ qua: Cách khắc phục lỗi không phát được Wifi trên Windows 10

Liên hệ lắp mạng FPT ở đâu để được khuyến mại tốt nhất?

FPT Telecom được đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, khách hàng có nhiều cách để liên hệ và đăng ký dịch vụ FPT như qua tổng đài, chi nhánh hay các website hỗ trợ đăng ký trực tuyến.

Theo khảo sát từ khách hàng đang sử dụng mạng FPT, website 1fpt.vn là địa chỉ lắp mạng FPT trực tuyến được nhiều người tin tưởng nhất bởi những lý do sau:

Xem thêm:  Cách sử dụng iPad làm màn hình phụ cho máy tính Windows và Macbook - Hanoicontinental

Tư vấn miễn phí tại nhà Giúp khách hàng lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm. Hỗ trợ các chương trình khuyến mãi tốt nhất cho khách hàng đăng ký mới.

Thông tin liên lạc:

Website: 1fpt.vn Hotline: 1900 6600 Địa chỉ: 155 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, HCM Email: [email protected]

Trên đây là toàn bộ thông tin về Mbps cũng như cách chọn gói cước có tốc độ Mbps tốt nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm được gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

—————–

Xem thêm các bài viết mới nhất tại chuyên mục Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.
Nguồn bài viết: https://hanoicontinental.com/

By admin

Leave a Reply