màn hình cong là gì

Màn hình cong đang là loại màn hình cực hot trong giới công nghệ thời gian gần đây. Tuy nhiên, sử dụng màn hình cong có tốt hơn màn hình phẳng hay không, hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để có câu trả lời.

Ưu điểm của màn hình cong so với màn hình phẳng

1. Góc nhìn rộng

Thiết kế màn hình cong cho phép hiển thị hình ảnh ở góc nhìn rộng hơn, chân thực hơn, giúp trải nghiệm chơi game, xem phim 3D sống động hơn. Nguyên nhân là do màn hình cong có khả năng khúc xạ ánh sáng vào mắt nhiều hơn so với màn hình phẳng nên hình ảnh đến mắt tập trung hơn.

2. Không mỏi mắt

Thiết kế cong quanh mắt giúp bạn hạn chế trợn mắt khi phải nhìn nhiều vị trí trên màn hình, hạn chế tình trạng mỏi mắt khi làm việc lâu với máy tính.

3. Loại bỏ biến dạng hình ảnh

Việc sử dụng màn hình cong sẽ giúp trải nghiệm xem phim và giải trí của bạn trở nên hoàn hảo hơn, lý do là khi phóng to hình ảnh hiển thị trên màn hình phẳng, các chi tiết sẽ được kéo ra để phù hợp với góc nhìn của người xem. kết quả xem ở các góc bị mờ và mất chi tiết.

Còn với màn hình cong, hình ảnh sẽ được phân bổ theo chiều dài của khung hình nên trải nghiệm giải trí làm việc sẽ rõ ràng và sắc nét hơn.

Xem thêm:  Cách phản chiếu màn hình Android trên Windows 10 với Miracast và Connect

Xem thêm: NIT là gì? Độ sáng màn hình bao nhiêu là đủ?

Một số hạn chế của màn hình cong so với màn hình phẳng

Tuy nhiên, màn hình cong cũng không đạt được sự tiện lợi tuyệt đối, dưới đây là một số nguyên nhân bạn sẽ gặp phải nếu mua màn hình cong.

1. Thiếu thẩm mỹ, khó treo tường.

Màn hình cong sẽ rất đẹp nếu bạn chỉ cần đặt trên bàn làm việc, nhưng nhược điểm là màn hình cong sẽ không thể treo lên tường. Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ và muốn treo màn hình lên tường thì việc sử dụng màn hình cong đó sẽ là điều không thể. Bên cạnh đó, màn hình cong cũng chiếm nhiều diện tích hơn so với màn hình phẳng khiến nó chiếm gần hết không gian bàn làm việc của bạn. Vì vậy khi mua màn hình bạn nên chọn theo diện tích căn phòng và bàn làm việc.

2. Dễ dàng phản chiếu ánh sáng

Do hình dáng thiết kế nên khả năng phản xạ ánh sáng của màn hình cong cũng nhiều hơn so với màn hình phẳng. Nếu bạn để màn hình cong gần cửa sổ, rất dễ khiến màn hình bị chói khi làm việc.

3. Đắt hơn các màn hình máy tính khác trên thị trường

Giá màn hình cong trung bình cao hơn màn hình phẳng khoảng 1,5-2 lần nên khi mua hàng bạn cũng nên chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Xem thêm:  4 cách sao chép tệp nhanh hơn trong Windows

Khi nào thì nên mua màn hình cong?

Tuy nhiên, bạn không thể phủ nhận chất lượng và trải nghiệm của màn hình cong so với màn hình phẳng. Vậy hãy tham khảo mua màn hình cong nếu bạn có nhu cầu sau:

Thiết kế Video, Hình ảnh và Trò chơi chuyên nghiệp Phải có văn phòng và bàn làm việc rộng rãi Không gian làm việc đủ ánh sáng Hãy chuẩn bị trả nhiều tiền hơn để có trải nghiệm chất lượng vượt trội.

Trên đây là một số thông tin về màn hình cong, hy vọng qua những thông tin này bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết khác để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

—————–

Xem thêm các bài viết mới nhất tại chuyên mục Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.
Nguồn bài viết: https://hanoicontinental.com/

By admin

Leave a Reply