Khởi động sạch là gì?  Cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10

Thực hiện Khởi động sạch Windows 10 cho phép bạn xác định chính xác vấn đề do dịch vụ hoặc chương trình gây ra và giải quyết nó. Chức năng này cũng hoạt động trên nền Windows 8, 7 cũng làm tương tự. Bài viết dưới đây, hanoicontinental xin hướng dẫn các bạn cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

Khởi động sạch là gì?

Trạng thái Clean Boot được sử dụng để chẩn đoán và khắc phục các lỗi và sự cố xảy ra trên Windows 10, 8, 7. Nếu máy tính của bạn không khởi động như bình thường hoặc nếu trong quá trình khởi động bạn gặp phải thông báo lỗi, thì bạn có thể cân nhắc thực hiện “Clean Boot “.

Khi thực hiện Clean Boot, máy tính của bạn sẽ khởi động các cửa sổ bằng cách sử dụng cài đặt trình điều khiển có sẵn và chương trình Khởi động. Lúc này, một số chương trình sẽ không hoạt động như bạn mong đợi.

Khắc phục sự cố Clean-Boot được thiết kế để tách biệt với các vấn đề về hiệu suất. Để thực hiện khắc phục sự cố Clean-Boot, bạn phải thực hiện thêm một số bước và sau mỗi bước, bạn phải khởi động lại máy tính của mình.

Hướng dẫn cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10

Mặc dù Windows không có nút hoặc tùy chọn Clean Boot, nhưng việc thực hiện Clean Boot trên Windows 10 rất đơn giản và dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là vô hiệu hóa tất cả các dịch vụ và chương trình khởi động cùng hệ thống. Các bước thực hiện như sau:

Xem thêm:  Cách đặt lại Windows Update về mặc định trong Windows 10 - Hanoicontinental

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tiến hành đăng nhập vào máy tính với quyền ADMIN. Nếu bạn chưa có tài khoản quản trị viên, hãy tạo một tài khoản ngay bây giờ.

Bước 2: Tiếp theo, trong phần tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập “msconfig” và chọn Cấu hình Hệ thống từ kết quả.

GHI CHÚ:

Nếu máy tính của bạn được kết nối với mạng, cài đặt Chính sách mạng có thể ngăn bạn làm theo các bước này. Chỉ sử dụng tiện ích Cấu hình Hệ thống để thay đổi các tùy chọn khởi động nâng cao trên máy tính của bạn với hướng dẫn từ kỹ sư hỗ trợ của Microsoft. Sử dụng tiện ích Cấu hình Hệ thống có thể khiến máy tính không sử dụng được.

1. Trên tab Dịch vụ của Cấu hình Hệ thống, chọn Ẩn tất cả Dịch vụ của Microsoft, sau đó chọn Tắt tất cả.

2. Trên tab Khởi động của Cấu hình Hệ thống, sau đó chọn Mở Trình quản lý Tác vụ.

3. Trên tab Khởi động của Trình quản lý Tác vụ, đối với mỗi mục khởi động, hãy chọn mục đó rồi chọn Tắt.

4. Đóng Trình quản lý Tác vụ.

5. Trên tab Khởi động của Cấu hình Hệ thống, chọn OK.

Cuối cùng, khi bạn khởi động lại máy tính, nó sẽ ở trong môi trường Clean Boot. Làm theo các bước khắc phục sự cố để cài đặt, gỡ cài đặt hoặc chạy ứng dụng của bạn. Lúc này, máy tính có thể tạm thời mất một số chức năng khi ở trong môi trường Khởi động sạch. Đặt lại máy tính để sau khi khắc phục sự cố với Clean Boot, nó có thể khởi động bình thường và tiếp tục sử dụng chức năng đó.

Xem thêm:  5 mẹo để tùy chỉnh giao diện Windows 11 với Registry Windows

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách sửa lỗi cài đặt Windows Update 0x80070020 trên Windows 10

Chúc bạn thành công!

—————–

Xem thêm các bài viết mới nhất tại chuyên mục Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.
Nguồn bài viết: https://hanoicontinental.com/

By admin

Leave a Reply