Cách tạo tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows hoặc Tablets chạy hệ điều hành Windows và cả các ứng dụng như OneDrive, Skype… thì có lẽ bạn sẽ không còn quá xa lạ với việc đăng nhập và sử dụng tài khoản Microsoft cho các dịch vụ. Dịch vụ của Microsoft. Bài viết dưới đây, hanoicontinental xin hướng dẫn cách tạo tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10 dành cho những bạn chưa từng sử dụng dịch vụ này. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao phải tạo tài khoản Microsoft?

Hiện nay khi sử dụng máy tính hay điện thoại bạn sẽ thấy Microsoft có rất nhiều dịch vụ và tiện ích hỗ trợ người dùng rất tốt như:

Đăng nhập và sử dụng các ứng dụng như: OnDriver, Skype, Office Online… Đăng nhập trên điện thoại hoặc máy tính bảng Windows Phone để tải ứng dụng trong kho ứng dụng Windows. Đăng nhập trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows để đồng bộ thông tin và ứng dụng giữa các thiết bị Windows. Dịch vụ thư: Outlook, Hotmail (miễn phí).

Và điều đặc biệt là khi muốn sử dụng các dịch vụ trên thì bạn phải tạo cho mình một tài khoản Microsoft để đăng nhập và sử dụng tất cả các dịch vụ đó.

>>> Xem ngay: Cách đăng ký Windows Insider Program để trải nghiệm sớm Windows 11

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10

1. Tạo tài khoản Microsoft bằng số điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Microsoft chọn Đăng nhập, sau đó chọn Tạo tài khoản.

Xem thêm:  Cách bật tính năng tối ưu hóa hiệu suất trong Windows 10

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn sử dụng số điện thoại thay thế, sau đó Nhập số điện thoại của bạn và nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước khác.

Lưu ý: +84 là mã quốc gia Việt Nam (bạn giữ nguyên) và một số điện thoại chỉ được đăng ký tài khoản Microsoft một lần.

Bước 3: Lúc này, bạn đặt mật khẩu cho tài khoản của mình, nhấn Tiếp theo và nhập Mã xác nhận (Lưu ý: Mã xác minh sẽ được gửi về số điện thoại bạn đăng ký, bạn hãy mở tin nhắn của Microsoft để copy mã).

Bước 4: Cuối cùng, nhấn Next.

Vậy là bạn đã đăng nhập thành công vào tài khoản Microsoft bằng điện thoại của mình.

2. Tạo tài khoản Microsoft bằng Email

Bước 1: Tương tự như cách tạo tài khoản bằng số điện thoại, bạn truy cập vào Microsoft và chọn Đăng nhập, sau đó chọn Tạo tài khoản.

Bước 2: Tiếp theo, nhập Email của bạn và chọn Tiếp theo. Lúc này, bạn tiến hành đặt PASS cho tài khoản của mình rồi chọn Tiếp theo. (LƯU Ý: 1 tài khoản Email chỉ đăng ký được 1 tài khoản Microsoft).

Bước 3: Sau đó, nhập Mã xác minh được gửi đến tài khoản Emali của bạn.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn bấm Tiếp theo và nhập các ký tự mà bạn nhìn thấy để xác minh bạn không phải là người máy, sau đó bấm Tiếp theo một lần nữa.

Xem thêm:  Cách sử dụng Trình xem sự kiện trong Windows 10

Như vậy là bạn đã tạo thành công tài khoản Microsoft bằng email!

Chúc bạn thành công!

—————–

Xem thêm các bài viết mới nhất tại chuyên mục Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.
Nguồn bài viết: https://hanoicontinental.com/

By admin

Leave a Reply