Cách sử dụng iPad làm màn hình phụ cho máy tính Windows và Macbook

Ở thời điểm hiện tại, chi phí bỏ ra để mua một chiếc màn hình máy tính không quá đắt. Tuy nhiên, nếu có iPad, bạn hoàn toàn có thể biến nó thành màn hình phụ cho máy tính của mình một cách vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Bài viết dưới đây, hanoicontinental xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng iPad làm màn hình phụ cho máy tính Windows và Macbook đơn giản, chỉ vài cú click chuột. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng iPad làm màn hình phụ cho máy tính Windows và Macbook

1. Các thao tác trên iPad

Bước 1: Bạn cần tải phần mềm Splashtop Wired XDisplay HD – Extend & Mirror về iPad của mình.

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn tiến hành mở phần mềm và cắm cáp kết nối giữa iPad và máy tính Windows, Macbook

2. Các thao tác trên máy tính Windows

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải phần mềm Splashtop Wired XDisplay về máy tính. Tiếp theo, chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng rồi Cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở phần mềm lên và giao diện chính hiện ra. Tại đây, bạn có thể đặt Tốc độ khung hình và Chất lượng phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 3: Lúc này iPad sẽ hiển thị màn hình máy tính ở chế độ Nhân đôi (có 2 dải đen khá lớn ở trên và dưới do độ phân giải của màn hình chưa được tối ưu)

Xem thêm:  Hình ảnh đầu tiên về giao diện và tính năng mới

Bước 4: Trên máy tính, nhấn vào nút Set Resolution ở giao diện chính của phần mềm Splashtop Wired XDisplay. Trong cài đặt Hiển thị, hãy chọn Mở rộng các màn hình này trong phần Nhiều màn hình.

Bước 5: Tiếp theo, bạn căn chỉnh thứ tự, vị trí của màn hình iPad và máy tính sao cho hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màn hình 1 hoặc 2 rồi điều chỉnh độ phân giải (1336 x 888) cho từng màn hình.

Bước 6: Sau khi thiết lập ở chế độ Mở rộng để căn chỉnh vị trí và độ phân giải của màn hình, bạn sẽ nhận được kết quả như hình bên dưới.

Lúc này, iPad sẽ trở thành màn hình phụ thứ 2 của máy tính và không còn xuất hiện viền đen ở trên và dưới.

3. Các thao tác trên Macbook

Hoàn toàn tương tự như thao tác trên máy tính Windows, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Splashtop Wired XDisplay để thiết lập iPad làm màn hình phụ cho MAC.

Trên thực tế, Apple đã phát triển một chức năng Sidecar tích hợp sẵn trên MacOS với chức năng tương tự. Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu macOS Catalina và iPadOS 13 trở lên. Ngoài ra, không phải tất cả các máy Mac và iPad đều hỗ trợ tính năng này.

>>> Tham khảo ngay: Cách khắc phục tình trạng Macbook bị nóng đơn giản, dễ làm

Với hướng dẫn chi tiết cách sử dụng iPad làm màn hình phụ cho máy tính Windows và Macbook trên đây. Hi vọng bạn sẽ sử dụng hiệu quả tính năng hữu ích này!

Xem thêm:  So sánh Notepad, WordPad và Word trên Windows 10, ứng dụng nào hữu ích hơn?

Chúc bạn thành công!

—————–

Xem thêm các bài viết mới nhất tại chuyên mục Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.
Nguồn bài viết: https://hanoicontinental.com/

By admin

Leave a Reply