Cách khắc phục lỗi "Không thể mở mục này" trong Windows

Một ngày đẹp trời bạn đang sử dụng Windows, bỗng nhiên bạn nhận được thông báo “Không thể mở mục này. Nó có thể đã được di chuyển, đổi tên hoặc xóa ”phải làm gì? Hãy cùng hanoicontinental tìm hiểu ngay thông tin chi tiết về cách sửa lỗi “Không thể mở mục này” trong Windows qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách sửa lỗi “Không thể mở mục này” trong Windows

LƯU Ý: Các hướng dẫn Khắc phục lỗi sau đây liên quan đến trình chỉnh sửa Sổ đăng ký, vì vậy bạn nên tạo bản sao lưu của tệp Đăng ký trước khi tiếp tục.

1. Xóa thư mục UserChoice khỏi Registry Editor

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R”, gõ “registry” và nhấn Enter để mở Registry Editor. Sau đó, bạn điều hướng đến liên kết bên dưới:

“Máy tính HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Explorer FileExts“

Bạn cũng có thể nhập đường dẫn này vào thanh tìm kiếm Sổ đăng ký nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 mới nhất.

Bước 2: Tiếp theo, trong thư mục FileExts, bạn sẽ tìm thấy một thư mục khác có tên .Ink. Trong thư mục này, bạn sẽ thấy 3 thư mục khác bao gồm UserChoice và bạn cần xóa thư mục UserChoice bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn Delete.

Bước 3: Sau khi xóa xong, bạn hãy tiến hành khởi động máy và kiểm tra lại xem đã mở được file hay chưa?

Xem thêm:  6 cách sửa lỗi màn hình trắng trên Windows 10

2. Tạo tài khoản người dùng mới

Trong nhiều trường hợp, thư mục UserChoice không hiển thị trong thư mục .Ink. Giải pháp duy nhất bây giờ là tạo một Tài khoản Người dùng mới. Đảm bảo rằng bạn tạo Tài khoản cục bộ chứ không phải tài khoản Microsoft.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings. Sau đó, chuyển đến Tài khoản -> Gia đình và những người khác. Ở bên phải, nhấp vào Thêm người khác vào PC này.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Tôi không có thông tin đăng nhập của người này và Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft.

Bước 3: Sau đó, bạn nhập Tên đăng nhập, Mật khẩu… bằng cách nhấp vào nút Tiếp theo là bạn có thể tạo thành công Tài khoản người dùng cục bộ. Tiếp theo, bạn cần đăng xuất khỏi tài khoản hiện tại và đăng nhập vào tài khoản mới.

3. Sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống

Đây là một công cụ hữu ích cho những người sử dụng Windows, nó sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến các tập tin hệ thống chỉ trong vài phút.

Bước 1: Để sử dụng công cụ System File Checker, bạn cần mở Command Prompt với quyền truy cập Admin và chạy lệnh: “sfc / scannow”. Quá trình này sẽ mất một thời gian. Do đó, bạn không nên đóng cửa sổ mà hãy đợi nó chạy xong.

Xem thêm:  Làm thế nào để khắc phục "Bị mắc kẹt trong sửa chữa tự động" lỗi trong Windows 10

Bước 2: Sau khi hoàn tất, bạn hãy khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem đã mở được phần mềm bị lỗi chưa nhé!

Chúc bạn thành công!

—————–

Xem thêm các bài viết mới nhất tại chuyên mục Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.
Nguồn bài viết: https://hanoicontinental.com/

By admin

Leave a Reply