Cách đặt lại Windows Update về mặc định trong Windows 10

Đôi khi bạn gặp phải các sự cố với Windows Update như: Không thể tải xuống hoặc cài đặt các bản cập nhật, thông báo lỗi, không thể tìm kiếm các bản cập nhật mới … Bài viết dưới đây, hanoicontinental xin chia sẻ với các bạn cách cài lại Windows Update thành mặc định trong Windows 10 để giải quyết những vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn đặt lại Windows Update về mặc định trong Windows 10

Dưới đây là tất cả các bước được thực hiện để đặt lại Windows Update về mặc định trong Windows 10:

1. Dừng Dịch vụ Cập nhật Windows

Trước tiên, bạn sẽ phải dừng Truyền thông minh nền, Cập nhật Windows, Dịch vụ mật mã. Về cơ bản, các dịch vụ cho phép Windows tải xuống tất cả các tệp và bản cập nhật được sử dụng bởi Windows Update tự động và các cấu phần Windows khác. Do đó, cách tốt nhất là tắt dịch vụ BITS trước khi tiếp tục.

Để thực hiện việc này, trong dấu nhắc lệnh (Quản trị), hãy nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau khi nhập từng lệnh.

net stop bit net stop wuauserv net stop appidsvc net stop cryptsvc

2. Xóa qmgr * .dat. các tập tin

Tiếp theo, để đặt lại Windows Update, bạn cần Xóa tệp qmgr * .dat bằng cách nhập lệnh sau tại dấu nhắc lệnh, rồi nhấn Enter.

Del “% ALLUSERSPROFILE% Application Data Microsoft Network Downloader qmgr * .dat”

Xem thêm:  Tại sao thời gian Ping quá cao trong Windows 11/10?

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu tiên bạn đang cố gắng giải quyết vấn đề của mình bằng cách làm theo các bước trong bài viết này, bạn nên bỏ qua bước này và chuyển trực tiếp sang bước tiếp theo. Và chỉ làm theo bước này để khắc phục sự cố khi bạn không thấy bất kỳ giải pháp nào mặc dù bạn đã thử tất cả các bước ngoại trừ bước này vì nó được thực hiện bởi chế độ “Linh hoạt” của Giải pháp Khắc phục sự cố.

3. Đổi tên thư mục SoftwareDistribution và catroot2

Để thực hiện việc này, tại dấu nhắc lệnh, hãy nhập các lệnh sau và chú ý nhấn Enter sau khi nhập từng lệnh:

Ren% systemroot% SoftwareDistribution SoftwareDistribution.bak Ren% systemroot% system32 catroot2 catroot2.bak

4. Đặt lại dịch vụ BITS và dịch vụ Windows Update về bộ mô tả bảo mật mặc định

Để thực hiện bước này, tại dấu nhắc lệnh, hãy nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau khi nhập từng lệnh.

sc.exe sdset bit D: (A ;; CCLCSWRPWPDTLOCRRC ;;; SY) (A ;; CCDCLCSWRPWPDTLOCRSDRCWDWO ;;; BA) (A ;; CCLCSWLOCRRC ;;; AU) (A ;; sc CCLCSWRPWPDTLOCRC) sdset wuauserv D: (A ;; CCLCSWRPWPDTLOCRRC ;;; SY) (A ;; CCDCLCSWRPWPDTLOCRSDRCWDWO ;;; BA) (A ;; CCLCSWLOCRRC ;;; AU) (A ;; CCLCSWRPWPDTLOCRC)

Lúc này, cửa sổ nhắc lệnh sẽ mở ra, bạn nhập lệnh “cd / d% windir% system32” rồi nhấn Enter để tiếp tục.

5. Đăng ký lại các tệp BITS và DLL liên quan đến Windows Update

Để đăng ký lại tệp BITS và tệp dll liên quan đến Windows Update, tại cửa sổ nhắc lệnh, hãy nhập các lệnh sau và đừng quên nhấn phím Enter sau khi kết thúc mỗi dòng lệnh:

Xem thêm:  5 cách để tận dụng tối đa f.lux trên Windows 10

regsvr32.exe atl.dll regsvr32.exe urlmon.dll regsvr32.exe mshtml.dll regsvr32.exe shdocvw.dll regsvr32.exe Browseui.dll regsvr32.exe jscript.dll regsvr32.exe regsvr32.exe regsvr32.exe regsvr32.exe regsvr32.exe .exe msxml3.dll regsvr32.exe msxml6.dll regsvr32.exe actxprxy.dll regsvr32.exe softpub.dll regsvr32.exe wintrust.dll regsvr32.exe dssenh.dll regsvdll regsv .dll regsvr32.exe slvcbase.dll regs dll regsvr32.exe cryptdlg.dll regsvr32.exe oleaut32.dll regsvr32.exe ole32.dll regsvr32.exe shell regsvr32.exe trong regsvr32.exe wuaueng.dll regsvr32.exe wuaueng1.dll regsvr32.exe wucltr32.dll regsvr32.exe wucltr32.exe wuclt dll regsvr32.exe wups2.dll regsvr32.exe wuweb.dll regsvr32.exe qmgr exe wucltux.dll regsvr32.exe muweb.dll regsvr32.exe wuwebv.dll

6. Loại bỏ các giá trị đăng ký không chính xác

Đầu tiên, mở Registry Editor và điều hướng đến khóa sau: “HKEY_LOCAL_MACHINE COMPONENTS“. Nhấp chuột phải vào COMPINENTS, bây giờ bạn tiến hành xóa các mục sau ở khung bên phải nếu chúng tồn tại:

PendingXmlIdentifier NextQueueEntryIndex AdvancedInstallersNeedResolving

Sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

7. Đặt lại Winsock

Hệ điều hành Windows đi kèm với tệp Thư viện liên kết động (DLL) được gọi là wonock.dll triển khai API, điều phối các chương trình Windows và kết nối TCP / IP. Vì lý do nào đó, Windows Sockets (Winsock) có thể bị hỏng, khiến người dùng khó thiết lập kết nối với Internet. Do đó, cần phải sửa chữa Winsock bằng cách đặt lại nó.

Để Đặt lại Winsock, tại cửa sổ nhắc lệnh, nhập ngay lệnh sau, sau đó nhấn Enter để thực thi:

8. Khởi động lại dịch vụ cập nhật Windows

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, vui lòng khởi động lại dịch vụ BITS, dịch vụ Windows Update và dịch vụ Mật mã. Để thực hiện việc này, hãy quay lại dấu nhắc lệnh và nhập các lệnh bên dưới. Như trên, hãy xem xét rằng Enter phải được nhấn sau mỗi dòng lệnh:

Xem thêm:  Cách khắc phục tùy chọn khởi động kép không hiển thị trong Windows 10

net start bit net start wuauserv net start appidsvc net start cryptsvc

Và cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Windows Update Agent mới nhất trên máy tính của mình. Tiến hành khởi động lại máy để hoàn tất quá trình.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách sửa lỗi cài đặt Windows Update 0x80070020 trên Windows 10

Chúc bạn thành công!

—————–

Xem thêm các bài viết mới nhất tại chuyên mục Công Nghệ của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.
Nguồn bài viết: https://hanoicontinental.com/

By admin

Leave a Reply