Cách thêm Dock kiểu Mac vào Windows 10/11 bằng Winstep Nexus

Microsoft đã thiết kế lại thanh tác vụ trong Windows 11, với thay đổi đáng chú ý nhất trên thanh tác vụ là các biểu tượng tập trung. Các biểu tượng tập trung đó làm cho thanh tác vụ của Windows 11 có thể so sánh với thanh Dock của macOS.

Tuy nhiên, thanh tác vụ được cải tiến vẫn không giống với Mac Dock tập trung, không chạy trên toàn bộ màn hình. Nếu bạn muốn có một Dock kiểu Mac thực sự trên Windows, bạn có thể thêm một Dock Apple Macintosh chính hãng hơn bằng cách sử dụng phần mềm Winstep Nexus.

Thêm Dock kiểu Mac vào Windows 10 và 11 với Winstep Nexus

Winstep Nexus là một gói phần mềm rất hay, giúp bạn có thể thêm Dock kiểu Mac vào Windows, từ Windows XP đến Windows 11. Phần mềm này có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Gói miễn phí có tất cả các hiệu ứng chuột động và biểu tượng sống động giống như Nexus Ultimate. Đây là cách bạn có thể cài đặt phần mềm miễn phí Winstep Nexus:

1. Đầu tiên, hãy mở trang web WinStep Nexus.

http://www.winstep.net/nexus.asp

2. Nhấp vào nút Tải xuống màu xanh lam trong phần WinStep Nexus để lưu tệp nén ZIP.

3. Chọn tệp ZIP Nexus và nhấp vào nút Giải nén tất cả.

4. Nhấp vào Duyệt qua để chọn đường dẫn đến vị trí tệp đã trích xuất cho Nexus.

5. Chọn tùy chọn Hiển thị tệp đã trích xuất.

Xem thêm:  Cách hiển thị nhiệt độ theo ° C hoặc ° F trong ứng dụng Thời tiết trên Windows 10

6. Nhấp vào nút Trích xuất.

Nhấn nút Trích xuấtNhấn nút Trích xuất

7. Sau đó nhấp đúp vào NexusSetup để mở trình cài đặt.

Nhấp đúp vào NexusSetupNhấp đúp vào NexusSetup

8. Sau đó chọn tùy chọn Tôi chấp nhận thỏa thuận và chọn một thư mục cài đặt trong trình hướng dẫn để cài đặt phần mềm.

Sau khi được cài đặt, Winstep Nexus Dock sẽ tự động xuất hiện ở đầu màn hình của bạn như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ngay bên dưới. Đó là một nơi tốt để đặt thanh dock, nhưng bạn có thể thay đổi vị trí của thanh Nexus bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn Vị trí màn hình. Chọn một tùy chọn trái, phải, trên cùng hoặc dưới cùng trên menu.

Điều chỉnh vị trí của Winstep Nexus DockĐiều chỉnh vị trí của Winstep Nexus Dock

Để thêm phím tắt phần mềm vào Nexus Dock, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Chèn mục trên đế mới> Mục. Chọn chương trình trên menu thả xuống Loại mặt hàng.

Nhấp vào Tìm Mục để chọn một chương trình để đưa vào Dock. Bạn cũng có thể chọn một tùy chọn phím nóng ở đó để gán một phím tắt cho chương trình. Bấm OK để thêm phím tắt phần mềm.

Thêm phím tắt cho phần mềmThêm phím tắt cho phần mềm

Winstep Nexus Dock có một số hiệu ứng thực sự hào nhoáng khiến thanh tác vụ của Windows 11 trở nên vô song. Để thay đổi các hiệu ứng đó, hãy nhấp vào nút Nexus trong Dock. Sau đó chọn tab Hiệu ứng hiển thị ngay bên dưới.

Xem thêm:  Sửa lỗi chương trình khởi động không chạy với Windows 10

Tab Hiệu ứngTab Hiệu ứng

Tab đó bao gồm các tùy chọn cho các hiệu ứng di chuột, khởi chạy, tiêu điểm và xóa. Nhấp vào một hiệu ứng ở đó để chọn từ nhiều hiệu ứng thay thế khác nhau. Bạn có thể định cấu hình thêm các hiệu ứng đã chọn bằng cách nhấp vào nút Cài đặt hiệu ứng.

Nhấp vào nút OK trên cửa sổ lựa chọn và chọn Áp dụng để thay đổi nó.

Bạn có thể định cấu hình kích thước và độ trong suốt của biểu tượng cho WinStep Nexus Dock trên tab Appearance. Kéo thanh trượt trên tab đó sang trái hoặc phải để giảm hoặc tăng kích thước biểu tượng.

Nhấn nút Dock Transparency để hiển thị một cửa sổ có các thanh trong suốt. Sau đó, bạn có thể kéo các thanh trượt sang bên phải để thêm độ trong suốt.

Điều chỉnh độ trong suốt của DockĐiều chỉnh độ trong suốt của Dock

WinStep Nexus Dock cũng bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Để chọn một chủ đề thay thế, hãy nhấp vào tab Chủ đề. Chọn một chủ đề khác trên tab đó và nhấp vào Áp dụng để lưu cài đặt mới.

Chọn một chủ đề phù hợp cho WinStep Nexus DockChọn một chủ đề phù hợp cho WinStep Nexus Dock

Nếu bạn muốn bao gồm các cửa sổ thu nhỏ trên Winstep Nexus Dock, hãy chọn tab Nội dung trong cửa sổ Tùy chọn. Nhấp vào hộp kiểm Hiển thị ứng dụng đang chạy trong thanh công cụ này ở đó, hộp kiểm này cũng sẽ chọn tùy chọn Thu nhỏ cửa sổ xuống thanh công cụ. Chọn Áp dụng để xác nhận các tùy chọn mới.

Xem thêm:  Cách khắc phục khi không bật được đèn bàn phím laptop Asus - Hanoicontinental

Ngoài Winstep Nexus, có một phần mềm khác cũng thực hiện nhiệm vụ tương tự, đó là RocketDock. Chi tiết tại bài viết: Cách tạo dock trên Windows bằng RocketDock.

Winstep Nexus và RocketDock là hai trong số các gói phần mềm miễn phí tốt nhất để thêm Dock kiểu Mac vào Windows. Cả hai đều bao gồm một loạt các cài đặt cấu hình và nhiều hiệu ứng đẹp mắt mà bạn không có được trên thanh tác vụ Windows.

Chúng là những phần mở rộng tuyệt vời cho thanh tác vụ, cung cấp thêm không gian cho các phím tắt phần mềm. Vì vậy, hãy thử chúng nếu bạn muốn làm cho Windows giống với nền tảng Mac của Apple hơn hoặc đơn giản là bạn cần một nơi nào đó để gắn nhiều phím tắt hơn.

By admin

Leave a Reply