Cách xóa hoàn toàn tài khoản Microsoft trên Windows 10

Xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10 sẽ giúp bạn xóa hoàn toàn tài khoản này để đăng nhập tài khoản Microsoft khác, hoặc khi không muốn đồng bộ thông tin dữ liệu giữa các thiết bị thông qua tài khoản Microsoft. Xóa tài khoản Microsoft trên máy tính cũng được coi là xóa tài khoản User trên Windows 10. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn xóa tài khoản trên Windows.

Thay thế, xóa khỏi máy tính và xóa tài khoản Microsoft

Để xóa hoàn toàn tài khoản Microsoft của mình, bạn cần thực hiện quy trình ba bước:

Đầu tiên, tạo một tài khoản cục bộ để đăng nhập vào máy tính Windows của bạn, thay thế người dùng đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft mà bạn muốn xóa. Thứ hai, xóa tài khoản Microsoft với tư cách là người dùng khỏi máy tính Windows. Cuối cùng, loại bỏ hoàn toàn nó. tài khoản từ máy chủ Microsoft.

Lưu ý rằng, sau khi tài khoản bị xóa sạch khỏi Microsoft, khỏi tất cả các máy chủ, dữ liệu của bạn trên tài khoản sẽ bị mất không thể khôi phục được. Vì vậy, trước khi quyết định xóa, bạn nên lưu lại những gì quan trọng trong tài khoản của mình.

1: Tạo tài khoản cục bộ – Tài khoản cục bộ trên máy tính Windows 10

Trước khi xóa tài khoản Microsoft của bạn trên trang web, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã xóa tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10 của mình.

Để làm điều này, bạn phải đăng nhập vào một tài khoản người dùng khác – chẳng hạn như tài khoản Local. Nếu chưa có tài khoản Local, bạn có thể tạo một tài khoản Local mới.

1. Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng Cài đặt trên menu Bắt đầu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I.

Nhấp vào biểu tượng Cài đặt trong Menu Bắt đầuNhấp vào biểu tượng Cài đặt trong Menu Bắt đầu

2. Trên giao diện Cài đặt, nhấp vào Tài khoản (Tài khoản của bạn, email, đồng bộ, cơ quan, gia đình).

Nhấp vào Tài khoản trong Cài đặt WindowsNhấp vào Tài khoản trong Cài đặt Windows

Ngoài ra, hãy nhập hộp tìm kiếm cho từ khóa thêm người dùng và sau đó nhấp vào Thêm, chỉnh sửa hoặc xóa người dùng khác.

3. Nhấp vào Gia đình và những người dùng khác, sau đó nhấp vào tài khoản người dùng bạn muốn xóa và sau đó nhấp vào Thêm người khác vào PC này.

Thêm tài khoản người dùng trong Gia đình và những người dùng khácThêm tài khoản người dùng trong Gia đình và những người dùng khác

4. Hộp thoại Sign xuất hiện. Bạn sẽ thấy Windows yêu cầu tài khoản Microsoft như Windows, Office, Outlook.com, OneDrive, Skype hoặc Xbox.

Hộp thoại Đăng xuất hiện khi nhấp vào tạo người dùng mới trên windowsHộp thoại Đăng xuất hiện khi nhấp vào tạo người dùng mới trên windows

Vì chúng tôi đang tạo Người dùng mới, bạn sẽ nhấp vào Tôi không có thông tin đăng nhập của người này và nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

Nhấp vào Tôi không có thông tin đăng nhập của người này để tiếp tục tạo tài khoản người dùng Windows 10Nhấp vào Tôi không có thông tin đăng nhập của người này để tiếp tục tạo tài khoản người dùng Windows 10

5. Một bảng thông tin yêu cầu điền sẽ xuất hiện để tạo tài khoản Microsoft mới. Chúng ta sẽ không nhập bất kỳ thông tin nào vào phần này, nhưng hãy nhấp vào Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft, sau đó nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

Nhấp vào Thêm người dùng không có tài khoản MicrosoftNhấp vào Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft

6. Giao diện điền thông tin hiện ra. Người dùng cần điền thông tin tài khoản, mật khẩu mới, nên điền các ký tự đặc biệt vào mật khẩu để tăng tính bảo mật.

Điền thông tin tài khoản mới, mật khẩu đăng nhập người dùngĐiền thông tin tài khoản mới, mật khẩu đăng nhập người dùng

Ngoài ra, bạn có thể thêm câu hỏi bảo mật để nếu quên mật khẩu, bạn có thể sử dụng chúng để lấy lại. Nhấn Next để tiếp tục.

Thêm câu hỏi bảo mật trong trường hợp bạn quên mật khẩu người dùng của mìnhThêm câu hỏi bảo mật trong trường hợp bạn quên mật khẩu người dùng của mình

7. Ngay sau đó, tài khoản bạn vừa tạo sẽ xuất hiện trong mục Other User with Local Account.

Tài khoản người dùng Windows mới được tạo xuất hiện trong Người dùng khác trong phần Tài khoản cục bộTài khoản người dùng Windows mới được tạo xuất hiện trong Người dùng khác trong phần Tài khoản cục bộ

Đăng xuất khỏi tài khoản Micorsoft bạn muốn xóa, sau đó đăng nhập lại bằng tài khoản Local mà bạn vừa tạo.

2. Cách xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10

Bước 1:

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Cài đặt trên máy tính. Sau đó chúng ta ấn chọn mục Tài khoản để xem các tài khoản đã đăng nhập trên Windows 10.

Tài khoản trên Windows 10

Bước 2:

Khi tài khoản Microsoft của bạn là tài khoản Quản trị trên máy tính, chúng ta cần nhấp vào Thông tin của bạn để xem thông tin tài khoản.

Thông tin của bạn trên Windows 10

Bước 3:

Nhìn sang bên ta sẽ thấy thông tin tài khoản Microsoft là tài khoản Admin trên máy tính Windows 10.

Tài khoản quản trị trên Windows 10

Bước 4:

Để xóa tài khoản Microsoft đang hoạt động như một tài khoản Quản trị viên trên máy tính của bạn, hãy cuộn xuống và nhấp vào Dừng đăng nhập tự động vào tất cả các ứng dụng của Microsoft. Khi đó tài khoản Microsoft sẽ đăng xuất khỏi máy tính Windows.

Đăng xuất khỏi tài khoản Microsoft trên Windows 10

Trong trường hợp bạn muốn xóa hoàn toàn tài khoản Microsoft khỏi máy tính của mình, hãy tiếp tục bên dưới

Bước 5:

Tiếp theo, nhấn vào mục Email và tài khoản ứng dụng trong menu bên trái giao diện.

Tài khoản trên Windows 10

Bước 6:

Sau đó, bạn nhìn sang bên cạnh và bạn sẽ thấy tất cả các tài khoản Microsoft đã đăng nhập trên máy tính Windows 10. Nhấp vào tài khoản bạn muốn xóa trên máy tính, sau đó nhấp vào Xóa.

Xóa tài khoản trên Windows 10

Bước 7:

Lúc này hiển thị thông báo như hình bên dưới, chúng ta ấn chọn Yes để đồng ý xóa tài khoản này. Vì vậy, sau khi bạn đã xóa hoàn toàn tài khoản này khỏi máy tính Windows 10, email này sẽ không còn xuất hiện nữa.

Đồng ý xóa tài khoản trên Windows 10

3. Làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn tài khoản Microsoft?

Sau khi bạn đã xóa tài khoản Microsoft trên máy tính của mình, bước tiếp theo là xóa tài khoản Microsoft của bạn trên trang web Micorosoft.

Trước đó, bạn nên chú ý dọn dẹp dữ liệu tài khoản của mình, chẳng hạn như thông tin thẻ tín dụng, xóa email, dọn rác, xóa các tệp nhạy cảm và sao lưu các tệp quan trọng. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Mở bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính của bạn và điều hướng đến https://login.live.com/

2. Tiếp theo, nhập tên người dùng tài khoản Microsoft của bạn vào hộp Email, Điện thoại hoặc Skype.

Nhập tài khoản MicrosoftNhập tài khoản Microsoft

3. Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn vào hộp Mật khẩu, sau đó Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Nhập mật khẩu tài khoản MicrosoftNhập mật khẩu tài khoản Microsoft

4. Sau khi chuyển sang giao diện chào mừng của tài khoản, hãy điều hướng đến tab Bảo mật nằm ngang ở đầu màn hình và chọn Tùy chọn bảo mật khác ở cuối trang.

Chọn Tùy chọn bảo mật khác trên tab Bảo mậtChọn Tùy chọn bảo mật khác trên tab Bảo mật

5. Bước tiếp theo, cuộn xuống cuối trang hiển thị, nhấp vào tùy chọn Đóng tài khoản của tôi.

Nhấp vào Đóng tài khoản của tôi ở cuối trangNhấp vào Đóng tài khoản của tôi ở cuối trang

6. Sau khi chọn Đóng tài khoản của tôi, một thông báo xuất hiện yêu cầu bạn thực hiện một vài thao tác trước khi đóng tài khoản của mình. Nếu bạn đã thực hiện dọn dẹp cơ bản như hanoicontinental.com đã lưu ý ở trên, bước này bạn chỉ cần nhấn Next để tiếp tục.

Lưu ý những việc cần làm trước khi xóa tài khoản MicrosoftLưu ý những việc cần làm trước khi xóa tài khoản Microsoft

7. Sau đó bạn sẽ được đưa đến giao diện xác nhận cuối cùng. Chọn tất cả các hộp kiểm để xác nhận rằng bạn hiểu và đồng ý rằng một loạt các dịch vụ sẽ bị xóa và mất.

Chọn lý do để đóng tài khoản từ menu thả xuống trên dòng Chọn lý do, sau đó nhấp vào Đánh dấu tài khoản để đóng.

Đánh dấu vào các hộp kiểm và chọn lý do đóng tài khoảnĐánh dấu vào các hộp kiểm và chọn lý do đóng tài khoản

8. Nhấp vào Xong để hoàn tất.

Nhấp vào Xong để kết thúcNhấp vào Xong để kết thúc

Vậy là đã xong! Tuy nhiên, bạn sẽ thấy một thông báo rằng Microsoft vẫn cho bạn 60 ngày để suy nghĩ. Trong thời gian này, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình bất kỳ lúc nào, chỉ bằng cách trả lời một số câu hỏi bảo mật. Và sau 60 ngày không thay đổi, tài khoản này sẽ hoàn toàn biến mất.

Để xóa hoàn toàn tài khoản Microsoft khỏi máy tính và máy chủ, bạn phải thực hiện rất nhiều thao tác nhưng các bước thực hiện rất đơn giản bạn có thể tự mình thực hiện một cách dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình này, hãy để lại bình luận bên dưới cho hanoicontinental.com.

Chúc may mắn!

Tìm hiểu thêm:

By admin

Leave a Reply