Cách tải, cài đặt và cập nhật trình điều khiển micro Win 10

Trước đây, micro không quá phổ biến, nhưng bây giờ mọi thứ đã khác. Trong thời đại ngày nay, micro đã trở thành một phụ kiện quan trọng. Ngày nay, mọi người sử dụng micro để kết nối với bạn bè, ghi âm, nhận dạng giọng nói, v.v.

Hiện tại, hầu hết các máy tính xách tay đều có hỗ trợ micrô tích hợp theo mặc định, vì vậy không cần phải kết nối thêm các thiết bị micrô bên ngoài. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng micro không hoạt động. Bằng cách cập nhật trình điều khiển micrô, bạn có thể giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn đang suy nghĩ về cách tải xuống trình điều khiển phù hợp nhất cho micrô của mình, đừng lo lắng. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sau đây của hanoicontinental.con, liệt kê các phương pháp đơn giản để cập nhật trình điều khiển micrô Win 10.

Phương pháp 1: Tự động cập nhật trình điều khiển micrô thông qua Trình cập nhật trình điều khiển Bit

Việc cài đặt trình điều khiển yêu cầu thành thạo một số kỹ thuật, đặc biệt là đối với trình điều khiển. Vì vậy, nhiều người dùng không rành về kỹ thuật sẽ gặp khó khăn khi cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công. Để giúp những người đó, các trình cập nhật trình điều khiển đã được tạo ra, nhưng không phải tất cả chúng đều đáng để thử.

Bài viết sử dụng Bit Driver Updater để cập nhật driver mới nhất. Ưu điểm lớn nhất của chương trình cập nhật trình điều khiển này là nó hoàn toàn là một giải pháp tự động. Vì vậy, không có khả năng xảy ra bất kỳ loại lỗi hoặc cài đặt trình điều khiển sai. Hơn nữa, Bit Driver Updater rất dễ sử dụng.

Xem thêm:  Cách sử dụng bộ cánh - Trình quản lý gói mới cho Windows 10

Người dùng cần làm theo các bước nhất định để cập nhật trình điều khiển thông qua Trình cập nhật trình điều khiển Bit như sau:

Bước 1: Trước hết, tải về Bit Driver Updater.

Bước 2: Tiếp theo, chạy chương trình và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phần mềm.

Bước 3: Sau đó, nhấp vào nút Quét từ bên trái.

Nhấp vào nút QuétNhấp vào nút Quét

Bước 4: Chờ cho đến khi chương trình cập nhật trình điều khiển quét PC.

Bước 5: Bây giờ, tìm trình điều khiển có vấn đề và nhấp vào nút Cập nhật ngay nằm bên cạnh nó.

Nhấp vào nút Cập nhật ngayNhấp vào nút Cập nhật ngay

Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật các trình điều khiển lỗi thời khác, cùng với trình điều khiển vi mô. Để làm như vậy, người dùng cần nhấp vào nút Cập nhật Tất cả. Tuy nhiên, để truy cập vào chức năng đặc biệt này, người dùng cần sử dụng phiên bản đầy đủ của Bit Driver Updater.

Phương pháp 2: Tải xuống và cập nhật trình điều khiển micrô bằng Trình quản lý thiết bị

Nếu không muốn tìm kiếm trợ giúp từ các trình cập nhật trình điều khiển, bạn có thể sử dụng chức năng tích hợp sẵn của Windows, Trình quản lý Thiết bị, để cập nhật các trình điều khiển đã lỗi thời. Đây là một chương trình rất cần thiết được thiết kế đặc biệt để quản lý trình điều khiển Windows. Với chương trình này, người dùng có thể gỡ cài đặt, khôi phục, vô hiệu hóa và kích hoạt trình điều khiển cũng như cập nhật chúng.

Xem thêm:  Cách cài đặt trình điều khiển MIDI trên Windows 10

Dưới đây là các bước cần xem xét để cập nhật trình điều khiển micrô qua Trình quản lý thiết bị:

Bước 1: Nhấn Windows + X để mở Trình quản lý thiết bị.

Bước 2: Khi bạn đang ở trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị, hãy chuyển đến danh mục Bộ điều khiển âm thanh, trò chơi và Video và nhấp đúp để mở rộng.

Bước 3: Sau đó tìm trình điều khiển âm thanh có vấn đề và nhấp chuột phải vào nó.

Bước 4: Tiếp theo, chọn tùy chọn Update Driver Software … từ danh sách truy cập menu nhanh.

Chọn tùy chọn Cập nhật trình điều khiểnChọn tùy chọn Cập nhật trình điều khiển

Bước 5: Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị cho bạn hai tùy chọn, bạn cần chọn tùy chọn đầu tiên tức là Tìm kiếm tự động cho phần mềm trình điều khiển được cập nhật.

Chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhậtChọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật

Bạn đã tải xuống trình điều khiển micrô Win 10 mới nhất và cài đặt nó trên PC của mình.

Lưu ý quan trọng: Nếu thiết bị tai nghe USB không hoạt động bình thường, bằng cách cập nhật trình điều khiển micrô, bạn cũng có thể giải quyết sự cố.

Phương pháp 3: Tải xuống trình điều khiển micrô theo cách thủ công từ trang web của nhà sản xuất

Nếu bạn có đủ kiến ​​thức kỹ thuật và thời gian, bạn có thể sử dụng trang web chính thức của nhà sản xuất để tải xuống trình điều khiển micrô. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phương pháp này mất khá nhiều thời gian để tìm trình điều khiển micrô tương thích và chính hãng nhất.

Xem thêm:  7 cách khắc phục độ trễ khi nhập liệu trên bàn phím Windows 10

Phương pháp 4: Sử dụng Windows Update để tải xuống và cài đặt vi. người lái xe

Sử dụng Windows Update để tải xuống và cài đặt vi.  người lái xeSử dụng Windows Update để tải xuống và cài đặt vi. người lái xe

Windows Update là một cách khác để thực hiện tải xuống trình điều khiển. Nó không chỉ cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows mà còn cài đặt các trình điều khiển và bản vá mới nhất, bao gồm cả trình điều khiển vi mô. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cách này chỉ phù hợp khi driver được nhà sản xuất chính thức cho ra mắt trước một thời gian nhất định.

Tham khảo phần 3 trong bài viết: 5 cách cập nhật và cập nhật driver cơ bản cho máy tính để được hướng dẫn chi tiết.

By admin

Leave a Reply