5 cách để tận dụng tối đa f.lux trên Windows 10

Nếu bạn là một nhân viên hiện đại của thế kỷ 21, bạn có thể phải dành cả ngày để dán mắt vào màn hình. Liên tục nhìn vào màn hình trong thời gian dài có hại cho cả năng suất và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng Windows, có vô số giải pháp cho vấn đề này. Một cách khắc phục khá phổ biến là sử dụng ứng dụng f.lux.

Một lựa chọn phổ biến để loại bỏ ánh sáng xanh khỏi màn hình, ứng dụng f.lux đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia máy tính trên khắp thế giới. Trong bài viết này, hanoicontinental.com sẽ giới thiệu đến bạn những cách tốt nhất để tận dụng tối đa những lợi ích mà f.lux mang lại.

5 mẹo để tận dụng tối đa f.lux

1. Không bật f.lux suốt cả ngày

Mặc dù điều này nghe có vẻ hiển nhiên đối với một số người, nhưng nó vẫn cần được lưu ý một lần nữa. Ánh sáng xanh không phải là kẻ thù. Nó giúp bạn tỉnh táo và năng động trong ngày, vì vậy ánh sáng xanh là điều cần thiết cho một ngày làm việc hiệu quả.

Ngay cả khi việc tiếp xúc với ánh sáng xanh vào ban đêm không có lợi cho bạn về lâu dài, bạn cũng không nên chặn hoàn toàn ánh sáng xanh từ màn hình. Làm như vậy rất có thể dẫn đến chu kỳ giấc ngủ bị gián đoạn và khiến bạn buồn ngủ ngay cả ban ngày. Vì vậy, không bật f.lux vào ban ngày.

Xem thêm:  Khởi động sạch là gì? Cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10 - Hanoicontinental

2. Đặt đúng vị trí của bạn

Ngay sau khi tải xuống và khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mã zip hoặc vị trí của mình trong quá trình thiết lập ban đầu.

Điều này nhằm đảm bảo rằng cài đặt f.lux được đặt thành múi giờ địa phương nơi bạn sống. Bạn có thể nhập mã pin hoặc nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể nhập tên thành phố của mình.

Đặt đúng vị trí của bạnĐặt đúng vị trí của bạn

3. Đặt thời gian thức

Mọi người đều không giống ai. Một số người thích dậy lúc 5 giờ và hoàn thành sớm công việc quan trọng, trong khi những người khác lại thích làm mọi việc từ từ, từng chút một.

Dù xu hướng của bạn là gì, để tận dụng tối đa f.lux, bạn phải đảm bảo rằng bạn đã điều chỉnh cài đặt f.lux để phù hợp với lịch trình hàng ngày của mình. Bạn có thể làm điều này ngay từ phần thời gian thức sớm nhất ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng.

Đặt thời gian thứcĐặt thời gian thức

Để thay đổi cài đặt thời gian, hãy khởi chạy ứng dụng từ khay hệ thống ở góc dưới cùng bên phải và nhấp vào biểu tượng f.lux. Bây giờ sử dụng các phím mũi tên để tăng hoặc giảm thời gian khi bạn thấy phù hợp.

Tăng hoặc giảm thời gian khi bạn thấy phù hợpTăng hoặc giảm thời gian khi bạn thấy phù hợp

4. Điều chỉnh cài đặt màu

Khi bạn cài đặt ứng dụng lần đầu, nó đi kèm với cài đặt mặc định, trong đó cài đặt màu được đặt thành Màu đề xuất.

Xem thêm:  10 trang web tải Torrent hàng đầu để tải về các phiên bản Cập nhật phiên bản Cập nhật phiên bản Android mới nhất 2021 Mới nhất 2021 - Hanoicontinental

Nhấp vào góc trên bên phải tại tùy chọn Màu sắc được đề xuất và bạn sẽ nhận được danh sách thả xuống với vô số tùy chọn. Sẽ có các tùy chọn như Reduce Eyestrain, Classic f.lux, Working Late, v.v.

Điều chỉnh cài đặt màuĐiều chỉnh cài đặt màu

Bài viết khuyên bạn nên thử tất cả các cài đặt. Cảm nhận nhanh về từng thứ hoặc đơn giản là sử dụng thứ gì đó phù hợp hơn với bạn theo thời gian. Ví dụ, mỗi khi phải làm việc khuya, tôi luôn chú ý đặt chế độ hiển thị là Reduce Eyestrain, để có thể làm việc nhiều hơn mà không bị nhức mắt hay ảnh hưởng đến hoạt động. động mạch tim mạch.

Tùy chọn Reduce Eyestrain phù hợp để làm việc vào ban đêmTùy chọn Reduce Eyestrain phù hợp để làm việc vào ban đêm

Nếu bạn muốn tiếp cận thực tế hơn, bạn cũng có thể thiết lập màn hình theo cài đặt tùy chỉnh của mình.

Bạn cũng có thể tiến xa hơn với những thay đổi của mình. Đây là cách thực hiện: Nhấp vào menu (ba dấu gạch ngang) từ góc trên cùng bên trái trong ứng dụng và chọn tùy chọn Thay đổi màu hiện tại và chọn từ phạm vi tùy chọn hiển thị có sẵn ở đó.

Thay đổi tùy chọn màu hiện tạiThay đổi tùy chọn màu hiện tại

Tương tự, cũng có một tùy chọn Hiệu ứng và màu sắc bổ sung. Tại đây bạn có thể chọn Chế độ Phim, Thang độ xám, Chế độ tối và các hiệu ứng màu tương tự khác.

Xem thêm:  Cách tắt bàn phím ảo trên Windows 10

5. Sử dụng Đồng hồ báo thức ngược

Một tính năng hữu ích khác đáng xem xét là Đồng hồ báo thức ngược. Bài báo tin rằng một chiếc đồng hồ báo thức kiểu này rất hữu ích trong việc nhắc nhở chúng ta sống chậm lại và hoàn thành công việc khi thời gian cuối ngày đã gần kề.

Để thiết lập, hãy nhấp vào menu (ba dấu gạch ngang) và chọn Tùy chọn và Chiếu sáng thông minh.

Trên tab Tính năng và Thông báo, hãy chọn tùy chọn Đồng hồ báo thức quay ngược nếu chưa hoàn tất. Khi tùy chọn này được bật, bạn sẽ được nhắc ngay khi đến giờ đi ngủ.

Sử dụng đồng hồ báo thức ngượcSử dụng đồng hồ báo thức ngược

Khi thời gian sử dụng thiết bị ngày càng tăng, các vấn đề liên quan đến mắt và giấc ngủ ngày càng gia tăng nhanh chóng. Đối với người dùng thành thạo Windows, f.lux là một tiện ích hữu ích cần có trong bộ công cụ, đặc biệt nếu công việc của bạn yêu cầu sử dụng nhiều máy tính.

By admin

Leave a Reply