Cách khắc phục lỗ hổng PrintNightmare trên Windows 10

Nếu bạn đang theo dõi tin tức bảo mật Windows gần đây, bạn có thể đã nghe nói về PrintNightmare. Đây là một lỗ hổng cho phép tin tặc khai thác hệ thống của bạn và chạy mã độc hại trên đó.

May mắn thay, không mất quá nhiều thời gian để Microsoft đưa ra giải pháp khắc phục. Công ty đã phát hành một bản cập nhật mà người dùng có thể cài đặt trên PC của họ để loại bỏ lỗ hổng này.

Cách khắc phục lỗ hổng PrintNightmare trên Windows 10

Bản sửa lỗi chính thức cho lỗ hổng PrintNightmare có dạng bản cập nhật Windows. Giống như bất kỳ bản cập nhật nào khác, bạn cài đặt bản cập nhật này trên PC của mình và nó sẽ vá các lỗi hiện có trong hệ thống của bạn.

Tất cả những gì bạn cần để áp dụng bản sửa lỗi này là kết nối Internet đang hoạt động trên máy tính Windows 10 của bạn. Sau đó, bạn cần làm theo các bước sau để nhận bản cập nhật:

1. Mở ứng dụng Cài đặt của Windows 10 bằng cách nhấn Win + I cùng lúc.

2. Trong Cài đặt, từ dưới cùng, chọn Cập nhật & Bảo mật.

3. Trên trang Cập nhật & Bảo mật, từ thanh bên ở bên trái, hãy chọn Windows Update.

4. Trong ngăn bên phải, nhấp vào nút Kiểm tra bản cập nhật.

5. Tải xuống và cài đặt các bản cập nhật có sẵn trên PC của bạn.

Xem thêm:  Cách xóa hoàn toàn tài khoản Microsoft trên Windows 10

Bản sửa lỗi chính thức cho lỗ hổng PrintNightmare ở dạng bản cập nhật WindowsBản sửa lỗi chính thức cho lỗ hổng PrintNightmare ở dạng bản cập nhật Windows

Điều đó đã khắc phục sự cố khai thác và ngăn chặn tin tặc truy cập vào hệ thống của bạn.

Tin tặc có thể làm gì với lỗ hổng PrintNightmare?

Nếu tò mò, bạn có thể muốn tìm hiểu xem hacker có thể làm gì với lỗ hổng PrintNightmare trên hệ thống của bạn.

Với lỗ hổng này, một hacker có cấp độ quyền thấp có thể truy cập từ xa vào hệ thống mục tiêu và có được các đặc quyền cấp hệ thống. Các quyền này cho phép tin tặc chạy mã độc hại trên hệ thống và thực hiện các thay đổi khác nhau đối với nó.

Ví dụ, tin tặc có thể xem, chỉnh sửa và xóa dữ liệu của bạn. Họ cũng có thể tạo tài khoản người dùng mới với đầy đủ quyền. Về cơ bản, cách khai thác này cho phép hacker thực hiện một số hành động có thể tác động tiêu cực đến hệ thống của nạn nhân.

Microsoft cuối cùng đã vá lỗ hổng PrintNightmare

Bản cập nhật Windows sửa lỗi khai thác PrintNightmare mang lại lợi ích cho hàng triệu người dùng Windows, vì nó giúp ngăn hệ thống của bạn bị xâm nhập bởi các tác nhân độc hại. Vì vậy, cho dù bạn sử dụng PC của mình trong một tổ chức hay với tư cách là người dùng cá nhân, hãy tải bản cập nhật và cài đặt nó để giữ an toàn.

Xem thêm:  Cách sửa trình điều khiển bị hỏng trên Windows 10

Ngoài việc giữ cho PC của bạn luôn cập nhật các phiên bản phần mềm mới nhất, bạn có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa khác để giữ cho PC của mình an toàn và bảo mật. Các biện pháp phòng ngừa này bao gồm gỡ cài đặt ứng dụng cũ, tạo điểm khôi phục, bật mã hóa, v.v.

By admin

Leave a Reply