Cách đồng bộ dữ liệu Clipboard giữa Windows và Android

Có thể bạn chưa biết, nhưng Windows 10 hiện đã hỗ trợ khả năng đồng bộ khay nhớ tạm của nó với các hệ điều hành khác, chẳng hạn như Android. Thông qua SwiftKey – một ứng dụng bàn phím ảo phổ biến dành cho Android – bạn có thể sử dụng đồng bộ hóa khay nhớ tạm giữa PC chạy Windows 10 và điện thoại của mình. Tìm hiểu bên dưới.

Cách hoạt động của đồng bộ hóa khay nhớ tạm

Clipboard “đồng bộ hóa” giữa Windows và Android có nghĩa là gì? Hãy tưởng tượng bạn vừa sao chép một đoạn văn bản trên thiết bị Android, bây giờ bạn có thể vào PC và nhấn Ctrl + V để dán chính xác đoạn văn bản đó vào cửa sổ Word đang mở trên Windows – siêu tiện lợi. Nhìn chung, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong một số tình huống nhất định.

Bật đồng bộ hóa khay nhớ tạm trên Windows 10

Để bắt đầu, bạn cần bật đồng bộ hóa khay nhớ tạm trên PC Windows của mình. Điều hướng đến Cài đặt> Hệ thống> Bảng tạm. Nhấp vào nút chuyển bên dưới tùy chọn “Đồng bộ hóa trên các thiết bị” để bật tính năng này.

Bật "Đồng bộ hóa trên các thiết bị"

Cũng trên trang cài đặt Bảng tạm này, cuộn xuống thêm một chút và nhấp vào tùy chọn “Tự động đồng bộ hóa văn bản mà tôi sao chép”. Điều này sẽ đảm bảo rằng quá trình đồng bộ hóa diễn ra hoàn toàn tự động mà bạn không cần phải làm gì thêm.

Xem thêm:  Cách sử dụng Screen Mirroring (Miracast) trong Windows 10

Nhấp vào tùy chọn “Tự động đồng bộ hóa văn bản mà tôi sao chép”

Bật đồng bộ hóa khay nhớ tạm trên Android

Bây giờ, hãy chuyển sang thiết bị Android của bạn và mở ứng dụng SwiftKey. Tại thời điểm viết bài vào đầu tháng 8 năm 2021, tính năng này chỉ có sẵn dưới dạng phiên bản beta. Vui lòng tải xuống từ Cửa hàng Play và mở ứng dụng sau khi cài đặt.

Mở ứng dụng SwiftKey

Bạn sẽ được yêu cầu đặt SwiftKey Beta làm ứng dụng bàn phím mặc định của mình.

Đặt SwiftKey Beta làm ứng dụng bàn phím mặc định

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào SwiftKey bằng cùng một tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng trên PC Windows của mình. Nhấn vào “Tài khoản” ở đầu menu Cài đặt.

Nhấp vào

Sau đó, chọn “Đăng nhập bằng Microsoft”. (Đồng bộ hóa khay nhớ tạm không hoạt động với tài khoản Google).

Chọn “Đăng nhập bằng Microsoft”

Sau khi đăng nhập, hãy quay lại trang Cài đặt SwiftKey và chọn “Phương thức nhập phong phú”.

Chọn

Tiếp theo, chuyển đến phần “Clipboard”.

Đi tới phần “Clipboard”

Bây giờ, hãy bật tính năng “Sync Clipboard History”.

Bật “Đồng bộ hóa lịch sử khay nhớ tạm”

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại vào tài khoản Microsoft của mình để xác minh. Nhấp vào “OK” để hoàn tất.

Nhấp vào “OK”

Đó là tất cả. Kể từ bây giờ, bất kỳ văn bản nào bạn sao chép trên Android sẽ có sẵn trong khay nhớ tạm thời của Windows và ngược lại, bất kỳ văn bản nào bạn sao chép trên Windows cũng sẽ có sẵn trên khay nhớ tạm thời của Android. Chúc bạn trải nghiệm tốt nhất!

By admin

Leave a Reply