Cách bật / tắt thông báo từ các ứng dụng và trình gửi khác trong Windows 10

Trung tâm Hành động trong Windows 10 thu thập và hiển thị các thông báo và cảnh báo từ các ứng dụng Windows truyền thống và thông báo hệ thống, cùng với những thông báo được tạo từ các ứng dụng hiện đại. Sau đó, các thông báo được nhóm trong Trung tâm hành động theo ứng dụng và thời gian. Khi Action Center nhận được thông báo mới, nó sẽ hiển thị ngắn gọn một biểu ngữ thông báo phía trên khu vực thông báo của thanh tác vụ để cho người dùng biết.

Bắt đầu với Windows 10 build 14328, bạn sẽ thấy các huy hiệu xuất hiện trên các ứng dụng UWP trong thanh tác vụ, ngoài Live Tiles và trong Action Center. Các huy hiệu này là các thông báo ngắn gọn theo ngữ cảnh và ứng dụng cụ thể.

Ví dụ: huy hiệu ứng dụng Thư cho bạn biết số lượng email không nhìn thấy (không phải là chưa đọc). Huy hiệu ứng dụng Báo thức & Đồng hồ sẽ cho bạn biết rằng bạn có báo thức đang hoạt động. Huy hiệu ứng dụng Thời tiết cho bạn biết khi có cảnh báo thời tiết trong khu vực.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bật hoặc tắt hoàn toàn việc nhận thông báo từ ứng dụng và người gửi khác trong Windows 10.

Lưu ý: Điều này sẽ không ảnh hưởng đến thông báo hệ thống Windows.

Bật hoặc tắt tất cả thông báo từ các ứng dụng và người gửi khác trong Cài đặt

1. Mở Cài đặt và nhấn vào biểu tượng Hệ thống.

Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt bản xem trước Windows 11

2. Thực hiện bước 3 (tắt) hoặc bước 4 (bật) bên dưới, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.

3. Để tắt thông báo từ ứng dụng và người gửi khác, hãy nhấp vào Thông báo và hành động ở phía bên trái, tắt Nhận thông báo từ ứng dụng và người gửi khác, sau đó chuyển sang bước 5 bên dưới.

Tắt Nhận thông báo từ ứng dụng và những người gửi khácTắt Nhận thông báo từ ứng dụng và những người gửi khác

Ghi chú:

Thao tác này sẽ tắt hiển thị thông báo trong Trung tâm hành động và biểu ngữ thông báo cho tất cả các ứng dụng. Khi tắt thông báo cho tất cả các ứng dụng, bạn sẽ không thể bật hoặc tắt thông báo và biểu ngữ thông báo cho từng ứng dụng. các ứng dụng riêng lẻ.

4. Bật thông báo từ ứng dụng và những người gửi khác, nhấp vào Thông báo và hành động ở bên trái và bật Nhận thông báo từ ứng dụng và những người gửi khác.

Bật Nhận thông báo từ ứng dụng và những người gửi khácBật Nhận thông báo từ ứng dụng và những người gửi khác

Ghi chú:

Đây là thiết lập mặc định. Sau khi bật thông báo ứng dụng, bây giờ bạn có thể bật hoặc tắt thông báo và biểu ngữ thông báo cho từng ứng dụng nếu muốn.

5. Khi hoàn tất, bạn có thể đóng Cài đặt nếu muốn.

Bật hoặc tắt thông báo từ các ứng dụng và người gửi cụ thể trong Cài đặt

1. Mở Cài đặt và nhấp vào biểu tượng Hệ thống.

2. Nhấp vào Thông báo và hành động ở bên trái, bật (mặc định) hoặc tắt thông báo cho các ứng dụng và người gửi bạn muốn trong phần Nhận thông báo từ những người gửi này ở phía bên phải.

Xem thêm:  Game of Thrones chỉ tốn thời gian làm ít tập hơn - Hanoicontinental

Bật hoặc tắt thông báo từ các ứng dụng và người gửi cụ thể trong Cài đặtBật hoặc tắt thông báo từ các ứng dụng và người gửi cụ thể trong Cài đặt

Ghi chú:

Nếu các ứng dụng và người gửi được liệt kê chuyển sang màu xám, bạn đã tắt hoàn toàn tùy chọn nhận thông báo. Bạn sẽ chỉ thấy các ứng dụng và người gửi được liệt kê mà bạn đã nhận được thông báo.

3. Khi hoàn tất, bạn có thể đóng Cài đặt nếu muốn.

Tắt thông báo từ các ứng dụng và người gửi cụ thể trong Trung tâm hành động

1. Mở Trung tâm Hành động.

2. Nhấp chuột phải vào thông báo hoặc tên nhóm của ứng dụng / người gửi (ví dụ: Báo thức & Đồng hồ) bạn muốn và nhấn Tắt thông báo cho nhóm này.

Tắt thông báo từ các ứng dụng và người gửi cụ thể trong Trung tâm hành độngTắt thông báo từ các ứng dụng và người gửi cụ thể trong Trung tâm hành động

Tắt thông báo cho các ứng dụng cụ thể từ phần thông báo

Lưu ý: Tùy chọn này chỉ khả dụng bắt đầu với Windows 10 bản dựng 18932 cho một số người dùng Insider trong Fast ring.

Khi bạn nhận được thông báo từ một ứng dụng, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt (bánh răng) trong thông báo và nhấn Tắt tất cả thông báo cho .

Tắt thông báo cho các ứng dụng cụ thể từ phần thông báo

Bật hoặc tắt thông báo từ các ứng dụng và người gửi cụ thể trong Registry Editor

1. Nhấn phím Win + R để mở Run, nhập regedit vào Run và nhấp OK để mở Registry Editor.

Xem thêm:  Sửa lỗi USB OTG không hoạt động trên thiết bị Cập nhật phiên bản Cập nhật Android phiên bản mới nhất 2021 mới nhất 2021 - Hanoicontinental

2. Điều hướng đến khóa bên dưới trong ngăn bên trái của Registry Editor.

HKEY_CURRENT_USER SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion Notifications SettingsĐiều hướng đến phím ở trênĐiều hướng đến phím ở trên

3. Dưới phím Cài đặt trong ngăn bên trái của Registry Editor, hãy nhấp vào khóa con (ví dụ: “Microsoft.WindowsStore_8wekyb3d8bbwe! App”) cho ứng dụng (ví dụ: “Microsoft Store”) mà bạn muốn bật hoặc tắt thông báo .

4. Thực hiện bước 5 (tắt) hoặc bước 6 (bật) bên dưới, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.

5. Để tắt thông báo cho một ứng dụng cụ thể:

A) Nhấp chuột phải vào vùng trống ở bên phải của phím (ví dụ: “Microsoft.WindowsStore_8wekyb3d8bbwe! App”) cho ứng dụng (ví dụ: “Microsoft Store”) mà bạn muốn tắt thông báo.

B) Nhấp vào Mới.

C) Nhấp vào Giá trị DWORD (32-bit).

D) Nhập Enabled làm tên và nhấn Enter.

E) Chuyển đến bước 7

6. Để bật thông báo cho một ứng dụng cụ thể:

Lưu ý: Đây là cài đặt mặc định.

A) Nhấp chuột phải vào DWORD đã bật ở bên phải của khóa (ví dụ: “Microsoft.WindowsStore_8wekyb3d8bbwe! App”) cho ứng dụng (ví dụ: “Microsoft Store”) mà bạn muốn bật thông báo.

B) Nhấp vào Xóa.

Nhấp vào XóaNhấp vào Xóa

C) Nhấp vào Có để xác nhận.

Nhấp vào Có để xác nhậnNhấp vào Có để xác nhận

D) Chuyển đến bước 7.

7. Khi hoàn tất việc bật và tắt thông báo cho các ứng dụng cụ thể, bạn có thể đóng Registry Editor.

Hy vọng bạn đang thành công.

By admin

Leave a Reply