Cách thiết lập PC Windows để luôn tỉnh táo

Windows có một số cài đặt cho phép bạn kiểm soát thời điểm PC chuyển sang chế độ ngủ (sleep) khi không hoạt động. Tuy nhiên, trong một số tình huống nhất định, bạn có thể muốn giữ cho PC của mình “thức” lâu hơn bình thường, chẳng hạn như khi bạn cần tải xuống một tệp mà bạn biết là sẽ mất nhiều thời gian.

Thay vì thay đổi cài đặt cấp hệ thống và sau đó phải thực hiện thiết lập lại khá tốn công sức, bạn có thể chỉ cần sử dụng một công cụ có tên “Awake” từ bộ công cụ “PowerToys” của Microsoft để ngăn máy tính của bạn chuyển sang chế độ ngủ khi cần thiết.

Cài đặt PowerToys trên PC trước

Nếu bạn chưa biết về PowerToys, đây là một bộ sưu tập công cụ khá mạnh mẽ, với rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để điều chỉnh và cải thiện trải nghiệm Windows của mình. Công cụ Awake mà chúng ta đang nói đến chỉ là một trong số đó.

PowerToys có thể được tải xuống từ trang GitHub của Microsoft. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở. Tải xuống tệp EXE từ bản phát hành gần đây nhất (tránh các bản phát hành thử nghiệm).

Tải xuống tệp EXE

Sau khi tệp được tải xuống, hãy nhấp vào tệp và làm theo hướng dẫn để thực hiện quá trình cài đặt như bình thường.

Để truy cập trang thiết lập FancyZones sau khi ứng dụng được cài đặt, chỉ cần mở PowerToys bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó từ khay hệ thống trên thanh tác vụ, như được hiển thị bên dưới.

Xem thêm:  Cho Thuê Máy Tính, Laptop - Bài Toán Kinh Tế Hiệu Quả - Hanoicontinental

Nhấn vào biểu tượng PowerToys

Cách sử dụng Công cụ “Đánh thức”

Khi cửa sổ PowerToys mở ra, hãy chọn “Đánh thức” từ menu thanh bên và bật tùy chọn “Bật Đánh thức”.

Bật tùy chọn “Bật đánh thức”

Bây giờ, bạn sẽ thấy một số tùy chọn xuất hiện. Đầu tiên là “Keep Screen On” trong “Behavior”. Nếu bạn bật tính năng này, không chỉ PC sẽ hoạt động mà màn hình cũng sẽ sáng.

“Luôn bật màn hình”

Tiếp theo, bạn có thể chọn chế độ để sử dụng. Có ba tùy chọn khác nhau bao gồm:

Tắt (Bị động): PC sẽ xác định thời điểm chuyển sang chế độ ngủ dựa trên cài đặt hệ thống hiện có. Giữ thức vô thời hạn: PC của bạn sẽ ở trạng thái thức cho đến khi bạn tắt hoặc tắt nó. Cài đặt này. Giữ Thức tỉnh Tạm thời: Bạn có thể đặt một khoảng thời gian cụ thể để PC của mình ở chế độ thức.

Chọn một chế độ bạn muốn.

Chọn một chế độ bạn muốn

Nếu bạn chọn chế độ “Tạm thời”, bạn có thể đặt giờ và phút cụ thể.

Đặt lịch trình

Đó là cách cơ bản để sử dụng công cụ Awake, nhưng thực tế có một cách thậm chí còn dễ dàng hơn. Mở Khu vực Thông báo – thường được gọi là “Khay Hệ thống” – và nhấp chuột phải vào biểu tượng tách cà phê.

Biểu tượng cốc cà phê

Một menu nhỏ sẽ mở ra và bạn có thể chọn “Keep Screen On” và di chuột qua “Mode” để nhanh chóng chuyển đổi giữa các chế độ ngay tại đây.

Xem thêm:  Cách sửa Registry bị hỏng trong Windows 10

Cách thức

Để tắt Thức tỉnh, chỉ cần thực hiện theo các bước tương tự được mô tả ở trên và chuyển về “Tắt (Bị động)”.

By admin

Leave a Reply