Cách sửa Registry bị hỏng trong Windows 10

Nếu có vấn đề với Windows Registry, bạn có thể gặp lỗi như sau:

Windows không thể khởi động do tệp sau bị thiếu hoặc bị hỏng: WINNT SYSTEM32 CONFIG SYSTEMStop 0xc0000218 (0xe11a30e8, 0x00000000, 0x000000000, 0x00000000) UNKNOWN_HARD_ERRORS Lỗi hệ thống

Có các biến thể khác của lỗi Registry, thường bao gồm các thuật ngữ như “CONFIG”, “Stop 0xc0000218” hoặc “hive error”. Bất kể bạn nhận được thông báo lỗi nào, các bước khắc phục Registry bị hỏng trong Windows 10 về cơ bản là giống nhau.

Nguyên nhân gây ra lỗi Windows Registry?

Lỗi đăng ký rất có thể xảy ra khi máy tính tắt. Các nguyên nhân có thể gây ra lỗi Windows Registry bao gồm:

Mất điện hoặc tắt nguồn không mong muốn. Hỏng tập tin hệ thống Virus và phần mềm độc hại khác Lỗi phần mềm độc hại

Windows Registry chứa các cài đặt cấu hình cho tất cả phần cứng và phần mềm của máy tính của bạn. Bất cứ khi nào bạn cài đặt thứ gì đó mới, các giá trị và khóa của nó sẽ được lưu trữ trong Registry. Bạn có thể xem và chỉnh sửa các mục nhập trong Windows Registry Editor.

Windows Registry bị hỏng có thể khiến máy tính của bạn không thể khởi động lại, tắt hoặc khởi động. Nếu bạn thấy thông báo lỗi Registry, hãy giải quyết nó càng sớm càng tốt để tránh làm hỏng thiết bị.

Các bước sửa Registry bị hỏng trong Windows 10 về cơ bản giống nhauCác bước sửa Registry bị hỏng trong Windows 10 về cơ bản giống nhau

Xem thêm:  Nguyên nhân & Cách khắc phục Lỗi máy chiếu không nhận máy tính - Hanoicontinental

Làm thế nào để sửa lỗi Registry?

Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thử để sửa Windows Registry, từ những cách đơn giản nhất và có khả năng hoạt động tốt nhất đến những bản sửa lỗi nâng cao hơn.

1. Chạy công cụ Kiểm tra Lỗi Windows. Công cụ này quét ổ cứng để tìm các thành phần xấu và sửa chúng tự động khi có thể.

2. Chạy lệnh SFC / scannow. Nhập lệnh này vào Command Prompt để quét các tệp hệ thống Windows bị hỏng và sửa chữa chúng.

3. Sử dụng trình dọn dẹp Registry. Các loại chương trình này có thể khắc phục các sự cố Registry mà các công cụ Windows tích hợp sẵn không làm được.

4. Kết thúc tất cả các quá trình trước khi tắt. Một số quy trình đang chạy có thể gây ra xung đột khi PC của bạn tắt, vì vậy trước tiên hãy đóng tất cả các chương trình và quy trình đang chạy, nếu máy tính của bạn không tắt hoặc khởi động lại.

5. Thoát ép xung. Nếu bạn đã ép xung CPU của mình để nâng cao hiệu suất của máy tính, nó có thể gây ra sự cố trong quá trình tắt máy.

6. Xem lại Windows 10 Event Viewer. Nếu bạn thấy ID sự kiện 9, 11 hoặc 15 trong nhật ký sự kiện hệ thống, bạn có thể gặp sự cố phần cứng lớn cần giải quyết.

Xem thêm:  Cách bật tính năng tối ưu hóa hiệu suất trong Windows 10

7. Khôi phục máy tính về trạng thái trước đó. Nếu bạn đã thiết lập điểm khôi phục hệ thống, hãy quay lại thời điểm trước khi lỗi bắt đầu.

8. Cập nhật BIOS của Windows. Hệ thống đầu vào / đầu ra cơ bản (BIOS) của máy tính là điều cần thiết để khởi động Windows đúng cách. Nó thường cập nhật tự động, nhưng bạn có thể cần phải cập nhật thủ công nếu bất kỳ tệp quan trọng nào bị hỏng.

9. Đặt lại PC Windows 10 của bạn. Nếu không có bước nào ở trên hiệu quả và hệ điều hành của bạn không thể sửa chữa được, hãy sử dụng tính năng Đặt lại PC này để cài đặt lại Windows. Bạn có tùy chọn Làm mới PC, thao tác này sẽ giữ các tệp của bạn (ảnh, nhạc, v.v.) hoặc Đặt lại PC, sẽ khôi phục PC của bạn về cài đặt gốc.

Làm thế nào để khôi phục Registry trong Windows 10?

Nếu trước đó bạn đã sao lưu Windows Registry của mình, bạn có thể khôi phục lại Registry hoàn toàn. Các tệp sao lưu sổ đăng ký kết thúc bằng phần mở rộng tệp REG. Chỉ cần mở nó để bắt đầu quá trình.

Bạn nên sao lưu Registry, vì bạn sẽ không mất tất cả các tệp của mình trong trường hợp xảy ra lỗi Registry.

Registry không phải là thứ duy nhất có thể bị hỏng trên máy tính của bạn. Nhiều bước ở trên sẽ hoạt động để sửa mọi tệp bị hỏng. Nếu bạn gặp sự cố với một tệp cụ thể, hãy thử thay đổi định dạng tệp hoặc sử dụng phần mềm chỉnh sửa tệp. Nếu bạn đang gặp sự cố với toàn bộ hệ điều hành, cách tốt nhất là làm mới hoặc cài đặt lại Windows.

Xem thêm:  Top 5 máy chiếu dưới 10 triệu tốt nhất - Hanoicontinental

By admin

Leave a Reply