Cách phản chiếu màn hình Android trên Windows 10 với Miracast và Connect

Bản cập nhật kỷ niệm của Windows 10 (AU) bao gồm một ứng dụng mới có tên Connect. Kết nối có thể phản chiếu âm thanh và video của thiết bị Android với máy tính. Điều này có nghĩa là bất kỳ máy tính nào sử dụng Windows Anniversary sẽ hoạt động như một bộ thu không dây Miracast, cho phép người dùng xem các chương trình Android trên màn hình lớn hơn Windows. Ứng dụng này chứa nhiều tính năng tuyệt vời, chẳng hạn như trình chiếu điện thoại thông minh không dây, trung tâm truyền thông trực tuyến và hơn thế nữa.

Để kết nối không dây với máy tính bằng Windows 10 Aniversary Update, chúng ta phải đảm bảo các yêu cầu về phần cứng và phần mềm.

Yêu cầu phần cứng và phần mềm

Phần cứng và phần mềm phải tương thích với nhau.

Máy vi tính

Bộ xử lý Intel thế hệ thứ 3 trở lên (Ivy Bridge). Bộ điều hợp tương thích mạng Wi-Fi. Windows 10 phiên bản 1607 (AU bản dựng 14393.82).

Android

Android 4.2 trở lên – Android 4.4+ để được hỗ trợ khả năng tương thích tốt hơn. Google cố tình tắt Miracast trên loạt thiết bị Nexus (CA, Vương quốc Anh) để hỗ trợ thiết bị Chromecast. Do đó, phương thức truyền dẫn Miracast yêu cầu thiết bị đã được root. Một điện thoại thông minh có kết nối Miracast.

Kiểm tra phiên bản Windows 10

Ngay cả khi bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, bạn vẫn cần kiểm tra phiên bản Windows 10. Để kiểm tra, hãy nhập about vào thanh tìm kiếm của Windows.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím Windows và nhập about. Bạn sẽ thấy Giới thiệu về PC của mình từ các tùy chọn. Chọn Giới thiệu về PC của bạn.

Xem thêm:  Cách sử dụng bộ cánh - Trình quản lý gói mới cho Windows 10

Chọn Giới thiệu về PC của bạn

Kiểm tra bản dựng hệ điều hành. Nếu bạn đang sử dụng AU phiên bản 13393.82 trở lên, hệ thống của bạn sẽ tích hợp ứng dụng Connect.

Thông số kỹ thuật máy tính với phiên bản Windows mới nhất

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn, cách duy nhất bây giờ là tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows để nâng cấp lên Windows 10 AU. Sau đó, đặt cấp độ Người dùng nội bộ của bạn thành Bản xem trước nhanh hoặc Bản phát hành.

Để cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất, hãy mở thanh tìm kiếm của Windows và nhập nội dung. Từ menu bên dưới, chọn Tải bản dựng Xem trước nội bộ. Sau đó, trong phần Chọn cấp độ Người dùng nội bộ của bạn, chọn Bản xem trước nhanh hoặc Bản phát hành.

Quá trình cập nhật này có thể mất vài ngày. Tuy nhiên, các bản dựng Windows 10 Insider thường có nhiều lỗi. Tôi khuyên bạn nên đợi cho đến khi Microsoft phát hành phiên bản chính hơn là cập nhật phiên bản Windows không ổn định.

Cấu hình ứng dụng Microsoft Connect

Để bắt đầu chương trình truyền hình màn hình, trước tiên người dùng phải mở ứng dụng Connect trên thiết bị Windows 10. Kết nối chỉ khả dụng trong phiên bản mới nhất của Windows 10 AU, vì vậy như tôi đã đề cập ở trên: nếu bạn sử dụng phiên bản cũ hơn, bạn phải cập nhật để có thể sử dụng nó

Để mở Kết nối, hãy bấm phím Windows. Tiếp theo, nhập kết nối vào thanh tìm kiếm và chọn ứng dụng Kết nối từ danh sách các tùy chọn. Đây là hình ảnh menu đầu tiên

Giao diện kết nối gốc

Sau khi khởi chạy Connect, Windows sẽ tìm kiếm các thiết bị Miracast có sẵn. Trên thiết bị Android, nhấp vào tùy chọn Truyền hoặc Miracast. Menu trong các phiên bản Android cũ hơn được gọi là Screencasting Miracast. Trong các phiên bản mới hơn (như Android 4.4 trở lên), nó được gọi là Truyền. Nó nằm trong Cài đặt> Hiển thị> Miracast hoặc Truyền.

Xem thêm:  Thay đổi cổng nghe Kết nối Máy tính Từ xa

Để bắt đầu, trước tiên hãy chọn Truyền. Menu con sau sẽ hiển thị các máy Windows 10 có sẵn. Thứ hai, nhấp vào thiết bị bạn muốn hiển thị màn hình Android.

Chọn Truyền và chọn thiết bị bạn muốn chiếu

Khi bạn đã chọn màn hình đích để truyền, Windows và Android sẽ bắt đầu kết nối không dây trực tiếp.

Cả hai thiết bị liên kết với nhau bằng giao thức gọi là Wi-Fi Direct. Vấn đề là Wi-Fi Direct tạo điểm phát sóng riêng, có thể gây nhiễu các tín hiệu không dây khác. Theo kinh nghiệm của tôi, tốc độ mạng có thể giảm tới 90%. Những vấn đề về hiệu suất này có thể giải thích tại sao Google bỏ tiêu chuẩn trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Nexus của mình.

Đây là những gì đã xảy ra với tốc độ tải xuống của tôi. Những con số này tiếp tục làm chậm tốc độ Internet cho đến khi tôi ngắt kết nối khỏi Wi-Fi Direct.

Đo tốc độ Wi-Fi

Tuy nhiên, khi nó hoạt động, mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ.

Làm cách nào để sử dụng tính năng Phản chiếu màn hình của Android?

Chúng tôi sẽ sử dụng phản chiếu màn hình khác để kết nối Android với máy tính. Đây là một cách tuyệt vời để chia sẻ màn hình của bạn, nhưng đòi hỏi nhiều nỗ lực để định cấu hình. Ưu điểm của ứng dụng Connect là được cài đặt sẵn và cấu hình sẵn trên Windows 10 AU (phiên bản 14393.82). Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ tiết kiệm thời gian hơn, và nó không yêu cầu quyền root trên thiết bị Android. Do tính dễ sử dụng, ứng dụng này hoạt động tốt với ba vai trò:

Xem thêm:  Lắp Đặt Camera Chung Cư Tại Đà Nẵng - Hanoicontinental

Truyền trung tâm phương tiện – Tương tự như Chromecast, ứng dụng Connect cũng cho phép người dùng hiển thị các trình duyệt, bao gồm Netflix và Spotify trên màn hình được kết nối với Windows 10. Với tư cách là trung tâm phương tiện, thiết bị Android hoạt động như một trung tâm phương tiện. điều khiển từ xa với màn hình lớn gấp đôi Màn hình Android không dây – Bạn cũng có thể ghép nối thiết bị Android của mình với chuột và bàn phím bluetooth, biến nó thành một máy tính để bàn. Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề về tốc độ, có thể làm giảm trải nghiệm người dùng. Nền tảng trình bày – Tôi đã đề cập đến vấn đề này trong phần đầu tiên, nhưng tầm quan trọng của nó là một vấn đề khác. Chủ đề khác. Nó không chỉ loại bỏ hầu hết các vấn đề liên quan đến việc trình bày các slide từ một máy tính duy nhất mà còn cung cấp cho bạn một trình điều khiển từ xa miễn phí (điện thoại của bạn).

Nhìn chung Connect là phương pháp dễ nhất mà tôi đã thử (bao gồm cả bộ điều hợp Miracast) của tất cả các ứng dụng phản chiếu không dây. Nếu bạn xem thiết bị Android của mình trên màn hình lớn hơn, bạn có thể sử dụng điều này.

Phản chiếu màn hình Android trên máy tính Windows

Ứng dụng Connect của Microsoft có thể biến thiết bị Android của bạn thành một máy tính mini. Bạn đã thử ứng dụng này chưa? Bạn có nhận xét gì về ứng dụng này? Hãy để chúng tôi biết bằng cách cho ý kiến ​​bên dưới!

By admin

Leave a Reply