Cách hiển thị nhiệt độ theo ° C hoặc ° F trong ứng dụng Thời tiết trên Windows 10

Windows 10 hiển thị dự báo thời tiết cho Washington DC theo độ F (° F) nếu bạn không định cấu hình ứng dụng Thời tiết. Tuy nhiên, có thể dễ dàng đặt hiển thị dự báo cho bất kỳ thành phố hoặc vị trí nào bạn muốn, từ bất kỳ đâu trên thế giới và hiển thị nhiệt độ theo độ C (° C). Cài đặt này có thể điều chỉnh trong ứng dụng Thời tiết trên Windows 10 và tiện ích “Tin tức và sở thích” trên thanh tác vụ. Đây là cách để làm điều đó.

Bạn xem dự báo thời tiết trong Windows 10 ở đâu?

Sau bản cập nhật tháng 5 năm 2021, Windows 10 hiển thị dự báo thời tiết ở một số nơi. Đầu tiên, đó là ứng dụng Thời tiết có một ô trên menu Bắt đầu. Thứ hai, nếu ứng dụng không được định cấu hình, ô sẽ hiển thị dự báo cho Washington DC theo độ F (° F). Tuy nhiên, bạn có thể cá nhân hóa cả vị trí mặc định và độ được sử dụng để hiển thị dự báo.

Ứng dụng thời tiết trong Windows 10Ứng dụng thời tiết trong Windows 10

Một nơi khác mà bạn có thể xem thời tiết là trên thanh tác vụ Windows 10, trong tiện ích con “Tin tức và sở thích” mới được thêm vào, từ từ ra mắt người dùng trên khắp thế giới kể từ ngày 22 tháng 4 năm 2021.

Dự báo thời tiết trong Tin tức và sở thíchDự báo thời tiết trong Tin tức và sở thích

Xem thêm:  Game of Thrones chỉ tốn thời gian làm ít tập hơn - Hanoicontinental

Ít ai biết rằng, khi sử dụng tài khoản Microsoft trên Windows 10, tiện ích “Tin tức và sở thích” sẽ lấy dữ liệu mặc định từ ứng dụng Thời tiết. Điều này có nghĩa là nếu bạn định cấu hình ứng dụng Thời tiết từ Windows 10 để hiển thị dự báo cho vị trí bạn muốn, sử dụng độ F (° F) hoặc độ C (° C), tiện ích Tin tức và sở thích sẽ tự động sử dụng các cài đặt tương tự.

Đặt ứng dụng Thời tiết để hiển thị dự báo cho vị trí và nhiệt độ mong muốn của bạn theo ° C hoặc ° F

Nếu sử dụng tài khoản Microsoft trong Windows 10, bạn có thể “bắn trúng hai con chim bằng một mũi tên” bằng cách định cấu hình ứng dụng Thời tiết. Trong hộp tìm kiếm của Windows 10, nhập thời tiết, mở ứng dụng Thời tiết hoặc nhấp vào lối tắt Thời tiết từ menu Bắt đầu.

Tìm kiếm thời tiếtTìm kiếm thời tiết

Trong ứng dụng Thời tiết, nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc dưới cùng bên trái. Trong tab Chung, chọn bạn muốn dự báo theo độ F (° F) hay độ C (° C) và chọn vị trí dự báo. Đối với điều này, bạn có thể cho phép ứng dụng Thời tiết phát hiện vị trí của bạn hoặc chọn “Phát hiện vị trí”, nhập vị trí theo cách thủ công và chọn từ danh sách.

Đặt độ và vị trí trong Thời tiết.  ứng dụngĐặt độ và vị trí trong Thời tiết. ứng dụng

Xem thêm:  Tìm tốc độ làm mới Windows 10 ở đâu? Làm cách nào để thay đổi tốc độ làm mới của Windows 10?

Đóng ứng dụng Thời tiết và trong lần mở tiếp theo, bạn sẽ thấy ứng dụng tự động hiển thị dự báo mà bạn muốn trên trang chủ. Ngoài ra, hãy nhấp vào biểu tượng “Tin tức và sở thích” trên thanh tác vụ để xem dự báo cập nhật, hiển thị vị trí bạn đã chọn trong ứng dụng Thời tiết và tùy chọn độ bạn đã chọn trước đó.

Dự báo thời tiết đã được cập nhật trong Tin tức và sở thíchDự báo thời tiết đã được cập nhật trong Tin tức và sở thích

Nếu thay đổi này không diễn ra ngay lập tức, hãy nhấp vào nút Làm mới ở góc trên bên phải của “Tin tức và sở thích”. Bạn sẽ thấy nó được cập nhật với các cài đặt mới.

Đặt Tin tức và sở thích để hiển thị dự báo cho vị trí và nhiệt độ mong muốn của bạn theo ° C hoặc ° F

Nếu bạn sử dụng tài khoản cục bộ trong Windows 10 hoặc không muốn sử dụng ứng dụng Thời tiết và định cấu hình Tin tức và sở thích một cách độc lập, bạn cũng có thể làm điều đó. Để thay đổi nhiệt độ từ độ F (° F) sang độ C (° C) hoặc ngược lại, hãy nhấp vào biểu tượng Tin tức và sở thích trên thanh tác vụ. Sau đó nhấp vào ° F hoặc ° C để xem nhiệt độ theo cách bạn muốn trong thẻ dự báo.

Chuyển đổi thủ công giữa ° F hoặc ° CChuyển đổi thủ công giữa ° F hoặc ° C

Bạn cũng có thể thay đổi vị trí nơi bạn xem dự báo thời tiết. Để làm điều đó, hãy nhấp vào nút ba chấm ở góc trên cùng bên phải của thẻ dự báo và trong menu mở ra, hãy chọn Chỉnh sửa vị trí.

Xem thêm:  7 cách khắc phục độ trễ khi nhập liệu trên bàn phím Windows 10

Chỉnh sửa vị trí để dự báo thời tiếtChỉnh sửa vị trí để dự báo thời tiết

Chọn giữa:

Luôn phát hiện vị trí của tôi – Windows 10 sử dụng dữ liệu vị trí từ PC, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn để hiển thị dự báo thời tiết. Chỉ định vị trí – sau đó nhập tên thành phố hoặc vị trí mà bạn muốn xem dự báo và xác nhận từ kết quả hiển thị danh sách.

Khi bạn đã thiết lập xong, hãy nhấp hoặc nhấn vào Lưu.

Chỉ định vị trí bạn muốn dự báo thời tiếtChỉ định vị trí bạn muốn dự báo thời tiết

Dự báo hiện chỉ được cập nhật cho tiện ích Tin tức và sở thích chứ không phải cho ứng dụng Thời tiết.

By admin

Leave a Reply