Cách cài đặt trình điều khiển MIDI trên Windows 10

Giao diện Kỹ thuật số Nhạc cụ (MIDI) là một giao thức tạo điều kiện giao tiếp giữa các nhạc cụ bên ngoài và máy tính của bạn. MIDI được sử dụng khi bạn kết nối thiết bị dựa trên giao thức này, được gọi là thiết bị MIDI, với PC.

Trình điều khiển MIDI, giống như bất kỳ trình điều khiển nào khác trên máy tính, là một chương trình cho phép thiết bị MIDI bên ngoài giao tiếp với hệ điều hành. Nếu không có trình điều khiển như vậy, các thiết bị MIDI sẽ chỉ là những thứ vô dụng. Vậy làm cách nào để thiết lập trình điều khiển MIDI trên Windows 10?

Làm thế nào để cài đặt trình điều khiển MIDI trên Windows 10?

Trong hầu hết các máy tính hiện đại, trình điều khiển được cài đặt tự động ngay khi bạn cắm thiết bị bên ngoài. Tương tự đối với các thiết bị MIDI.

Nếu điều này không xảy ra vì một lý do nào đó, đừng tuyệt vọng. Dưới đây là một số cách thay thế để cài đặt trình điều khiển MIDI mà bạn có thể thử.

1. Sử dụng Trình quản lý Thiết bị

Trước khi bắt đầu cài đặt trình điều khiển mới, tốt hơn là bạn nên kiểm tra và xem liệu bạn đã cài đặt một số trình điều khiển chưa. Trình quản lý thiết bị sẽ hữu ích ở đây.

Device Manager là một công cụ trong Microsoft Windows cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tất cả phần cứng được cài đặt trên hệ thống. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn kiểm tra, cài đặt, cập nhật hoặc gỡ bỏ bất kỳ trình điều khiển nào khỏi máy tính của mình.

Xem thêm:  Cách sử dụng Trình xem sự kiện trong Windows 10

Để bắt đầu, nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy. Sau đó gõ devmgmt.msc và nhấn Enter.

Thao tác này sẽ khởi chạy Trình quản lý Thiết bị Windows. Nó sẽ hiển thị cho bạn các thiết bị phần cứng được cài đặt trên PC của bạn. Bây giờ bạn có thể chỉ cần kiểm tra và xem liệu bạn đã cài đặt trình điều khiển MIDI trên PC của mình hay chưa.

Sử dụng Trình quản lý Thiết bị để cập nhật MIDI.  tài xếSử dụng Trình quản lý Thiết bị để cập nhật MIDI. tài xế

Để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng trình điều khiển được cập nhật, chỉ cần nhấp chuột phải vào trình điều khiển. Bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn xuất hiện như Thuộc tính, Cập nhật trình điều khiển, Gỡ cài đặt thiết bị, Vô hiệu hóa thiết bị, v.v. Hãy xem có bất kỳ tùy chọn nào trong số này hoạt động không và trình điều khiển MIDI sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

2. Sử dụng Windows Update để tìm MIDI. tài xế

Đã bao lâu rồi kể từ lần cuối bạn cập nhật Windows của mình? Windows Update là một tiện ích miễn phí cài đặt các bản cập nhật tự động, cho cả Windows và cho các thiết bị của riêng bạn.

Trong trường hợp này, Windows Update cũng có thể cài đặt trình điều khiển MIDI mà Windows 10 bị thiếu. Để khởi chạy Windows Update, hãy nhập cập nhật vào thanh tìm kiếm trên menu Bắt đầu của Windows và chọn kết quả phù hợp nhất. Khi cửa sổ Windows Update xuất hiện, hãy nhấp vào Kiểm tra các bản cập nhật.

Xem thêm:  Những thách thức khi làm việc từ xa và các phương pháp giải quyết vấn đề - Hanoicontinental

Sử dụng Windows Update để tìm MIDI.  tài xếSử dụng Windows Update để tìm MIDI. tài xế

3. Cài đặt trình điều khiển MIDI từ trang web của nhà sản xuất

Đối với hầu hết các lỗi máy tính, Windows sẽ giúp bạn. Có rất nhiều công cụ để bạn sử dụng. Nhưng đôi khi, bạn cần phải làm mọi thứ theo cách thủ công.

Tùy chọn thứ ba là cài đặt trình điều khiển MIDI từ trang web của nhà sản xuất thiết bị MIDI. Các nhà sản xuất thường cung cấp trình điều khiển thiết bị trên trang web của họ. Vì vậy, hãy tra cứu trang web của nhà sản xuất, tải xuống và cài đặt trình điều khiển bạn cần.

Tệp được tải xuống rất có thể sẽ là tệp EXE hoặc tệp ZIP. Nếu đó là tệp EXE, bạn có thể khởi chạy nó để cài đặt trình điều khiển. Tuy nhiên, nếu đó là tệp ZIP, trước tiên bạn sẽ phải giải nén và sau đó cài đặt từ trình hướng dẫn thiết lập EXE.

4. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Khi vẫn thất bại, cách cuối cùng là sử dụng một ứng dụng chuyên nghiệp. Có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn điều này.

Ví dụ, Driver Easy là một công cụ nhanh chóng và đơn giản mà bài viết đề xuất (cách sử dụng Driver Easy sẽ được đề cập trong bài viết này). Tuy nhiên, có nhiều ứng dụng thực hiện công việc tương tự, chẳng hạn như DriverPack. Bạn có thể chọn bất kỳ công cụ nào trong số này để hoàn thành công việc.

Xem thêm:  Cách sao lưu và khôi phục cài đặt chế độ xem thư mục trong Windows 10

Nếu bạn quyết định cài đặt Driver Easy, hãy cắm thiết bị MIDI và làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Quét và để ứng dụng quét các thiết bị được kết nối trên PC.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn Cập nhật. Thao tác này sẽ cài đặt tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị thiếu mà PC của bạn cần.

Bước 3: Khi Driver Easy phát hiện thiết bị MIDI của bạn, nó sẽ tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển trên PC của bạn.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để cập nhật MIDI.  tài xế Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để cập nhật MIDI. tài xế

Hy vọng bạn đang thành công.

By admin

Leave a Reply