Cách cài đặt Dolby Audio trên Windows 11/10

Dolby Atmos là một trong nhiều tính năng được mọi người tìm kiếm nhiều nhất khi mua sắm một dàn soundbar mới hoặc hệ thống rạp hát tại nhà – nhưng nó khác với Dolby Audio. Trong bài viết này, hanoicontinental.com sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Dolby Audio trên PC chạy Windows 11 hoặc Windows 10.

Cài đặt Dolby Audio trên Windows 11/10

Bạn có thể tải xuống và cài đặt Dolby Audio trên thiết bị Windows 10/11 của mình theo một trong hai cách. Chúng ta sẽ tìm hiểu chủ đề này theo các phương pháp được nêu dưới đây.

Tải xuống và cài đặt Dolby Audio từ Microsoft Store

Tải xuống Dolby Audio từ Microsoft StoreTải xuống Dolby Audio từ Microsoft Store

Để tải xuống và cài đặt Dolby Audio trên thiết bị Windows 10/11 của bạn từ Microsoft Store, hãy làm như sau:

Tải xuống và cài đặt Dolby Audio dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn

Đây là một quy trình gồm hai bước bao gồm:

1. Cài đặt trình điều khiển Dolby Digital Plus AA.

2. Chạy tệp cài đặt cho Dolby Digital Plus AA.

Xem quy trình chi tiết.

1. Cài đặt Trình điều khiển trình điều khiển Dolby Digital Plus AA

Để tải xuống và cài đặt trình điều khiển Dolby Digital Plus AA trên thiết bị Windows 10/11, hãy làm như sau:

Tìm kiếm và tải xuống kho lưu trữ Dolby Digital Plus Advance Audio từ dolby.com. Giải nén kho lưu trữ Tiếp theo, tắt thực thi chữ ký trình điều khiển. Bây giờ bạn đã tắt trình điều khiển thực thi chữ ký, mở Trình quản lý thiết bị. Trong Trình quản lý thiết bị, cuộn xuống qua danh sách thiết bị đã cài đặt và mở rộng phần Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi. Nhấp chuột phải vào Realtek (R) Audio và chọn Cập nhật trình điều khiển, nhấp vào Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển, nhấp vào Cho phép tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển có sẵn, nhấp vào Có đĩa, nhấp vào Duyệt qua. Trong cửa sổ Định vị Tệp, bấm đúp vào thư mục Dolby Digital Plus Advance Audio, trong thư mục này, bấm đúp vào thư mục cho kiến ​​trúc hệ thống của bạn. Bây giờ nhấp đúp vào thư mục Trình điều khiển, trong thư mục Trình điều khiển nhấp đúp vào tệp AA Digital Plus, nhấp vào OK trên lời nhắc Cài đặt từ đĩa. Bây giờ, chọn Dolby Digital Plus Advance Audio, nhấp vào Tiếp theo, nhấp vào Có trên lời nhắc Cảnh báo trình điều khiển cập nhật. máy tính để hoàn tất quá trình cập nhật. Bây giờ, hãy tiếp tục với bước 2 bên dưới.

Xem thêm:  Thanh tác vụ trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách khắc phục

2. Chạy tệp thiết lập cho Dolby Digital Plus AA

Sau khi PC của bạn khởi động xong, để chạy tệp thiết lập cho Dolby Digital Plus AA trên thiết bị Windows 10/11, hãy làm như sau:

Mở File Explorer. Điều hướng đến vị trí bạn đã giải nén tệp zip ở bước 1 ở trên. Tại vị trí, nhấp đúp vào thư mục Âm thanh nâng cao Dolby Digital Plus. Trong thư mục này, nhấp đúp vào thư mục dành cho kiến. kiến trúc hệ thống của bạn (x64). Bây giờ, bấm đúp vào thư mục Thiết lập. Nhấp đúp vào tệp DolbyDigitalPlusAAx64 để chạy thiết lập trên máy tính Windows 10/11 của bạn. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Dolby Digital Plus trên máy tính của bạn. MÁY TÍNH.

Trên đây là toàn bộ cách cài đặt Dolby Audio trên Windows 11/10!

Hy vọng bạn đang thành công.

By admin

Leave a Reply