Ứng dụng GUI Linux chính thức ra mắt trên Windows 10 Windows

Nếu bạn muốn chạy các ứng dụng GUI Linux trên Windows 10, bây giờ bạn có thể thực hiện điều đó với sự trợ giúp của Hệ thống con Windows dành cho Linux hoặc WSL.

Vào ngày 21 tháng 4, tính năng này lần đầu tiên xuất hiện trong bản dựng xem trước Windows 10. Điều đáng ngạc nhiên là Microsoft đã quyết định không đợi bản cập nhật tính năng hệ điều hành mới để kích hoạt các ứng dụng GUI Linux cho Windows 10. Mọi người trên Windows 10 đã phát hành cho người dùng hôm nay.

“WSL cho phép bạn chạy môi trường Linux và cho đến nay vẫn tập trung vào việc kích hoạt các tiện ích và ứng dụng công cụ lệnh. Hỗ trợ ứng dụng GUI giờ đây cũng cho phép bạn sử dụng các ứng dụng GUI Linux yêu thích của mình. WSL được sử dụng trong nhiều ứng dụng, khối lượng công việc và trường hợp sử dụng khác nhau, vì vậy cuối cùng bạn muốn sử dụng hỗ trợ ứng dụng GUI cho cái gì là tùy thuộc vào bạn. Dưới đây, chúng tôi đã nêu bật một số tình huống chính để giúp bạn yêu thích việc chạy các ứng dụng trong môi trường Linux “, công ty cho biết.

Microsoft hợp nhất Linux và Windows là điều mà công ty đã làm trong vài năm, và dự án WSL đang dẫn đầu những nỗ lực trong lĩnh vực này.

Xem thêm:  Cách tạo Mini Game Trúng thưởng trên Facebook để Tăng Tương tác cho Fanpage - Hanoicontinental

Tuy nhiên, với các ứng dụng Linux GUI trên Windows 10, Microsoft đã tạo điều kiện cho các nhà phát triển không cần một hệ thống Linux độc lập chỉ để thử nghiệm nữa, vì toàn bộ mọi thứ giờ đây có thể chạy trên hệ điều hành này. nó là.

“Bạn có thể sử dụng tính năng này để chạy bất kỳ ứng dụng GUI nào có thể chỉ tồn tại trong Linux hoặc để chạy các ứng dụng của riêng bạn hoặc thử nghiệm trong môi trường Linux. Điều này có thể cực kỳ hữu ích cho các nhà phát triển muốn thử nghiệm ứng dụng của họ trên nhiều nền tảng, vì giờ đây họ có thể chạy nó trực tiếp trên Windows 10 và sau đó dễ dàng bên trong Linux mà không cần phải thay đổi máy hoặc quản lý máy ảo ”, Microsoft cho biết.

Tính năng mới có sẵn cho tất cả mọi người đang chạy cài đặt WSL gần đây.

Các ứng dụng Linux GUI trên WSL hỗ trợ âm thanh và micrô. Điều này cho phép ứng dụng của bạn phát tín hiệu âm thanh, sử dụng micrô để tạo, kiểm tra hoặc sử dụng ứng dụng viễn thông, chiếu phim, v.v.

Microsoft cũng đã kích hoạt hỗ trợ đồ họa 3D tăng tốc GPU, giúp một số ứng dụng phức tạp chạy trơn tru hơn.

Bạn có thể thấy ứng dụng Gazebo mô phỏng robot thám hiểm hang động ảo, cũng như ứng dụng Rviz hiển thị nguồn cấp dữ liệu máy ảnh của robot và đầu ra của cảm biến trường laser của nó. Nhờ đồ họa 3D được tăng tốc GPU, bản demo này có thể đạt 60 FPS!

Xem thêm:  Tắt / bật tính năng Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 10

    Microsoft cũng đã kích hoạt hỗ trợ đồ họa 3D tăng tốc GPU, giúp một số ứng dụng phức tạp chạy trơn tru hơn.Microsoft cũng đã kích hoạt hỗ trợ đồ họa 3D tăng tốc GPU, giúp một số ứng dụng phức tạp chạy trơn tru hơn.

Cách sử dụng tính năng này

Bạn cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng Windows 10 Insiders phiên bản 21364 trở lên Nếu bạn đã cài đặt WSL, bạn cần chạy wsl – cập nhật và bạn sẽ được thiết lập để sử dụng các ứng dụng GUI Nếu bạn chưa cài đặt WSL, hãy chạy wsl –install sẽ tự động cài đặt WSLg như một phần của thiết lập WSL ban đầu.

Video giới thiệu cách chạy ứng dụng GUI Linux trên Windows 10

By admin

Leave a Reply