Hướng dẫn cài đặt bản xem trước Windows 11

Windows 11 đã chính thức bị rò rỉ và bạn thậm chí có thể cài đặt nó ngay bây giờ. Để cài đặt phiên bản beta đầu tiên của Windows 11, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Tải xuống tệp ISO và tạo USB cài đặt Windows 11

Để tải xuống tệp ISO Windows 11, hãy truy cập các liên kết sau:

Tiếp theo bạn cần tạo USB cài đặt Windows 11 theo hướng dẫn sau:

Đang cài đặt

Bước 1: Thiết lập máy tính khởi động từ USB boot

Một số máy tính sẽ tự động nhận diện USB boot và tiến hành khởi động vào file cài đặt Windows 11 trên USB sau khi khởi động lại. Nếu máy của bạn không nằm trong số đó, bạn cần đặt máy khởi động từ USB boot.

Trong quá trình khởi động, nhấn F2 hoặc F12 (tùy thuộc vào máy tính) để truy cập Cài đặt tùy chọn khởi động Sau đó sử dụng các phím mũi tên để điều hướng trong BIOS để truy cập Khởi động> Thiết bị có thể loại bỏ (hoặc Thiết bị lưu trữ USB hoặc Ổ đĩa ngoài tùy thuộc vào kiểu máy) , nhấn Enter để chọn nạp hệ điều hành từ USB Nếu cần hướng dẫn chi tiết hơn, vui lòng truy cập tại đây: Cách thiết lập BIOS khởi động từ USB / CD / DVD, ổ cứng ngoài

Bước 2: Bắt đầu cài đặt Windows 11

Về cơ bản, quá trình cài đặt Windows 11 không có gì khó khăn vì hầu hết các thiết lập đều tương tự như Windows 10 chỉ có một chút thay đổi về giao diện.

Xem thêm:  5 máy chiếu hàng đầu cho quán cà phê bóng đá đáng mua - Hanoicontinental

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, hệ thống sẽ chạy USB boot và đưa bạn ra màn hình chọn thời gian, ngôn ngữ và bàn phím. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

Bước 3: Nhấp vào nút Cài đặt để bắt đầu cài đặt

Bước 4: Trong giao diện nhập khóa sản phẩm, chọn Tôi không có khóa sản phẩm

Bước 5: Trên màn hình mới này, bạn có thể chọn phiên bản Windows 11 mà bạn muốn cài đặt

Bước 6: Trong màn hình tiếp theo, chọn Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (nâng cao). Lưu ý: Tùy chọn này có thể khiến bạn mất tất cả dữ liệu trong ổ mà bạn định cài đặt Windows 11.

Bước 7: Chọn ổ mà bạn sẽ cài Windows 11. Tại đây, bạn có thể sử dụng các ổ (phân vùng có sẵn) hoặc tạo ổ mới để cài Windows 11

Bước 8: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra và bạn cần đợi một lát trước khi tiếp tục

Bước 9: Sau khi cài đặt xong bước 8, máy sẽ khởi động lại và xuất hiện màn hình chào mừng với các thiết lập cơ bản mới của Windows 11. Đầu tiên, Windows 11 sẽ hỏi bạn đây là quốc gia hay khu vực của bạn? Bạn có thể đặt lại nếu cần.

Bước 10: Tiếp theo là thiết lập bàn phím. Khi chọn xong bàn phím chính, Windows 11 sẽ hỏi bạn có muốn cài thêm bàn phím hay không, hãy nhấn vào Thêm bố cục để thêm hoặc Bỏ qua để bỏ qua tùy theo nhu cầu của bạn.

Xem thêm:  3 Cách Hạ Win 11 Xuống Win 10 Hiệu Quả Không Mất Dữ Liệu - Hanoicontinental

Bước 11: Bạn phải đợi Windows 11 để kiểm tra xem có bản cập nhật nào không.

Bước 12: Tại màn hình này, Windows 11 yêu cầu bạn chọn mục đích sử dụng của thiết bị. Có hai lựa chọn: Dùng cho cá nhân và Dùng cho công việc, học tập, bạn chọn tùy theo nhu cầu của mình.

Bước 13: Ở bước này, bạn cần thiết lập tài khoản để đăng nhập vào thiết bị. Microsoft hiển thị phương thức đăng nhập mặc định bằng tài khoản Microsoft. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi nó bằng cách nhấp vào Tùy chọn đăng nhập

Bước 14: Trong Tùy chọn đăng nhập, bạn có ba tùy chọn: đăng nhập bằng khóa bảo mật (định dạng USB), thiết lập tài khoản ngoại tuyến hoặc sử dụng chức năng quên tên người dùng.

Bước 15a: Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, hãy nhấp vào quay lại để nhập tài khoản và mật khẩu của bạn.

Bước 15b: Nếu bạn tạo tài khoản ngoại tuyến cho thiết bị của mình, bạn sẽ phải thiết lập tên người dùng và mật khẩu đăng nhập

Bước 16a: Thiết lập mã PIN để đăng nhập nhanh vào máy tính Windows 11

Bước 16b: Bước này dành cho những người đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Windows 11 sẽ hỏi bạn muốn khôi phục dữ liệu từ máy cũ hay muốn thiết lập mới hoàn toàn. Bạn chọn tùy theo nhu cầu của bạn.

Xem thêm:  Cách đặt Windows Terminal trở thành ứng dụng Terminal mặc định và những lợi ích của nó

Bước 17: Chọn cài đặt quyền riêng tư cho máy tính của bạn

Bước 18: Tùy chỉnh trải nghiệm

Bước 19: Chọn bộ nhớ. Tại đây, Microsoft sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu dữ liệu của mình vào OneDrive hay chỉ muốn lưu trên máy tính

Sau bước 19, máy tính của bạn sẽ cần một vài phút thiết lập và bạn sẽ được chào đón bởi giao diện mới của Windows 11.

Video hướng dẫn cài đặt Windows 11 của Pureinfotech:

Chúc may mắn!

By admin

Leave a Reply