Cách kích hoạt Windows 10

Bài viết này giải thích cách kích hoạt Windows 10. Mặc dù bạn có thể sử dụng Windows 10 mà không cần kích hoạt nó, nhưng bạn không thể tận dụng hết các tính năng cho đến khi thực hiện.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Windows 10 không được kích hoạt?

Nếu cài đặt Windows của bạn chưa được kích hoạt, bạn sẽ không thể sử dụng Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows, nơi giữ cho máy tính của bạn an toàn khỏi vi rút và phần mềm độc hại khác. Nếu bạn đã cài đặt một bản Windows mới trên PC của mình, có thể bạn sẽ cần kích hoạt nó bằng khóa sản phẩm hoặc giấy phép kỹ thuật số. Nếu gần đây bạn đã cài đặt lại Windows, bạn có thể sử dụng cùng một khóa sản phẩm để kích hoạt lại hoặc sử dụng cùng một giấy phép kỹ thuật số nếu nó được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn.

Làm thế nào để biết Windows 10 đã được kích hoạt hay chưa?

Để xem cài đặt Windows 10 đã được kích hoạt chưa, hãy đi tới Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật, sau đó chọn tab Kích hoạt. Tìm trong phần Kích hoạt trong Windows.

Xem phần Kích hoạt trong WindowsXem phần Kích hoạt trong Windows

Cách kích hoạt Windows 10 bằng khóa sản phẩm

Nếu bạn mua bản sao Windows 10 từ nhà bán lẻ, bản sao đó phải đi kèm với khóa sản phẩm gồm 25 ký tự. Nếu bạn không nhập mã này khi cài đặt Windows lần đầu, bạn có thể kích hoạt Windows bằng khóa sản phẩm của mình bằng cách làm theo các bước sau:

Xem thêm:  Cách xóa hoàn toàn tài khoản Microsoft trên Windows 10

Lưu ý: Bạn phải đăng nhập vào Windows với tư cách quản trị viên và kết nối Internet để kích hoạt Windows 10.

1. Nhấp vào menu Bắt đầu của Windows, sau đó chọn Cài đặt.

2. Chọn Cập nhật & Bảo mật.

3. Chọn Kích hoạt ở thanh bên trái, sau đó chọn Thay đổi khóa sản phẩm hoặc Cập nhật khóa sản phẩm.

Chọn Thay đổi khóa sản phẩm hoặc Cập nhật khóa sản phẩmChọn Thay đổi khóa sản phẩm hoặc Cập nhật khóa sản phẩm

4. Nhập khóa sản phẩm và chọn Tiếp theo.

Nhập mã sản phẩmNhập mã sản phẩm

Mẹo: Bạn có thể tìm khóa sản phẩm trong hộp hoặc trong thông tin đặt hàng nếu mua trực tuyến.

Cách kích hoạt Windows 10 bằng giấy phép kỹ thuật số

Giấy phép kỹ thuật số Windows 10 được gắn với máy tính. Nó sẽ kích hoạt ngay sau khi bạn kết nối Internet và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn với tư cách quản trị viên. Nếu bạn đang cài đặt lại Windows, hãy chọn Tôi không có khóa sản phẩm trong quá trình thiết lập.

Nếu Windows không tự động kích hoạt, hãy đi tới Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Kích hoạt và chọn Khắc phục sự cố trong phần Windows (không phải tùy chọn Khắc phục sự cố ở thanh bên trái). Trình gỡ rối sẽ hướng dẫn bạn quy trình đăng nhập vào tài khoản Microsoft và bạn sẽ được yêu cầu chọn máy tính được liên kết với giấy phép kỹ thuật số của mình. Chọn hộp Đây là thiết bị tôi đang sử dụng ngay bây giờ và chọn Kích hoạt.

Xem thêm:  Thay đổi cổng nghe Kết nối Máy tính Từ xa

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn đã thay đổi bất kỳ thành phần phần cứng nào của máy tính, hãy chọn Tôi đã thay đổi phần cứng gần đây trên thiết bị này khi bạn có tùy chọn.

Thêm tài khoản Microsoft vào Windows 10

Bạn nên liên kết bản sao Windows 10 đã kích hoạt với tài khoản Microsoft của mình trong trường hợp bạn quyết định cài đặt lại Windows. Bằng cách đó, bạn có thể kích hoạt lại hệ điều hành của mình chỉ bằng cách đăng nhập. Nếu bạn đã bỏ qua bước này trong khi thiết lập, hãy đi tới Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Kích hoạt và chọn Thêm tài khoản.

Để đảm bảo tài khoản Microsoft của bạn được liên kết, hãy đăng nhập vào Windows với tư cách quản trị viên và đi tới Bắt đầu> Cài đặt> Tài khoản, sau đó chọn Thông tin của bạn ở thanh bên trái. Nếu bạn thấy địa chỉ email trong Người dùng, bản sao Windows 10 của bạn đã được kết nối với tài khoản Microsoft được liên kết với email đó.

Tìm địa chỉ email trong Người dùngTìm địa chỉ email trong Người dùng

Làm thế nào để kích hoạt Windows 10 miễn phí?

Để kích hoạt Windows 10, bạn cần có giấy phép kỹ thuật số hoặc khóa sản phẩm. Có những trang web cung cấp giấy phép và khóa sản phẩm miễn phí, nhưng việc sử dụng các dịch vụ như vậy bị coi là vi phạm bản quyền và bất hợp pháp về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu đang chạy phiên bản Windows cũ hơn, bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí.

Xem thêm:  4 cách sao chép tệp nhanh hơn trong Windows

By admin

Leave a Reply