Cách đăng ký Windows Insider Program để trải nghiệm sớm Windows 11

Windows Insider Program là chương trình mà Microsoft tạo ra để người dùng có thể tham gia thử nghiệm và đánh giá các phiên bản Windows trước khi ra mắt chính thức. Người dùng sẽ giúp Microsoft tìm ra lỗi, đánh giá hiệu suất, sau đó báo cáo với Microsoft để có những điều chỉnh kịp thời.

Khi ra mắt Windows 11, Microsoft cũng đã cho phép người dùng thử nghiệm trước thông qua Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Dự kiến, phiên bản beta đầu tiên của Windows 11 sẽ được phát hành cho người dùng tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows vào tháng 7 hoặc tháng 8.

Nếu muốn trải nghiệm trước Windows 11, bạn có thể cài đặt bản rò rỉ hoặc tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Ưu điểm của Chương trình Người dùng nội bộ Windows là bạn có thể cài đặt Windows 11 ngay cả khi nó không đáp ứng các yêu cầu cấu hình tối thiểu của Microsoft. Điều này được xác nhận bởi chính Microsoft.

Trong bài viết này, hanoicontinental sẽ hướng dẫn bạn cách tham gia Windows Insider Program để trải nghiệm Windows 11.

Bước 1: Bạn cần có tài khoản Microsoft. Nếu chưa có, bạn có thể tham khảo cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 2: Trên máy tính Windows 10, nhấn Windows + I để mở Cài đặt

Bước 3: Trong cửa sổ Cài đặt, chọn Cập nhật & Bảo mật

Bước 4: Bạn tìm kiếm và nhấp vào Windows Insider Program ở thanh bên phải

Xem thêm:  Làm thế nào để chăm sóc máy tính xách tay của bạn để giữ cho nó luôn hoạt động như mới? - Hanoicontinental

Bước 5: Nhấp vào Bắt đầu

Bước 6: Chờ màn hình tải xong, bấm Liên kết tài khoản

Bước 7: Tại đây, bạn chọn tài khoản đã đăng nhập hoặc đăng nhập tài khoản Microsoft vừa tạo bằng cách nhấn vào tài khoản Microsoft. Một tùy chọn khác là bạn có thể sử dụng tài khoản Microsoft do cơ quan, tổ chức, trường học … của bạn cấp bằng cách nhấp vào Tài khoản cơ quan hoặc trường học. Sau khi chọn xong, bấm Tiếp tục

Bước 8: Đăng nhập tài khoản, nếu chọn tài khoản đăng nhập trước thì không cần thực hiện bước này

Bước 9: Màn hình sẽ xuất hiện 3 tùy chọn cho bạn. Sau khi chọn xong, bạn bấm Xác nhận để xác nhận. Chi tiết về các tùy chọn như sau:

Kênh Dev: Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người dùng am hiểu công nghệ. Lựa chọn này cũng cung cấp cho bạn các bản dựng Windows 11 mới nhất và sớm nhất. Tuy nhiên, hạn chế của nó là bạn có thể gặp nhiều vấn đề liên quan đến hiệu suất, độ ổn định thấp.Beta Channel: Đây là tùy chọn mà Microsoft khuyến khích người dùng Windows Insider Program tham gia. Mặc dù chậm hơn Dev Channel nhưng các bản dựng Windows 11 của Beta Channel đáng tin cậy và ổn định hơn. Những đóng góp của người dùng Kênh Beta cũng có ảnh hưởng lớn hơn đến sự phát triển và hoàn thiện của Windows 11. Kênh Xem trước Tăng tốc: Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn xem trước các bản vá lỗi và một số tính năng quan trọng. với tùy chọn truy cập bản cập nhật tiếp theo của Windows 10 ngay trước khi nó được tung ra cho người dùng trên toàn thế giới. Đây là lựa chọn được đề xuất cho người tiêu dùng trung bình.

Xem thêm:  Lỗi máy chiếu có sọc dọc - Nguyên nhân và cách khắc phục - Hanoicontinental

Bước 10: Một màn hình mới sẽ xuất hiện để nhắc bạn rằng việc tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows có nghĩa là bạn đang cấp cho Microsoft quyền thu thập thông tin về trải nghiệm Windows của bạn từ máy tính của bạn. Bên cạnh đó, Microsoft một lần nữa nhắc nhở rằng việc sử dụng bản beta sẽ khiến bạn gặp nhiều lỗi hơn bình thường. Bạn nhấn Xác nhận để xác nhận hoặc Hủy để “quay đầu xe” nếu chưa sẵn sàng

Bước 11: Bạn bấm Restart Now để khởi động lại máy và áp dụng ngay các thay đổi vừa thực hiện hoặc chọn Restart Later

Nếu muốn sớm trải nghiệm Windows 11, bạn cũng có thể cài đặt phiên bản dev bị rò rỉ theo hướng dẫn bên dưới:

Chúc may mắn!

By admin

Leave a Reply