Các lỗi đã biết trên phiên bản Windows 11 Insider Preview đầu tiên và cách khắc phục

Microsoft đã chính thức phát hành bản Windows 11 Insider Preview đầu tiên cho người dùng tham gia chương trình Windows Insider. Phiên bản này có một số tính năng mới và giao diện mới bắt mắt. Bên cạnh đó, nó còn có một “đặc sản” không thể thiếu của Windows là các lỗi và các vấn đề chưa được khắc phục.

Dưới đây là danh sách các lỗi đã biết của Windows 11 Insider Preview 22000.51:

Khi cập nhật từ Windows 10 lên Windows 11 hoặc khi cài đặt Windows 11, một số tính năng sẽ bị loại bỏ hoặc hạn chế. Danh sách tính năng bị xóa trên Windows 11. Thanh công việc: Thanh tác vụ có thể không hiển thị trên nhiều màn hình nhưng có thể được sửa trong cửa sổ buildPreview sắp tới có thể không hiển thị toàn bộ cửa sổ khi bạn di chuột qua nút Task View trên Taskbar thiết bị, Cài đặt có thể không chạy Một số lượng nhỏ các trang Cài đặt kế thừa và một số lỗi sẽ được giải quyết trong các bản cập nhật tiếp theo Cài đặt “Chế độ nguồn” “” không xuất hiện trên trang Nguồn & pin Khi chạy Cài đặt, màn hình xanh lam có thể xuất hiện trong giây lát Khi sử dụng Cài đặt nhanh để chỉnh sửa cài đặt Giao diện cài đặt trợ năng có thể không lưu các trạng thái đã chọn Menu Khởi động: Trong một số trường hợp, bạn sẽ không thể nhập từ khóa để tìm kiếm từ menu Bắt đầu hoặc Thanh tác vụ. Nếu gặp lỗi này, bạn có thể khắc phục bằng cách nhấn Windows + R để mở Run rồi đóng Microsoft đang sửa lỗi khiến người dùng không thể bỏ ghim ứng dụng khỏi Start menu, hiện tượng mất thanh lệnh trên File Explorer hoặc ẩn Snap. Để khắc phục, bạn cần khởi động lại thiết bị Tìm kiếm: Biểu tượng ứng dụng trong bảng Tìm kiếm có thể không tải, chỉ xuất hiện các ô màu xám Khi di chuột vào biểu tượng Tìm kiếm trên thanh tác vụ, các tìm kiếm gần đây không hiển thị. thị trấn. Để khắc phục, bạn cần khởi động lại máy tính Sau khi nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm trên Thanh tác vụ, bảng Tìm kiếm không mở ra. Để khắc phục, bạn cần khởi động lại quá trình “Windows Explorer” sau đó mở lại bảng Tìm kiếm. Bảng điều khiển Tìm kiếm có thể hiển thị màn hình đen và không hiển thị bất kỳ nội dung nào bên dưới hộp tìm kiếm chia tỷ lệ văn bản hệ thống sẽ chia tỷ lệ tất cả các biểu tượng tiện ích theo cùng một tỷ lệ, do đó có thể dẫn đến việc tiện ích cắt ra giao diện Liên kết chạy từ bảng tiện ích có thể không gọi ứng dụng nền bạn cần đăng xuất và sau đó đăng nhập lại Khi sử dụng Outlook với tài khoản Microsoft, Lịch (Calendar) và Để thay đổi Do có thể không đồng bộ với các widget trong thời gian thựcWidget có thể hiển thị sai kích thước trên màn hình phụ. Nếu đúng như vậy, bạn có thể chạy widget thông qua cảm ứng hoặc phím tắt Windows + W trên máy chính trước rồi khởi chạy nó trên màn hình phụ Sau khi thêm nhiều widget nhanh từ cài đặt widget, một số widget có thể không hiển thị trên board nút có thể không hoạt động trong một số trường hợp Một số ứng dụng không có xếp hạng và tính điểm

Xem thêm:  Cách tạo Mini Game Trúng thưởng trên Facebook để Tăng Tương tác cho Fanpage - Hanoicontinental

Nếu chưa cài đặt Windows 11, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để cài đặt và trải nghiệm ngay. Chúc bạn trải nghiệm Windows 11 vui vẻ!

By admin

Leave a Reply