6 trang web tải phần mềm, ứng dụng an toàn cho Windows

Windows có rất nhiều phần mềm hữu ích và tất nhiên, đi kèm với nó là nhiều trang web khác nhau để bạn có thể tìm, tải xuống và cài đặt phần mềm mình muốn. Vấn đề là có rất nhiều trang web tải phần mềm Windows tự quảng cáo là “đáng tin cậy” và “an toàn”, nhưng thực tế không phải vậy.

Đã có rất nhiều trang tải phần mềm miễn phí bị phát hiện nới lỏng kiểm duyệt khiến mã độc, phần mềm quảng cáo xuất hiện tràn lan trong các ứng dụng. Người dùng vô tình tải phải phần mềm có chứa mã độc sẽ khiến hệ thống của họ bị nhiễm mã độc và rủi ro là không thể tránh khỏi.

Dưới đây là 6 trang tải phần mềm Windows miễn phí mà bạn có thể yên tâm, tin tưởng về độ an toàn khi sử dụng.

Microsoft.com

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm Windows, không có nơi nào tốt hơn trang web tải xuống ứng dụng của chính Microsoft. Trên thực tế, Microsoft.com cũng là nguồn chính thức của gần như mọi ứng dụng đáng tin cậy của Microsoft. Bạn có thể chắc chắn 100% rằng sẽ không có phần mềm độc hại và các tiện ích bổ sung trái phép dành cho thiết bị không được phép “cấy” vào phần mềm có sẵn trên Microsoft.com, đảm bảo quá trình cài đặt được tiếp tục. hoàn toàn sạch sẽ. Ví dụ: đối với Windows, Office và các chương trình Microsoft gốc khác, tốt nhất bạn nên tải xuống trực tiếp từ Microsoft.com.

Microsoft.com

Bên cạnh các gói phần mềm cần thiết, bạn cũng có thể tìm thấy ở đây các bản cập nhật và bản sửa lỗi nóng tùy chọn, bao gồm .NET framework, gói trình điều khiển, trình duyệt web, công cụ dành cho nhà phát triển và gói dịch. dịch vụ cho các trò chơi Xbox, chẳng hạn như Microsoft Flight Simulator. Điểm trừ lớn nhất của trang web này là không có phần mềm của bên thứ ba (tất nhiên).

Xem thêm:  Cách tạo Mini Game Trúng thưởng trên Facebook để Tăng Tương tác cho Fanpage - Hanoicontinental

Cửa hàng Microsoft

Bên cạnh Microsoft.com, Microsoft Store chắc chắn là địa chỉ mà bạn cần ưu tiên khi cần tìm kiếm và tải một ứng dụng cho máy tính Windows của mình. Ngoài các ứng dụng gốc của Microsoft có sẵn trên Microsoft.com, bạn cũng có quyền truy cập vào một số ứng dụng của bên thứ ba được thiết kế cho hệ thống Windows trên Microsoft Store. Có thể kể đến những cái tên quen thuộc như iTunes, Netflix, Amazon Prime, Hulu, Facebook, Spotify, VLC, Python, Adobe Lightroom, Pinterest, Ubuntu for Microsoft, Slack, Screen Recorder Pro, Zoom, Microsoft Edge và nhiều phần mềm nổi tiếng khác.

Cửa hàng Microsoft

Một lý do khác khiến Microsoft Store nên là lựa chọn ưu tiên của bạn là nó được thiết kế để hoạt động với hệ thống Windows, được cập nhật bằng bản cập nhật PC cuối cùng của bạn.

SourceForge.net

Bên cạnh các trang web của Microsoft, SourceForge cũng là một trang đáng tin cậy khác nếu bạn muốn tìm một số phần mềm cho Windows. Một yếu tố được đánh giá cao của SourceForge là trang web này có thể giải quyết mối quan tâm quan trọng của người dùng về việc liệu một phần mềm bên thứ ba cụ thể có phải là phần mềm chính thức hay không. Điều này được thực hiện thông qua một mã xác nhận đặc biệt, rằng phần mềm là một “bản sao chính xác”.

SourceForge.net

Ngoài ra, SourceForge cũng có thể đảm bảo an toàn cho người dùng bằng cách quét tất cả các gói đã cài đặt để tìm phần mềm độc hại. Phần mềm “có vấn đề” sẽ được gắn cờ cụ thể. Mỗi trang đều có đánh giá thực tế của người dùng và ảnh chụp màn hình, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng của ứng dụng.

Xem thêm:  Cách sao lưu và khôi phục cài đặt chế độ xem thư mục trong Windows 10

“Bộ sưu tập” phần mềm có sẵn trên SourceForge cũng rất ấn tượng, bao gồm hơn 500.000 dự án, bao gồm hơn 64.500 phần mềm trả phí. Bạn có thể tìm thấy gần như mọi phần mềm bạn cần cho Windows tại đây, cùng với hàng nghìn ứng dụng mã nguồn mở thú vị khác. Điều quan trọng là tất cả đều được bảo mật.

AlternativeTo.net

AlternativeTo mang đến cho bạn trải nghiệm khá giống với SourceForge ở cách sắp xếp các danh mục phần mềm: dễ tìm kiếm, hiển thị đầy đủ các đánh giá và xếp hạng của người dùng, cũng như liên kết tải xuống các giải pháp liên quan. . Hiện bạn có thể tìm thấy hơn 100.000 ứng dụng khác nhau trên AlternativeTo và con số này sẽ tiếp tục tăng lên theo thời gian.

AlternativeTo.net

Một trong những khía cạnh được đánh giá cao nhất trên AlternativeTo nằm ở hệ thống so sánh và đánh giá ứng dụng từ cộng đồng người dùng, cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn thay thế trong nháy mắt. Các đánh giá chi tiết tập trung vào người dùng giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về một phần mềm cụ thể trước khi nhấn nút tải xuống.

GitHub.com

Chắc không cần giới thiệu thêm về trang web download uy tín này. Mặc dù hơi phức tạp đối với người mới bắt đầu, nhưng GitHub có thể được coi là địa chỉ số một nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản phần mềm phức tạp. Đơn giản vì đây là một trong những kho mã gốc lớn nhất trên internet.

Xem thêm:  Cách thực hiện Phân tích hồi quy trong Windows 11/10

GitHub

Ngoài phần mềm nguồn mở quan trọng, bạn cũng có thể tìm thấy hàng nghìn kho phần mềm Windows quan trọng như Windows Terminal mới nhất, Skype for Business, Docker, Azure, PowerToys, v.v. Hoàn toàn an toàn, không có phần mềm độc hại và được cập nhật liên tục trong thực tế -time bởi một cộng đồng các nhà phát triển toàn cầu.

GitHub ngày nay đã trở thành một công cụ thiết yếu cho các nhà phát triển nâng cao, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều giải pháp cho người dùng bình thường.

Chocolatey.org

Chocolatey là một công cụ cực kỳ linh hoạt và hữu ích cho phép bạn cài đặt bất kỳ phần mềm nào, kể cả phần mềm của bên thứ ba, trên Windows 10 một cách dễ dàng. Chocolatey đặc biệt hữu ích cho các nhà phát triển, những người thường xuyên phải làm việc với PowerShell, Windows Terminal và các công cụ dòng lệnh khác.

Sô cô la

Để tải xuống bất kỳ phần mềm nào thông qua Chocolatey, bạn phải chạy PowerShell hoặc Windows Terminal ở chế độ quản trị và tìm kiếm gói cài đặt liên quan trên trang web. Hiện tại, có hơn 8000 phần mềm phổ biến, bao gồm Adobe Acrobat Reader, Google Chrome, Python, Git và Windows Terminal… có sẵn trên Chocolatey.

By admin

Leave a Reply