5 phần mềm chỉnh âm tốt nhất cho Windows 10 để cải thiện âm thanh PC

Nếu bạn là một người đam mê âm thanh, một game thủ hạng nặng hoặc chỉ đơn giản là thích tùy chỉnh âm thanh trên Windows 10, bạn có thể đang tìm kiếm một ứng dụng chỉnh âm.

Bộ chỉnh âm có thể điều chỉnh độ to của các tần số âm thanh cụ thể – được gọi là dải tần – để phù hợp với sở thích của người nghe và âm thanh của môi trường. Ví dụ, bộ cân bằng sẽ cho phép bạn tăng âm trầm khi nghe nhạc khiêu vũ hoặc tăng âm bổng trong phòng phản ứng với âm thanh tần số thấp.

Nhưng phần mềm cân bằng Windows 10 nào là tốt nhất? Có bất kỳ bộ cân bằng miễn phí nào cho Windows 10 không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

1. Bộ chỉnh âm APO

Bộ chỉnh âm APOBộ chỉnh âm APO

Khuyến nghị đầu tiên của bài viết là Equalizer APO. Đây là bộ cân bằng miễn phí mạnh mẽ nhất, có thể tùy chỉnh và đầy đủ tính năng mà bạn sẽ tìm thấy. Ứng dụng hoạt động như một Đối tượng xử lý âm thanh (APO), vì vậy nếu âm thanh của bạn sử dụng các API như ASIO hoặc WASAPI, nó sẽ không hoạt động.

Các tính năng tốt nhất của Equalizer APO bao gồm số lượng bộ lọc không giới hạn, sử dụng đa kênh, hỗ trợ âm thanh vòm 3D và sử dụng CPU rất thấp. Bạn cũng có thể tạo nhiều cấu hình (ví dụ: cho loa và tai nghe) và chuyển đổi giữa chúng trong nháy mắt.

Xem thêm:  Cách truy cập Trình xem sự kiện trong Windows 10

Hạn chế lớn là thiếu giao diện người dùng đồ họa (GUI). Bạn cần chỉnh sửa các bộ lọc trong tệp TXT. Rất may, một số GUI của bên thứ ba có sẵn, chẳng hạn như Peace Equalizer.

2. Equalizer Pro

Equalizer ProEqualizer Pro

Equalizer Pro là một lựa chọn phổ biến khác. Nó thân thiện với người dùng hơn Equalizer APO nhờ giao diện gọn gàng và sạch sẽ.

Ứng dụng cung cấp bộ cân bằng 10 băng tần. Con số này không nhiều bằng một số bộ cân bằng khác trong danh sách này và ít hơn các thiết bị nghe nhạc chuyên nghiệp có thể cung cấp 30 dải tần trở lên. Tuy nhiên, con số này là quá đủ đối với tất cả, trừ những người đam mê âm thanh chuyên dụng nhất.

Equalizer Pro đi kèm với 20 cài đặt trước, bộ tăng cường âm trầm cho toàn hệ thống và khả năng lưu cấu hình cho bộ cân bằng của riêng bạn. Ứng dụng này cũng cung cấp tính năng điều khiển âm lượng preamp. Nó có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh một dải tần số duy nhất để tăng âm trầm mà không cần phải điều chỉnh từng dải tần riêng lẻ.

Equalizer Pro không miễn phí. Bạn có thể dùng thử nó trong 7 ngày, nhưng sau đó bạn sẽ phải trả $ 19,95 để mua bản quyền.

3. FXSound

FXSoundFXSound

Ứng dụng FXSound là một công cụ hai trong một. Có một bộ cân bằng (và các hiệu ứng liên quan của nó) và xử lý âm thanh thời gian thực.

Xem thêm:  Cách sửa lỗi máy chiếu không sáng - Hanoicontinental

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào bộ cân bằng. Nó đi kèm với 10 dải tần từ 110Hz đến 15KHz. Ngoài ra còn có các thanh trượt có thể tùy chỉnh cho độ trung thực (để giảm âm thanh bị bóp nghẹt trong âm thanh nén), môi trường xung quanh (để thêm độ sâu âm thanh nổi), âm thanh vòm (để tăng độ trung thực). to khi tăng dải động) và tăng âm trầm. Các cấu hình đặt trước bao gồm Rap, Alternative Rock, Dialog Boost, Country, Techno và vô số những thứ khác.

Xử lý thời gian thực vượt trội khi bạn đang nghe âm thanh trên web. Âm thanh Internet chỉ có 16-bit, nhưng FXSound sử dụng bộ xử lý 32-bit. Bộ xử lý tự động điều chỉnh độ trung thực, môi trường và âm thanh vòm, sau đó lắp ráp lại thành phiên bản 16 bit. Điều này cho phép ứng dụng cải thiện đáng kể giới hạn lý thuyết đầu ra 16-bit của web.

FXSound cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày. Ứng dụng đầy đủ có chi phí thanh toán một lần là 49,99 đô la.

4. Chuối của Voicemeeter

Voicemeeter BananaVoicemeeter Banana

Nếu bạn làm nhiều việc với micrô – chẳng hạn như khi bắt đầu podcast của riêng bạn hoặc tải nhiều video lên YouTube – bạn nên thử Voicemeeter Banana.

Tính năng chính của ứng dụng là bộ trộn nâng cao. Nó cho phép bạn kiểm soát âm thanh của máy tính cho bất kỳ loại phát trực tuyến hoặc ghi âm nào.

Xem thêm:  6 trang web tải phần mềm, ứng dụng an toàn cho Windows

Từ góc độ bộ cân bằng, bộ trộn cho phép bạn điều chỉnh âm thanh đầu vào cũng như đầu ra. Vì vậy, nếu bạn đang truyền màn hình của mình qua Twitch, nói chuyện với gia đình trên Skype hoặc ghi podcast với bạn bè, bạn có thể bù đắp bất kỳ khiếm khuyết nào của micrô bằng cách làm cho âm thanh sắc nét hơn. và ít biến dạng hơn. Bạn có thể thử nghiệm với cài đặt bộ chỉnh âm trong Phần chính của ứng dụng.

Voicemeeter Banana là phần mềm quyên góp. Bạn có thể trả tiền cho những gì bạn thích trong phần mềm này và đây là tùy chọn.

5. Boom3D

Boom3DBoom3D

Boom3D là một ứng dụng chỉnh âm cho cả Windows 10 và macOS.

Phần mềm chủ yếu được thiết kế cho những người nghe âm thanh máy tính thông qua tai nghe. Công cụ có thể chuyển đổi tất cả đầu ra âm thanh của bạn thành âm thanh vòm 3D mà không cần bất kỳ phần cứng hoặc bộ tăng cường bổ sung nào.

Boom3D cũng tự hào là một trong những bộ cân bằng tiên tiến nhất trong số tất cả các ứng dụng trong danh sách này. Bộ cân bằng có 31 dải tần và hàng chục bản trình bày, cả hai đều kết hợp để mang lại trải nghiệm nghe đắm chìm, bất kể bạn đang chơi thể loại âm thanh nào.

Hy vọng bạn sẽ tìm được một sự lựa chọn tốt!

By admin

Leave a Reply