5 mẹo để tùy chỉnh giao diện Windows 11 với Registry Windows

Windows 11 được trang bị bộ giao diện mới khá hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu chưa hài lòng với những gì Windows 11 mang lại, bạn có thể điều chỉnh theo ý mình bằng cách chỉnh sửa Registry.

Trong bài viết này, hanoicontinental.com sẽ gửi đến bạn đọc 5 thủ thuật để điều chỉnh giao diện Windows 11 bằng Registry Editor.

Lưu ý: Nếu bạn không thể tìm thấy các giá trị trong thư mục Nâng cao, bạn có thể tự tạo chúng. Cách thực hiện là nhấp chuột phải vào một khoảng trống ở phía bên phải của cửa sổ Nâng cao và chọn Giá trị mới> DWORD (32-bit). Sau đó, bạn điền tên các giá trị vào ô Tên giá trị và chọn giá trị cần điều chỉnh. Một số điều chỉnh yêu cầu bạn khởi động lại máy tính của mình để xem sự thay đổi.

Quay lại menu Bắt đầu trên Windows 10

Mặc dù menu Start trên Windows 10 mới được làm mới nhưng Windows 11 đã mang đến một phiên bản Start menu mới hơn. Nếu chưa quen với những thay đổi trên menu Start của Windows 11, bạn có thể quay lại menu Start của Windows 10 bằng một thủ thuật rất đơn giản. Tiến hành như sau:

Phương pháp 1: Tải xuống tệp Registry đã được chỉnh sửa trước

Bạn truy cập vào link tải file Registry đã được chỉnh sửa trước để tải về file .reg đã được sửa sẵn để kích hoạt Start menu của Windows 10 trên Windows 11 Sau khi tải về, bạn nhấp đúp vào tệp để chạy Trong cửa sổ xác nhận mới đó hiện ra, bạn chọn Yes> Yes như hình bên dưới

Xem thêm:  Top 5 máy chiếu dưới 10 triệu tốt nhất - Hanoicontinental

Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi cho máy tính Windows 11 của mình.

Phương pháp 2: Chỉnh sửa tệp Registry cho chính tệp

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở Run sau đó gõ regedit và nhấn Enter để mở Registry Editor. Hoặc nhấn nút Start sau đó gõ regedit và nhấn Registry Editor trong kết quả tìm kiếm quả

Trong cửa sổ xác nhận, nhấp vào Có để truy cập và sửa đổi Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Bạn tìm kiếm key “Start_ShowClassicMode” và nhấp đúp để mở

Trong hộp “Dữ liệu giá trị”, nhập 1 rồi bấm OK. Bây giờ, đóng Registry Editor và sau đó khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các thay đổi. Nếu muốn quay lại menu Start của Windows 11, bạn chỉ cần thay đổi giá trị thành 0

Thay đổi kích thước Thanh tác vụ trên Windows 11

Windows 11 cho phép bạn thay đổi chiều cao và kích thước của các biểu tượng trên thanh Taskbar thông qua một giá trị có tên “TaskbarSi” trong Registry. Có ba kích thước mà bạn có thể chọn: Nhỏ (TaskbarSi = 0), Trung bình (TaskbarSi = 1) và Lớn (TaskbarSi = 2).

Để chỉnh sửa giá trị “TaskbarSi” bạn truy cập:

HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Explorer Advanced

Sau đó tìm kiếm giá trị “TaskbarSi” rồi nhấp đúp vào nó để chỉnh sửa. Bạn có thể nhập giá trị DWORD 32-bit là 0, 1 hoặc 2 tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Xem thêm:  Cách khắc phục tùy chọn khởi động kép không hiển thị trong Windows 10

Ẩn / hiện biểu tượng Widget trên Thanh tác vụ

Trên Windows 11, tính năng Tin tức và Sở thích của Windows 10 sẽ được đổi tên thành Widget và nó sẽ hiển thị với một biểu tượng xuất hiện theo mặc định trên thanh Taskbar. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cho phép biểu tượng Widgets hiển thị / ẩn theo ý mình.

Để thực hiện việc này, bạn phải tìm giá trị có tên “TaskbarDa” trong Windows 11 Registry.

Đầu tiên bạn truy cập:

HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Explorer Advanced

Sau đó tìm giá trị “TaskbarDa” rồi nhấp đúp vào nó để chỉnh sửa. Giá trị DWORD 32-bit mặc định của TaskbarDa là 1 tương ứng với trạng thái hiện tại, bạn có thể đặt thành 0 để ẩn.

Căn chỉnh thanh tác vụ

Windows 11 mặc định cho nút Start với các biểu tượng ứng dụng nằm chính giữa trên thanh Taskbar. Menu Bắt đầu cũng sẽ xuất hiện ở giữa màn hình. Nhưng đừng lo, Windows 11 vẫn cho phép bạn căn chỉnh mọi thứ về góc trái quen thuộc thông qua giá trị có tên “TaskbarAl”.

Bạn cần truy cập vào:

HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Explorer Advanced

Sau đó tìm giá trị “TaskbarAl” rồi nhấn đúp vào nó để chỉnh sửa. Giá trị DWORD 32-bit của TaskbarAl là 0 cho căn chỉnh thanh tác vụ bên trái và 1 cho căn chỉnh giữa.

Bật hoặc tắt tính năng sắp xếp màn hình Snap Assist trên Windows 11

Trên Windows 11, Microsoft đã thiết kế lại tính năng sắp xếp màn hình Snap Assist để bạn có thể dễ dàng đặt các cửa sổ ứng dụng vào vị trí ưa thích của chúng. Bạn có thể nhấp vào nút phóng to cửa sổ (hoặc nhấp chuột phải) để xem và chọn cách sắp xếp cửa sổ.

Xem thêm:  Cách tạo tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10 - Hanoicontinental

Nếu không thích, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách sử dụng giá trị có tên “EnableSnapAssistFlyout” trong Registry.

Bạn truy cập:

HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Explorer Advanced

Sau đó tìm giá trị “EnableSnapAssistFlyout” rồi nhấp đúp vào nó để chỉnh sửa. Giá trị DWORD 32-bit của EnableSnapAssistFlyout là 1 cho kích hoạt và 0 cho vô hiệu hóa.

Chúc may mắn!

By admin

Leave a Reply