4 cách tạo tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10

Trong quá trình thiết lập Windows ban đầu trên một máy tính mới, Microsoft sẽ làm mọi thứ có thể để giúp bạn bắt đầu với một tài khoản trực tuyến. Mặc dù hầu hết người dùng làm theo hướng dẫn trên màn hình và tiếp tục với điều này, nhưng đó không phải là những gì mọi người thích – hoặc yêu cầu.

Rất nhiều người thích tận hưởng sự riêng tư mà tài khoản người dùng cục bộ cung cấp và tách mình khỏi các dịch vụ trực tuyến không cần thiết do Microsoft cung cấp. Nếu bạn đang cố gắng ngừng sử dụng tài khoản quản trị trực tuyến của mình, hãy xem 4 cách sau để thiết lập tài khoản người dùng cục bộ mới trong Windows 10.

1. Tạo tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10 từ Cài đặt

Ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 là thứ mà bạn có thể đã quen thuộc. Do đó, đây là cách đơn giản nhất để thiết lập một tài khoản người dùng cục bộ mới trên máy tính của bạn.

Tạo tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10 từ Cài đặtTạo tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10 từ Cài đặt

Bước 1: Vào Bắt đầu> Cài đặt> Tài khoản.

Bước 2: Tiếp theo, vào Gia đình & người dùng khác từ khung bên trái. Bây giờ, hãy nhấp vào Thêm người khác vào PC này, nằm trong Người dùng khác.

Bước 3: Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ giúp bạn thiết lập tài khoản của mình. Theo cách thông thường của Microsoft, bạn sẽ được nhắc sử dụng tài khoản trực tuyến. Chọn Tôi không có thông tin đăng nhập của người này thay vì nhập địa chỉ email.

Bước 4: Windows sẽ tiếp tục thử và giúp bạn tạo tài khoản Microsoft mới. Thay vào đó, bạn cần nhấp vào Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft.

B5: Thao tác này sẽ hiển thị màn hình thiết lập tài khoản, nơi bạn có thể điền tất cả các chi tiết cho tài khoản cục bộ của mình, bao gồm các câu hỏi bảo mật có thể được sử dụng để khôi phục nếu bạn quên mật khẩu của mình. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Xem thêm:  Ứng dụng GUI Linux chính thức ra mắt trên Windows 10 Windows

Thêm câu hỏi bảo mật hỏiThêm câu hỏi bảo mật hỏi

Tại thời điểm này, bạn đã tạo thành công một tài khoản cục bộ. Nếu bạn quay lại phần Gia đình và người dùng khác của menu Cài đặt tài khoản, bạn sẽ tìm thấy tài khoản mới này trong Người dùng khác. Đây là phương pháp duy nhất trong danh sách này yêu cầu bạn thêm câu hỏi bảo mật. Đây có thể là một cứu cánh nếu bạn quên mật khẩu của mình.

2. Thiết lập tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10 với Netplwiz

Netplwiz về cơ bản là một bảng điều khiển để quản lý tất cả các tài khoản người dùng trên máy tính. Trong các phiên bản Windows cũ hơn, người dùng dựa vào nó để thêm tài khoản người dùng mới vào PC của họ, vì menu cài đặt được sắp xếp hợp lý không khả dụng vào thời điểm đó. Phương pháp này vẫn có sẵn dưới dạng một tùy chọn. Bạn có thể sử dụng nó để thêm hoặc xóa tài khoản, đặt lại mật khẩu, thay đổi loại tài khoản, v.v. Để thiết lập tài khoản người dùng cục bộ, hãy làm theo các bước sau:

B1: Nhập Netplwiz vào trường tìm kiếm trên menu Bắt đầu. Nhấn phím Enter để mở bảng điều khiển. Tại đây, bạn sẽ thấy tài khoản quản trị chính của mình ở trên cùng. Nhấp vào Thêm để tiếp tục.

Bước 2: Bây giờ bạn sẽ thấy hướng dẫn trên màn hình để giúp bạn thiết lập tài khoản người dùng mới. Tại đây, bạn cần nhấp vào Đăng nhập mà không cần tài khoản Microsoft nằm ở dưới cùng.

Xem thêm:  Màn hình cong là gì? Ưu và nhược điểm của màn hình cong - Hanoicontinental

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ có thể chọn loại tài khoản. Nhấp vào Tài khoản cục bộ để tiếp tục.

Bước 4: Điền thông tin chi tiết đăng nhập cho tài khoản mới của bạn, cung cấp gợi ý mật khẩu mong muốn và nhấp vào Tiếp theo để hoàn tất thiết lập tài khoản.

Thiết lập tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10 với NetplwizThiết lập tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10 với Netplwiz

Thay vì các câu hỏi bảo mật, bạn sẽ được yêu cầu nhập gợi ý mật khẩu trong phương pháp này. Đây sẽ là sự trợ giúp duy nhất mà bạn có được nếu bạn quên thông tin đăng nhập của mình.

3. Tạo tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10 với Quản lý máy tính

Quản lý máy tính là một chương trình tích hợp cho phép bạn truy cập tất cả các công cụ quản trị Windows 10 tại một nơi. Từ quản lý bộ nhớ đến lập lịch tác vụ, bạn có thể thực hiện nhiều việc nâng cao trên PC với ứng dụng này.

Nếu sở hữu Windows 10 Pro thay vì phiên bản Home thông thường, bạn cũng có thể sử dụng nó để định cấu hình tài khoản người dùng cục bộ mới theo hai bước đơn giản:

B1: Tìm và mở ứng dụng Quản lý máy tính bằng tính năng tìm kiếm của Windows. Đi tới phần Người dùng và Nhóm cục bộ từ ngăn bên trái. Tại đây, bạn sẽ thấy một thư mục có tên là Người dùng. Nhấp chuột phải vào thư mục này và chọn Người dùng mới từ trình đơn ngữ cảnh.

B2: Bạn biết phải làm gì tiếp theo rồi đúng không? Điền thông tin đăng nhập tài khoản của bạn và nhấp vào Tạo.

Tạo tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10 với Quản lý máy tínhTạo tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10 với Quản lý máy tính

Xem thêm:  7 cách khắc phục độ trễ khi nhập liệu trên bàn phím Windows 10

Hãy cẩn thận với mật khẩu bạn chọn vì không có tùy chọn để nhập gợi ý mật khẩu ở đây. Nếu bạn quên nó, bạn không thể làm gì khác ngoài việc xóa nó bằng tài khoản quản trị.

4. Sử dụng Command Prompt để tạo tài khoản người dùng cục bộ

Cuối cùng trong danh sách hôm nay là phương pháp sử dụng Command Prompt.

Đối với những người chưa biết, CMD hoặc Command Prompt là một trình thông dịch dòng lệnh được rất nhiều lập trình viên và người dùng nâng cao khác sử dụng để thực hiện các tác vụ quan trọng trên PC. Sử dụng CMD được cho là cách nhanh nhất để tạo tài khoản người dùng cục bộ mới, vì tất cả những gì bạn cần làm ở đây là nhập dòng mã thích hợp. Bạn không cần phải điền quá nhiều thông tin. Khởi đầu:

B1: Gõ CMD vào thanh tìm kiếm của menu Start và chọn Command Prompt trong kết quả hiện ra. Bây giờ hãy đảm bảo chọn Chạy với tư cách quản trị viên. Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ không được phép tạo tài khoản mới.

B2: Bây giờ, nhập dòng mã sau, thay thế tên người dùng và mật khẩu trong dòng lệnh để phù hợp với yêu cầu tài khoản của bạn. Nhấn phím Enter.

mật khẩu tên người dùng net / thêm

Nếu bạn nhận được phản hồi “Lệnh đã hoàn thành thành công”, điều đó có nghĩa là tài khoản đã được tạo. Bạn có thể đăng xuất và chuyển sang tài khoản mới này ngay lập tức. Vì bạn không được nhắc nhập lại mật khẩu của mình để xác minh, bạn cần phải hết sức cẩn thận để không mắc lỗi chính tả.

Hy vọng bạn đang thành công.

By admin

Leave a Reply