3 cách cài đặt Windows Terminal trên Windows 10

Windows Terminal là một ứng dụng mã nguồn mở cho phép bạn mở nhiều tab bảng điều khiển trong cùng một cửa sổ. Mỗi tab trong bảng điều khiển này có thể là một trình bao khác nhau, chẳng hạn như dấu nhắc lệnh Windows, PowerShell, các trình bao Linux được cài đặt trong WSL hoặc các trình bao tùy chỉnh khác do người dùng cài đặt.

Về cơ bản, Windows Terminal không được thiết kế để thay thế các bảng điều khiển hiện có như Command Prompt hoặc PowerShell, mà là để cung cấp cho người dùng một tùy chọn bảng điều khiển mới, có thể truy cập. với nhiều tính năng hơn thông qua hỗ trợ cho các trình bao khác nhau được cài đặt trong Windows.

Có nhiều cách khác nhau để bạn cài đặt Windows Terminal trên hệ thống Windows 10, từ dễ đến phức tạp hơn một chút. Điều quan trọng là phải biết các phương pháp cài đặt khác nhau cùng một lúc, cho phép bạn cài đặt các phiên bản mới nhất một cách chính xác và tận hưởng nhiều tùy chỉnh hơn với các chủ đề bổ sung và hỗ trợ cho phần mềm của bên thứ ba. Thứ ba. Trong bài viết này, TipsMake.com sẽ hướng dẫn bạn 3 cách cài đặt Windows Terminal trên Windows 10. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Từ Microsoft Store

Tất nhiên, cách dễ nhất để bạn cài đặt Windows Terminal trên máy tính Windows 10 của mình là tải xuống từ Microsoft Store. Liên kết tải xuống có thể được tìm thấy TẠI ĐÂY.

Xem thêm:  Giải pháp tự động inbox khách hàng trên Fanpage giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing - Hanoicontinental

Tải xuống từ Microsoft Store

Sau khi phần mềm được cài đặt thành công, bạn có thể dễ dàng khởi chạy nó ngay trên Microsoft Store bằng cách nhấp vào nút Launch.

Nhấp vào nút Khởi chạy

Bạn luôn có thể truy cập hộp tìm kiếm của Windows để mở ứng dụng Windows Terminal và thậm chí chọn cửa sổ giao diện điều khiển mặc định của nó. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên khởi chạy Windows Terminal ở chế độ “Quản trị viên” để có được trải nghiệm đầy đủ.

Khởi chạy Windows Terminal ở chế độ “Quản trị viên”

Qua GitHub

Nếu muốn, bạn cũng có thể tải xuống và cài đặt các bản dựng khác nhau cho Windows Terminal theo cách thủ công thông qua GitHub.

Bạn có thể truy cập trang Windows Terminal trên GitHub và tìm kiếm phiên bản mới nhất trong phần “Nội dung” như trong hình minh họa bên dưới. Nhấp vào liên kết “msixbundle” để tiếp tục.

Nhấp vào liên kết "msixbundle"

Gói “msixbundle” nhanh chóng được tải xuống và lưu trên hệ thống của bạn.

Gói “msixbundle” sẽ được tải xuống

Khi bạn nhấp vào “Install” để cài đặt, bạn sẽ nhận được bản xem trước của Windows Terminal. Sau đó làm theo các hướng dẫn đơn giản để tiếp tục quá trình cài đặt.

Nhấp chuột "Tải về" để cài đặt

Chỉ mất vài phút để cài đặt gói. Bây giờ bạn có thể khởi chạy và sử dụng Windows Terminal.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh dấu vào ô bên cạnh tùy chọn “Khởi chạy khi sẵn sàng” nếu muốn Windows Terminal tự động khởi chạy ngay sau khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Xem thêm:  Game of Thrones chỉ tốn thời gian làm ít tập hơn - Hanoicontinental

Chọn “Khởi chạy khi sẵn sàng”

Sử dụng sô cô la

Chocolatey là một công cụ cực kỳ linh hoạt và hữu ích cho phép bạn cài đặt bất kỳ phần mềm nào, kể cả phần mềm của bên thứ ba, trên Windows 10 một cách dễ dàng. Chocolatey cũng có thể được sử dụng để tạo bot Discord, khởi chạy Power Toys và nhiều nhiệm vụ chuyên sâu khác.

Đầu tiên, bạn mở Windows PowerShell, sao chép lệnh sau vào cửa sổ PowerShell và nhấn “Enter:”

Set-ExecutionPolicy Bypass -Scope Process -Force; [System.Net.ServicePointManager]:: SecurityProtocol = [System.Net.ServicePointManager]:: SecurityProtocol -bor 3072; iex ((New-Object System.Net.WebClient) .DownloadString (‘https://chocolatey.org/install.ps1’))

Chocolatey đã được cài đặt

Như được hiển thị ở đây, Chocolatey đã được cài đặt, vì vậy chỉ cần nâng cấp. Để cài đặt Windows Terminal bằng Chocolatey, bạn có thể sử dụng lệnh sau.

choco cài đặt microsoft-windows-terminal

Cài đặt Windows Terminal

Nhấp vào “Y” cho bất kỳ yêu cầu “Có cho tất cả”.

Nhấp vào

Chờ một chút để quá trình cài đặt hoàn tất. Sau khi Windows Terminal được cài đặt thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo như bên dưới.

Windows Terminal đã được cài đặt thành công

Trên đây là 3 cách để bạn cài đặt Windows Terminal trên hệ thống Windows 10 của mình. Để biết cách tùy chỉnh và thiết lập Windows Terminal, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

By admin

Leave a Reply